Chung kết The Face Việt Nam 2018, diễn ra vào tối 30/12. Đây được xem, là một trong những sự kiện Hot nhất năm được khán giả quan tâm theo dõi trên cả nước. 

Đêm Chung kết diễn ra tại TP.HCM và được phát sóng trực tiếp trên sóng truyền hình. Tuy nhiên, với kịch bản dài lê thê, thiếu điểm nhấn, Nam Trung bị chê vì nói lố, kết thúc chương trình không đọng lại được gì nhiều cho khán giả. 

Vì vượt quá khung giờ trước khi thỏa thuận, nên mặc dù chưa tới phần công bố kết quả, Chung kết The Face Việt Nam 2018 đã bị VTV cắt sóng.

Quán quân The Face bị 'ném đá', Nam Trung: 'Mọi người nên biết chấp nhận kết quả' - Ảnh 1

Nam Trung xuất hiện trong đêm chung kết The Face với trang phục vest hồng. Ảnh: Internet

Cụ thể, vào thời điểm lúc 23h, khán giả đang chờ đợi công bố kết quả cuối cùng, thì đột nhiên host Nam Trung lại đặt câu hỏi lần lượt cho thí sinh, huấn luyện viên và ban giám khảo. Việc làm này của Nam Trung khiến nhiều khán giả khá bực bội, khi phải theo dõi một chương trình lớn mà cứ lê thê, trải dài. 

Khi bị khán giả và cộng đồng mạng chỉ trách, Nam Trung đã có những lời chia sẻ, không phải bản thân anh muốn nói quá nhiều để câu giờ, mà có những lý do trong quá trình sản xuất buộc anh phải làm vậy.

Nam Trung cũng nói thêm: "Khi nghe sóng truyền hình bị cắt, tôi cảm thấy như sét đánh ngang tai. Tôi biết chắc rằng kiểu nào mình cũng sẽ bị chửi bới, bị nói ra nói vào. Bản thân tôi cũng rất mệt, cũng không muốn nói nhiều. Tôi cũng là người đi làm công mà.

Tuy nhiên, mọi người không tham gia sản xuất nên không biết chuyện gì đang xảy ra. Một chương trình trực tiếp gồm rất nhiều thứ, rất nhiều tiết mục nhỏ mà khi gộp lại dễ bị dư sóng". 

Quán quân The Face bị 'ném đá', Nam Trung: 'Mọi người nên biết chấp nhận kết quả' - Ảnh 2
Nam Trung cho biết tình thế bắt buộc anh phải câu giờ để chờ đợi khán giả chứng kiến giây phút đăng quang của học trò Thanh Hằng. Ảnh: Internet

Khi bị sóng truyền hình cắt sóng, anh buộc phải câu giờ để chờ khán giả cùng chuyển sang xem Internet. Anh nghĩ, mình phải chờ đợi và tôn trọng khán giả, để họ được chứng kiến và chia sẻ niềm vui với đội Thanh Hằng. 

Nam Trung cũng từng là cái tên gây tranh cãi nhiều trong The Face 2018, vì nhiều lần chửi thí sinh ngu dốt và "đá xéo" các huấn luyện viên. 

Quán quân The Face bị 'ném đá', Nam Trung: 'Mọi người nên biết chấp nhận kết quả' - Ảnh 3
Nam Trung tạo ấn tượng khi xuất hiện với vai trò host của The Face 2018. Ảnh: Internet

Không chỉ riêng kịch bản lê thê, mà sự chiến thắng cuối cùng của Mạc Trung Kiên lại một lần nữa khiến khán giả vô cùng thắc mắc, khi là một trong những thí sinh có nhiều khuyết điểm, với lại có giọng nói ngọng, nhưng vẫn an toàn vượt qua các vòng thi và giành được danh hiệu cao nhất. 

Việc Mạc Trung Kiên đăng quang trong sự bỡ ngỡ của nhiều người, trong khi Quỳnh Anh và Trâm Anh được coi là những thí sinh được dự đoán có khả năng chiến thắng cao hơn.

Ngay lúc công bố kết quả, khác lạ với mọi khi, Nam Trung lui về phía cánh gà. Nên nhiều khán giả cho rằng, anh cũng không đồng tình với kết quả này.

Khi được hỏi ý kiến về chiến thắng của đội Thanh Hằng, Nam Trung cho rằng, mọi người nên biết cách tôn trọng và chấp nhận kết quả. 

Quán quân The Face bị 'ném đá', Nam Trung: 'Mọi người nên biết chấp nhận kết quả' - Ảnh 4
Chiến thắng của Mạc Trung Kiên gặp không ít tranh cãi. Anh bị đánh giá là thí sinh yếu nhưng vẫn an toàn qua 12 tập. Ảnh: Internet

Cũng giải thích thêm về ý kiến của mình, Nam Trung chia sẻ: "Với một gương mặt người mẫu cho nhãn hàng, chỉ cần khách hàng thích là đủ. Có người được rất nhiều người thích nhưng khách hàng không thích thì đồng nghĩa với việc chẳng có cơ hội nào để tỏa sáng nữa. Tôi nghĩ người đưa ra quyết định có lý lẽ riêng nào đó".