Cô Selina Mesmin, 32 tuổi đã được chẩn đoán bị ung thư tử cung khi đang trong giai đoạn mang thai. Nhận thấy sự tăng trưởng bất thường của các tế bào ung thư, bác sĩ đã khuyên cô không nên giữ lại đứa trẻ, điều này có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của cô.

Thế nhưng, cô đã từ chối việc bỏ đứa trẻ và chấp nhận tiến hành phẫu thuật cắt bỏ tử cung và sinh con gần như cùng một lúc, cậu bé sẽ được sinh ra thông qua phương pháp mổ lấy thai.

Ảnh: Dailymail

Các chuyên gia cho rằng việc phẫu thuật cắt bỏ tử cung cùng lúc mới mổ lấy thai là trường hợp rất nguy hiểm, có thể gây mất nhiều máu và vô cùng mạo hiểm với tính mạng của cả mẹ và thai nhi. Đây cũng là một trong những ca phẫu thuật rất hiếm.

"Tôi không nghĩ rằng mình đã thực sự sợ hãi trong khoảng thời gian đó. Tôi đã luôn luôn lo lắng về em bé hơn cả bản thân mình”, cô Selina Mesmin chia sẻ.

Khi cô được các bác sĩ phát hiện có tế bất thường ở cổ tử cung và buộc phải phẫu thuật để loại bỏ chúng thì cũng là lúc cô phát hiện mình đã mang thai được bảy tuần.

Tế bào ung thư phát triển rất nhanh, chỉ sau 6 tuần, khối u đã có kích thước của một quả bóng tennis. Cô đã được khuyên nên bỏ em bé nhưng thay vì lựa chọn điều đó cô lại chấp nhận cắt bỏ tử cung và mổ lấy thai cùng một lúc.

Ảnh: Dailymail

Ngay sau khi sinh, cô đã trải qua các đợt xạ trị để tiêu diệt tế bào ung thư. Tình trạng của cô đã bắt đầu cải thiện cho đến khi bác sĩ tiết lộ bệnh của cô có thể tái phát và cô phải tiếp tục điều trị. Với hơn sáu lần hóa trị trong gần một năm, cô đã chinh phục căn bệnh này thêm một lần nữa.

Sau những gì đã xảy ra, cô muốn nâng cao nhận thức về căn bệnh ung thư cổ tử cung và nêu rõ sự khác biệt về thái độ đối với căn bệnh này ở Anh và Pháp. Ở Pháp, phụ nữ được khuyên nên kiểm tra và xét nghiệm phết tế bào cổ tử cung mỗi năm, nhưng ở Anh thì họ chỉ được khuyên nên kiểm tra ba năm một lần.

Ảnh: Dailymail

"Tôi nghĩ rằng đó là điều rất tồi tệ khi phụ nữ ở Anh không cần phải làm xét nghiệm phết tế bào cho đến khi họ 25 tuổi và sau đó chỉ kiểm tra 3 năm một lần”, Selina Mesmin nói.

Cô khuyên những người phụ nữ dưới 25 tuổi nên đi làm xét nghiệm phết tế bào cổ tử cung nếu thấy bất kỳ triệu chứng bất thường nào xảy ra để phòng ngừa ung thư cổ tử cung.

Một phát ngôn viên của Bộ Y tế cho biết: “Ung thư cổ tử cung ở phụ nữ ở độ tuổi dưới 25 là rất hiếm và phụ nữ trẻ thường trải qua những thay đổi tự nhiên ở cổ tử cung mà sàng lọc sẽ xác định là bất thường, dẫn đến rất nhiều âm tính giả.

Phụ nữ trẻ có các triệu chứng của bệnh ung thư cổ tử cung phần lớn là chảy máu âm đạo bất thường, đặc biệt là sau khi quan hệ tình dục. Bạn nên đến gặp bác sĩ phụ hoa để được kiểm tra và có hướng điều trị thích hợp”

(Nguồn: Dailymail)