Việc quan hệ tình dục là rất tốt cho sức khỏe thể chất và tinh thần của chúng ta. Thậm chí, khi đã bước qua tuổi 50, việc duy trì thói quen 'yêu' đều đặn có thể giúp bạn sống lâu hơn.

Trong quá trình 'yêu', chắc chắn đã có đôi lần bạn vô tình hay bất đắc dĩ nuốt phải tinh dịch từ phía đối tác. Rất nhiều chị em phụ nữ cảm thấy lo lắng về vấn đề này. Liệu nó có thực sự sạch sẽ? Liệu nuốt tinh dịch có ảnh hưởng gì đến sức khỏe hay không?

Nếu bạn đang băn khoăn về những vấn đề trên thì 5 điều dưới đây sẽ giúp bạn giải tỏa lo lắng một cách nhanh chóng.

Rất nhiều chị em không biết 5 tác dụng này của tinh dịch - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

1. Tinh dịch là một chất chống trầm cảm tự nhiên

Nhiều người biết rằng việc quan hệ tình dục nói chung có thể giúp giải tỏa stress, nó có tác dụng tương đương như một liều thuốc an thần, mang lại sự vui vẻ và hứng khởi, tuy nhiên không nhiều người biết rằng tinh dịch của nam giới cũng có thể mang lại tác dụng tương tự như thế. Một cuộc nghiên cứu được tiến hành trên 293 sinh viên nữ tại Đại học Bang New York ở Albany đã cho thấy, việc tiếp xúc với tinh dịch có thể làm giảm các triệu chứng của bệnh trầm cảm. Các nghiên cứu đã thực hiện khảo sát vơi hai nhóm sinh viên nữ. Nhóm thứ nhất, quan hệ tình dục có bao cao su. Nhóm thứ hai quan hệ tình dục nhưng không có bao cao su. Kết quả là nhóm thứ 2 ít có dấu hiệu trầm cảm hơn.

Nguyên nhân là vì tinh dịch có thể đẩy lùi các triệu chứng trầm cảm, Về cơ bản, phụ nữ có thể hấp thu tinh dịch một cách nhanh chóng, và do đó lợi ích của nó có thể dễ dàng được phát huy.

2. Nó giúp bạn ngủ ngon hơn

Rất nhiều chị em không biết 5 tác dụng này của tinh dịch - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Mệt mỏi sau khi quan hệ tình dục là cảm giác chung thường thấy của tất cả mọi người nhưng điều đó không phải lý do chính giải thích tại sao bạn ngủ rất ngon trong đêm đó. Câu trả lời chính là do trong tinh dịch có chứa một chất gọi là Melatonin có khả năng khiến bạn cảm thấy thư giãn và buồn ngủ. Cho dù bạn tiếp nhận tinh dịch thông qua đường miệng hay qua quá trình giao hợp thì nó cũng sẽ nhanh chóng giúp bạn chìm vào giấc ngủ.

3. Quan hệ tình dục bằng miệng có thể làm giảm huyết áp của bạn

Một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng nuốt tinh dịch một cách thường xuyên có thể làm giảm huyết áp. Những phụ nữ nuốt tinh dịch của đối tác trong khi quan hệ tình dục đường miệng có ít nguy cơ bị tiền sản giật - một biến chứng thường gặp khi mang thai do huyết áp tăng cao.

4. Tinh dịch chứa rất nhiều vitamin

Rất nhiều chị em không biết 5 tác dụng này của tinh dịch - Ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

Một muỗng cà phê tinh dịch có chứa hơn 200 loại protein và một số vitamin và khoáng chất hữu ích bao gồm vitamin C, canxi, clo, axit citric, fructose, acid lactic, magiê, nitơ, phốt pho, kali, natri, vitamin B12 và kẽm. Số lượng của từng loại vitamin có trong tinh dịch của mỗi người đàn ông phụ thuộc vào tuổi tác và sức khỏe của họ.

5. Nó làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ cho biết "tần số xuất tinh cao có liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt." Điều này có nghĩa rằng là cho dù nam giới thủ dâm hay thực hiện 'chuyện ấy' với đối tác thì việc xuất tinh thường xuyên giúp giảm nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt sau này.

(Nguồn: Sheknows)