Sử dụng các loại rau để trị quầng thâm mắt

Rau mùi 

Quầng thâm bọng mắt đen cỡ nào cũng biến mất chỉ sau 5 phút làm theo cách này - Ảnh 1

Ngoài dưa leo là một nguyên liệu rất quen thuộc dùng để đắp lên mắt, chúng ta có một loại rau khác cũng rất tốt đó là rau ngò, hay còn gọi là rau mùi.

Cách làm: Mua lá ngò về rửa sạch, Cho ngò và một chút nước ấm giã nhuyễn để có được hỗn hợp sệt. Tiếp theo, dùng bông nhúng vào hỗn hợp, thoa đều lên vùng da quanh mắt, đặc biệt là dưới bọng mắt. Mỗi ngày, bạn thoa đều đặn 2-3 lần, đặc biệt là vào buổi tối trước khi đi ngủ, bọng mắt sẽ biến mất và trả lại đôi mắt tươi sáng.

Khoai tây

Quầng thâm bọng mắt đen cỡ nào cũng biến mất chỉ sau 5 phút làm theo cách này - Ảnh 2

Nhiều nghiên cứu đã khẳng định khoai tây còn tốt hơn dưa leo trong việc loại bỏ quầng thâm mắt. Khoai tây chứa nhiều Vitamin C và các chất dinh dưỡng khác giúp loại bỏ quầng thâm nhanh chóng.

Cách làm:

Đầu tiên, bạn cần mua khoai tây về, sau đó rửa sạch và đặt trong tủ lạnh 30 phút cho đến khi toàn củ khoai trở nên lạnh. Sau đó cắt khoai tây thành lát dày và đặt trực tiếp lên mắt, nằm thư giãn 15 phút rồi bỏ khoai ra, rửa mặt sạch. 

Sữa

Quầng thâm bọng mắt đen cỡ nào cũng biến mất chỉ sau 5 phút làm theo cách này - Ảnh 3

Sữa là nguồn protein tuyệt vời, nó cũng chứa axit lactic giúp loại bỏ quầng thâm mà rất lành tính đối với vùng da mỏng manh như da mắt. Sữa giúp loại bỏ quầng thâm quanh mắt từ vì nó có chứa vitamin A, B6, B12, và D để giúp xây dựng các tế bào da mới.

Cách làm: Dùng sữa tươi đã tiệt trùng để đảm bảo vệ sinh. Đổ sữa ra một cái chén sau đó cho miếng bông gòn vào ngâm vài phút cho bông thấm sữa. Lấy bông ra, vắt nhẹ rồi đắp lên mắt từ 5-10 phút sau đó rửa sạch với nước mát. Lặp lại 2 lần mỗi ngày trong vài tuần, quầng thâm sẽ không xuất hiện nữa. 

Ngoài ra, để loại bỏ quầng thâm mắt, bạn cũng nên chú ý:

- Đi ngủ sớm

- Tránh dùng máy tính, điện thoại quá dài

- Ăn nhiều trái cây

- Uống đủ 2 lít nước mỗi ngày.

(Nguồn: Prevention)