Phụ Nữ Sức Khỏe

Quầy quần áo 0 đồng của thanh niên Sóc Trăng

Những ngày qua, người dân ở nhiều địa phương trong tỉnh Sóc Trăng rất ngạc nhiên và thú vị khi thấy nhiều thanh niên với trang phục truyền thống của Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam mang nhiều quần áo cũ nhưng vẫn còn tốt đến địa phương phát miễn phí cho người nghèo.

Đó là mô hình “Quầy quần áo 0 đồng” do các thanh niên nhóm Trần Văn Ơn (thuộc Đoàn Khối các Cơ quan tỉnh Sóc Trăng) khởi xướng.

Anh Nguyễn Ngọc Nghiệp - Bí thư Đoàn Trường Cao đẳng sư phạm Sóc Trăng, cho biết: “Tôi xuất thân từ nông thôn, nên thấu hiểu những khó khăn, thiếu thốn của bà con nông dân, nhất là ở các địa phương thuộc vùng sâu vùng xa. Nhiều người không chỉ thiếu cơm ăn mà còn thiếu cả áo mặc. Nhìn các cháu học sinh đến trường với những bộ đồ cũ, nháu nát, thậm chí rách sờn mà thấy thương. Vì thế, chúng tôi tập hợp thành một nhóm tổ chức quyên góp quần áo cũ tặng người nghèo.

Quầy quần áo 0 đồng của thanh niên Sóc Trăng - Ảnh 1
Nhóm thanh niên tình nguyện với “Quầy quần áo 0 đồng” phục vụ người nghèo.

Ban đầu chỉ có chưa đầy 10 thành viên, chủ yếu quyên góp quần áo rồi chuyển qua Bệnh viện Đa khoa tỉnh hay ở các chùa. Năm 2018 này, nhận thấy nhu cầu cần quần áo của người dân ở các địa phương vùng sâu vùng xa khá lớn nên chúng tôi quyết định xây dựng mô hình “Quầy quần áo 0 đồng” và mang đến tận nơi phát cho bà con. Hiện nay nhóm có khoảng 60 thành viên thường trực và không thường trực”.

Theo anh Nghiệp, để có được quần áo cũ, nhóm chia sẻ thông tin mong muốn mọi người ủng hộ quần áo cũ trên mạng xã hội, còn các tình nguyện viên là công chức, viên chức và sinh viên, sau giờ làm việc hay giờ học, có mặt “trên từng cây số” đi tìm và nhận quần áo.

Mỗi khi nhận được tin có người muốn tặng đồ cũ, họ tìm địa chỉ đến tận nhà để nhận. Khi nhận về, họ phân loại và xếp quần áo gọn gàng, sau đó liên hệ với đoàn cơ sở ở các địa phương để mang quần áo tới phát cho bà con. Đến nay, nhóm đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ của rất nhiều người ở trong và ngoài tỉnh. Hiện tại, mỗi ngày nhóm nhận được trên 500 bộ quần áo từ các nhà hảo tâm ủng hộ.

Quầy quần áo 0 đồng của thanh niên Sóc Trăng - Ảnh 2
Người dân phấn khởi đến lựa chọn quần áo mang về sử dụng.

Thông điệp của nhóm là “Ai thừa đến cho, ai thiếu đến nhận”,  quầy quần áo 0 đồng của các bạn trẻ đã mang lại niềm vui cho rất nhiều người, kể cả người mang đến và người được nhận…

Hiện, nhóm đã mang hàng ngàn bộ quần áo đến các địa phương như huyện Mỹ Xuyên, Mỹ Tú, Long Phú, TX Vĩnh Châu…để tặng cho người nghèo.

Theo C.Xuân/Công an nhân dân

Tin liên quan

Không màng hiểm nguy, Lê Âu Ngân Anh bất ngờ dấn thân vào vùng lũ ở Yên Bái làm từ thiện

Xót xa hoàn cảnh của người dân đồng bào vùng lũ, Hoa hậu Đại dương 2017 đã đến tận nơi...

2.500 phụ nữ khỏa thân tắm biển để gây quỹ từ thiện

Ngày 9-6, hơn 2.500 phụ nữ đã phá kỷ lục Guinness khi xuống biển trong tình trạng "hoàn toàn Eva"...

Á hậu Huyền My mặc giản dị đi tặng quà từ thiện thiếu nhi nhân ngày 1.6

Giản dị trong áo phông, quần Jean, nhưng Á hậu Huyền My trông vẫn cực kỳ nổi bật với làn...

Vụ bé sơ sinh bị chôn sống: Nhiều người tung tin giả, lợi dụng quyên tiền từ thiện

Ông Đỗ Tấn Sĩ - Chủ tịch xã Tân Thắng cho biết nhiều người lợi dụng vụ việc bé sơ...

Cảnh báo cộng đồng mạng: Bé gái qua đời hơn 3 tháng vẫn bị kẻ xấu lấy ảnh kêu gọi từ thiện để trục lợi

Mặc dù đã qua đời 3 tháng nhưng những hình ảnh cũ của bé Quỳnh Như khi còn điều trị...

Lê Âu Ngân Anh tự tay đút cơm cho trẻ em nghèo khi đi phát quà từ thiện

Trong lúc chờ đợi quyết định cuối cùng từ ban tổ chức Hoa hậu Đại dương, Lê Âu Ngân Anh...

Tin mới nhất