Theo các chuyên gia nghiên cứu về tình dục chỉ nên quan hệ 1 lần/tuần để tốt cho sức khỏe và giữ được chất lượng cuộc “yêu” tốt nhất. Nếu quan hệ nhiều hơn mức độ này sẽ gặp nhiều trục trặc về sức khỏe và ngại “yêu”.

Quan hệ vợ chồng nhiều có tốt không?

Quan hệ vợ chồng nhiều không tốt cho sức khỏe
Quan hệ vợ chồng nhiều không tốt cho sức khỏe. Ảnh internet

Khi quan hệ vợ chồng quá nhiều lần thì cảm giác “yêu” sẽ không còn mạnh, không cuồng nhiệt, đôi khi chán “yêu”, đối phương vì điều này mà cũng không hài lòng.

Nếu chỉ quan hệ 1 lần/tuần thì tinh trùng tích tụ với nồng độ cao, hormone sinh dục nhiều giúp cơ thể trở nên hưng phấn mạnh mẽ trong chuyện ấy, làm cho cả hai cảm thấy hứng thú. Nồng độ tinh trùng cao thì có thể xuất tinh từ 2-3 lần trong khi quan hệ, làm cho chất lượng cuộc yêu kéo dài, dễ “lên đỉnh”.

Còn khi quan hệ quá nhiều lần trong 1 ngày hoặc trong 1 tuần thì nồng độ tinh trùng sẽ thấp, tinh trùng loãng và yếu ớt dễ gây ra các vấn đề hiếm muộn. Đặc biệt, ngày nào cũng quan hệ sẽ gây ra tình trạng xuất tinh sớm, nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến liệt dương, vô sinh, hư thận… Đồng thời ảnh hưởng đến sự hưng phấn trong cuộc “yêu”, chất lượng các lần quan hệ cũng giảm đi đáng kể.

Bên cạnh đó, kết quả của các cuộc nghiên cứu khoa học cũng cho biết, nếu quan hệ quá nhiều lần thì cơ thể sẽ mắc các bệnh nghiêm trọng như đau lưng, đau đầu, tinh thần không tỉnh táo, không xử lý tinh tế trong công việc, xương cốt giòn không dẻo dai, hư thận, vô sinh, liệt dương, cơ thể yếu ớt thiếu sức sống…

Quan hệ nhiều quá sẽ làm mất đi sự cuồng nhiệt trong những lần
Quan hệ nhiều quá sẽ làm mất đi sự cuồng nhiệt trong những lần "yêu" sau. Ảnh internet

Chưa kể đến việc đàn ông hay đàn bà quan hệ nhiều mà không phải là quan hệ thủy chung sẽ dễ dẫn đến gia đình tan nát, con cái không được hưởng trọn vẹn tình thương của cha mẹ, thậm chí nhiều người còn mất sạch công danh sự nghiệp.

Vì vậy, biết tiết chế số lần quan hệ sẽ là cách rất tốt để bảo vệ một cơ thể khỏe mạnh và trí tuệ minh mẫn khi trẻ tuổi và lúc về già.

Quan hệ vợ chồng hợp lý theo độ tuổi và tình trạng sức khỏe

Quan hệ vợ chồng một cách khoa học và hợp lý còn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe, tinh thần và sự đồng ý của cả hai. Đối với người mới cưới vợ thì tần suất quan hệ 1 ngày/1 lần là bình thường và tốt với cơ thể.

Sau khoảng 5 năm thì tần suất này sẽ giảm xuống chỉ còn khoảng 4 lần/tuần, sau đó là chỉ còn 1 lần/tuần đối với những người cao tuổi. Con số này còn giảm xuống nữa, nhưng khả năng tình dục sẽ không mất hẳn. Đàn ông có thể quan hệ tình dục trong suốt cuộc đời cuộc của họ, tần suất quan hệ sẽ giảm dần theo độ tuổi và sức khỏe.

Tùy theo tuổi tác và tình trạng sức khỏe mà sẽ có tần suất quan hệ phù hợp
Tùy theo tuổi tác và tình trạng sức khỏe mà sẽ có tần suất quan hệ phù hợp. Ảnh internet

Trong những ngày người vợ có hành kinh thì phái mạnh không nên gượng ép, tuyệt đối không nên quan hệ vì đây là thời điểm phụ nữ có sự biến đổi về thân nhiệt và nội tiết. Đồng thời cũng cần tránh “giao hợp” trong những tuần đầu mang thai và tránh trong 6 tuần trước khi sinh để không làm ảnh hưởng đến sự phát triển của em bé.

Hy vọng với những thông tin bài viết cung cấp thì bạn đã biết được quan hệ vợ chồng nhiều có tốt không? Từ đây sẽ xây dựng được chế độ sinh hoạt vợ chồng hợp lý, vừa giữ vững được hạnh phúc gia đình mà lại có thể nâng cao sức khỏe của đôi bạn.