Để có 1 hàm răng trắng đẹp, sạch sẽ thì bạn cần thực hiện nghiêm túc vấn đề chăm sóc răng miệng hàng ngày. Ngoài việc đánh răng 2 lần 1 ngày vào buổi sáng và tối thì bạn hãy áp dụng thêm công thức dưới đây, chúng sẽ giúp bạn đánh bật những mảng bám cứng đầu một cách nhanh chóng, làm răng trắng lên hiệu quả gấp 3, 4 lần kem đánh răng bình thường.

Răng trắng sáng gấp 3 lần nhờ đánh với thứ này, mảng bám cứng như vôi cũng bật ra bằng sạch - Ảnh 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Baking soda (bột nở), bạn có thể mua online hoặc tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, siêu thị.

- Muối

- 1 lọ oxy già

Răng trắng sáng gấp 3 lần nhờ đánh với thứ này, mảng bám cứng như vôi cũng bật ra bằng sạch - Ảnh 2

Cách thực hiện:

- Đầu tiên, bạn trộn 1/2 thìa cà phê bột baking soda với 1 chút muối i-ốt (vì chúng có dạng hạt nhỏ hơn, dễ hòa quyện với baking soda, không gây xước và làm tổn thương lợi), thêm vào nước để hỗn hợp có dạng sền sệt dễ sử dụng.

Răng trắng sáng gấp 3 lần nhờ đánh với thứ này, mảng bám cứng như vôi cũng bật ra bằng sạch - Ảnh 3

- Sau khi súc miệng với nước ấm pha muối, điều này giúp bạn loại bỏ phần nào vi khuẩn, hạn chế tình trạng nướu bị sưng viêm, đau họng.

- Nhúng bàn chải vào hỗn hợp rồi chà đều lên răng cả mặt ngoài và mặt trong thật kĩ càng khoảng 3 phút, súc miệng sạch thì nhổ đi.

Răng trắng sáng gấp 3 lần nhờ đánh với thứ này, mảng bám cứng như vôi cũng bật ra bằng sạch - Ảnh 4

- Tiếp theo, bạn thấm bông tẩy trang vào dung dịch oxy già, thoa 1 lượt từ ngoài vào trong, tập trung nhiều tại những chiếc răng vẫn còn ố vàng, chà mạnh rồi súc miệng lại với nước để hoàn tất. Bạn sẽ thấy màu răng sáng lên ngay sau đó, tuy nhiên vẫn nên thực hiện đều đặn 1 – 2 lần 1 tuần để thu được hiệu quả tốt nhất.

Răng trắng sáng gấp 3 lần nhờ đánh với thứ này, mảng bám cứng như vôi cũng bật ra bằng sạch - Ảnh 5

Công dụng: Baking soda có khả năng tẩy sạch sự xỉn màu, ố vàng và mảng bám trên răng, bởi vì vậy nên chúng cũng là thành phần trong kem đánh răng. Muối giúp kháng khuẩn, chống viêm nhiễm. Trong khi đó, dung dịch oxy già tăng cường làm sạch răng và giúp răng trắng sáng. Nếu bạn ngại dùng oxy già thì có thể bỏ qua cũng được.

Răng trắng sáng gấp 3 lần nhờ đánh với thứ này, mảng bám cứng như vôi cũng bật ra bằng sạch - Ảnh 6

Lời khuyên: Nếu không có nước súc miệng, bạn hãy chịu khó pha 2 thìa giấm + 1/2 thìa muối + 200ml nước ấm để súc miệng mỗi tối tránh vi khuẩn tấn công gây sâu răng, viêm sưng, ê nhức.