Phụ Nữ Sức Khỏe

Quan hệ vợ chồng ở tuổi 40 – Thần dược bảo vệ tuổi già

Nhiều người thường cho rằng quan hệ vợ chồng ở tuổi 40 rất “nhạt nhẽo” vì đã quá quen thuộc và cảm thấy chán nhau. Điều này là một quan điểm hoàn toàn sai lầm nhé. Vì khoa học đã chứng minh được quan hệ tình dục ở tuổi 40 thú vị và tuyệt vời hơn tuổi 20.

 Ở tuổi 40, đôi bạn đã có nhiều kinh nghiệm về chuyện ấy hơn rất nhiều, hiểu đối phương, biết cho đi nhận lại và bỏ quan những khuyết điểm của nhau. Chính vì thế, chuyện phòng the ở tuổi 40 sẽ rất tuyệt vời, dễ dàng giúp cả hai “lên đỉnh”. Nếu duy trì mối quan hệ này một cách thường xuyên, sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như:

Quan hệ vợ chồng ở tuổi 40 giúp đôi bạn hạnh phúc hơn

Quan hệ vợ chồng ở tuổi 40 giúp 2 người hạnh phúc hơn
Quan hệ vợ chồng ở tuổi 40 giúp 2 người hạnh phúc hơn. Ảnh internet

Chuyện “ấy” có hiệu quả tích cực, rất tốt cho sức khỏe của con người. Theo một nghiên cứu của TS. Adrienne Jackson và cộng sự thuộc Đại học Cơ khí và Nông nghiệp Florida (Mỹ), những người già có độ tuổi từ 40 trở lên sẽ có mức độ hạnh phúc cao hơn 50% so với những người ít quan hệ hoặc không sinh hoạt tình dục trong vòng ít nhất 1 năm.

Cũng theo một nghiên cứu khác của Mỹ, tiến hành khảo sát trên những người 65 tuổi cho thấy, khoảng 60% số người “yêu” hơn 1 lần/tháng có mức độ hạnh phúc cao so với 40% những người không sinh hoạt tình dục trong vòng 1 năm. Điều này chứng tỏ ở độ tuổi nào, quan hệ vợ chồng cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với cuộc sống của mỗi con người, giúp cải thiện sức khỏe, chất lượng cuộc sống, để gia đình luôn hòa thuận và êm ấm.  

Tăng cường chí nhớ cho người cao tuổi

Đàn ông hay phụ nữ ở tuổi 40 đều thích những người đã từng trải và có kinh nghiệm trong chuyện “chăn gối”. Tần suất quan hệ không nhiều, nhưng chất lượng tốt, giúp tăng cường trí nhớ. Bởi khi “giao ban” ở người lớn tuổi có thể là cách thay thế cho những trò chơi logic thường được các nhà tâm lý áp dụng để rèn luyện bộ não, tránh cho họ những hiện tượng não suy do tuổi tác mang lại.

Quan hệ vợ chồng ở tuổi 40 giúp tăng cường chí nhớ
Quan hệ vợ chồng ở tuổi 40 giúp tăng cường chí nhớ. Ảnh internet

Những cụ ở tuổi thất tuần, nếu tích cực duy trì chuyện chăn gối đều đặn thì trí nhớ vẫn minh mẫn hơn. Đồng thời, không mất sự định hướng, cải thiện bộ nhớ một cách tự nhiên. Một bài báo khoa học của Đức cũng công bố, tình dục ở người cao tuổi nếu được duy trì một cách thường xuyên, vừa giúp bảo vệ sức khỏe thể lực, vừa duy trì sức khỏe tinh thần.

Nâng cao sức khỏe thể chất

The nghiên cứu của y học hiện đại, con người không có tuổi chấm dứt khả năng tình dục, tùy vào thể chất và sức lực thì nhu cầu sẽ có sự thay đổi. Thông thường, vào độ tuổi 40 phụ nữ sẽ có triệu chứng tiền mãn kinh, còn khả năng cương cứng của đàn ông có thể giảm đi ít nhiều, vì thế chỉ cần điều chỉnh sinh hoạt là được. Sinh hoạt tình dục trong độ tuổi này là một hình thức vận hành các bộ máy cơ thể có lợi cho sức khoẻ, là liều thuốc bổ cho người có tuổi, tạo sức sống thể chất và tinh thần.

Giảm bệnh tật, kéo dài tuổi thọ

Quan hệ vợ chồng ở tuổi 40 giúp tăng tuổi thọ
Quan hệ vợ chồng ở tuổi 40 giúp tăng tuổi thọ. Ảnh internet

Một cuộc sống tình dục năng động có thể làm chậm quá trình lão hóa và đàn ông quan hệ tình dục thường xuyên có thể giảm nguy cơ đau tim. Khi làm chuyện “ấy” có một lực tác động rất lớn, có thể làm giảm huyết áp và tăng cường sức khỏe tim mạch, bên cạnh đó còn tăng cường sự miễn dịch. Với tất cả những lợi ích trên, giúp con người sống thọ hơn và quan hệ vợ chồng ở tuổi 40 được nhiều chuyên gia khuyến kích. Ân ái thường xuyên có thể kéo dài tuổi thọ thêm 7-8 năm.

Vì thế, quan hệ vợ chồng ở tuổi 40 hay tuổi này đi chăng nữa cũng cần phải duy trì đều đặn, giúp tăng cường sức khỏe, sống lâu, cả hai luôn hạnh phúc viên mãn.

Tào Vân (TH)

Tin liên quan

Sự thực quan hệ sau sinh có thai không?

Sau khi sinh, nhiều chị em chưa có kinh nguyệt, nên chủ quan không dùng các biện pháp tránh thai....

Quan hệ vợ chồng sau sinh thường như thế nào để nàng thỏa mãn?

Sinh thường cơ thể phụ nữ sẽ nhanh chóng hồi phục hơn sinh mổ. Tuy nhiên, sau khi sinh vì...

Cách quan hệ vợ chồng mới cưới mãnh liệt và dễ thăng hoa nhất

Vợ chồng mới cưới thường có rất nhiều cảm xúc trong chuyện phòng the. Tuy nhiên, vì quá vội vã...

Cách quan hệ vợ chồng khi mang thai không làm ảnh hưởng đến thai nhi

Cách quan hệ vợ chồng khi mang thai là vấn đề hầu hết đôi vợ chồng trẻ nào cũng quan...

Các tư thế quan hệ khi vợ có bầu đảm bảo an toàn và dễ thăng hoa

Các tư thế quan hệ khi vợ có bầu đóng vai trò rất quan trọng trong chuyện phòng the thời...

5 cái KHÔN phụ nữ lấy chồng phải giữ như báu vật để ‘sống sót’ trong hôn nhân

Người đàn bà khôn ngoan phải làm được những điều này để ngày càng sống sót, sống tốt trong hôn...

Sau khi ‘lên đỉnh’, phụ nữ dại làm 4 điều kém sang này khiến chồng mất hứng ngay

Người đàn bà khôn ngoan đừng bao giờ làm những điều này trong “cuộc yêu”, nhất là điều thứ hai,...

Tin mới nhất