Vốn nổi tiếng là dung dịch sát khuẩn, làm sạch vết thương, ít ai nghĩ rằng oxy già còn là thần dược làm đẹp rẻ tiền với chị em phụ nữ. Ngoài khả năng dưỡng da trị mụn, oxy già còn giúp loại bỏ tình trạng mảng bám, ố vàng trên răng và khử mùi hôi miệng cực kì tốt. Các chuyên gia thường sử dụng oxy già để rửa miệng trong điều trị viêm miệng cấp và làm sạch ống chân răng. Cùng tìm hiểu 3 cách làm trắng răng, thơm miệng bằng oxy già nhé!

Súc miệng trực tiếp

Đây là cách tẩy trắng răng bằng oxy già đơn giản nhất mà ai cũng có thể thực hiện được trong vòng 1 nốt nhạc. Rất đơn giản, bạn pha loãng oxy già rồi súc miệng trong vòng 2-3 phút rồi súc miệng lần cuối bằng nước muối sinh lý. Oxy già có tác dụng làm sạch các mảng bám còn sót lại trên răng, khoang miệng và giúp răng trắng bóng hơn.

Đánh răng bằng oxy già

Bạn pha loãng oxy già vào một cái chén rồi tiến hành ngâm bàn chải trong dung dịch oxy già khoảng 1 phút. Sau đó, dùng bàn chải chà nhẹ nhàng khắp bề mặt răng. Việc này có tác dụng quét sạch những mảng bám, ố vàng trên răng và làm sáng vùng răng bị xỉn màu. Nhớ súc miệng thật sạch lại với nước tránh ngậm oxy già trong miệng lâu ảnh hưởng đến nướu và men răng.

Hỗn hợp oxy già và baking soda

Bạn trộn oxy già và baking soda theo tỉ lệ 1:1 vào một cái chén rồi dùng hỗn hợp này thay cho kem đánh răng bình thường trong 2-3 phút. Sau đó, tiếp tục chải răng lại lần nữa bằng kem đánh răng hàng ngày.

Oxy già và baking soda đều là những chất tẩy trắng răng rất cao, do đó bạn chỉ nên áp dụng tối đa 1-2 lần mỗi tuần, tránh lạm dụng với nồng độ cao gây hại cho nướu, lưỡi và gây nên tình trạng ê buốt răng. Không chỉ giúp làm trắng răng mà oxy già còn có tác dụng giúp răng trắng khỏe, hơi thở thơm tho lâu dài.