Oxy già được dùng để sát trùng vết thương trong y tế, chúng có khả năng tiêu diệt vi khuẩn rất tốt. Ngoài ra, oxy già còn có tác dụng làm trắng răng nhanh chóng và an toàn hơn nhiều loại kem đánh răng hay thuốc chuyên trị khác.

Hầu hết mọi người nghĩ rằng oxy già khi tiếp xúc với răng, lợi sẽ gây ra 1 phản ứng phụ nào đó. Thế nhưng đừng quá lo lắng, chỉ cần dùng loại dưới 6% là bạn đã có 1 bí quyết làm trắng răng cực bất ngờ.

Răng trắng sáng, đều như hạt bắp chỉ với 4k mua lọ oxy già - Ảnh 1

1. Súc miệng với oxy già

Với nồng độ oxy già thấp 2 – 3.5%, bạn có thể sử dụng làm nước súc miệng, giúp ngăn ngừa mảng bám, làm sạch bề mặt răng.

Oxy già giúp làm sạch những mảng bám tại chân nướu, ngóc ngách kẽ răng mà bàn chải khó tác động vào. Đồng thời, chúng giúp cải thiện màu ố vàng trở nên trắng sáng hiệu quả hơn. Hoặc bạn nhúng bông gòn vào dung dịch oxy già rồi chà lên răng trong 2 phút rồi súc miệng lại với nước cũng thu được hiệu quả như ý.

Răng trắng sáng, đều như hạt bắp chỉ với 4k mua lọ oxy già - Ảnh 2
Hiệu quả sau 1 tuần áp dụng.

2. Kết hợp với baking soda

Baking soda chứa thành phần chính là natri hidrocacbonat khi kết hợp với oxy già phản ứng tạo ra hợp chất muối percarbonate có tác dụng tẩy trắng, chúng chính là bột nở dùng để làm bánh nên mức độ an toàn giúp bạn tin tưởng được. Tuy nhiên bạn chỉ áp dụng 2 lần 1 tuần, không lạm dụng quá nhiều.

Bước 1: Đầu tiên, bạn nhúng bàn chải vào dung dịch oxy già rồi đến baking soda.

Bước 2: Sau đó, bạn thực hiện đánh răng khoảng 2 phút kĩ càng từ trong ra ngoài, mặt trước và mặt sau.

Bước 3: Cuối cùng, bạn súc miệng sạch với nước hoặc chải lại bằng kem đánh răng như bình thường nếu muốn.

Răng trắng sáng, đều như hạt bắp chỉ với 4k mua lọ oxy già - Ảnh 3

Lưu ý: Hạn chế dùng các chất kích thích, thực phẩm làm xỉn men răng như cà phê, thuốc lá, đồ ngọt có ga và màu. Sau bữa ăn, bạn dùng trái cây có độ giòn (táo, lê, dâu tây, ổi,…) để tráng miệng cũng là cách hay để làm sạch những mảng bám trên răng.

Chúc bạn thành công!