Đời sống vợ chồng vẫn luôn được vun đắp tình cảm mỗi ngày. Khi vợ mang thai, nhiều trường hợp chồng vẫn muốn quan hệ nhưng lại lo lắng vì sợ việc này sẽ tác động xấu đến thai nhi. Vậy quan hệ khi vợ mang bầu có ảnh hưởng đến thai nhi không? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Trong thời gian mang thai, cơ thể chị em phụ nữ luôn cảm thấy mệt mỏi, khó chịu và vấn đề quan hệ tình dục trong thời gian này cũng khiến chị em phải kiêng dè.

Quan hệ khi mang thai được không?

Quan hệ khi mang thai cần chú ý để đảm bảo an toàn
Quan hệ khi mang thai cần chú ý để đảm bảo an toàn

Nhiều người cho rằng, quan hệ trong thời gian mang thai có thể ảnh hưởng xấu đến thai onhi, thậm chí là gây sinh non. Tuy nhiên, suy đoán này chưa có cơ sở khoa học nào xác định.

Nếu trong thời gian mang thai, cả vợ chồng hay thai nhi đều không gặp bất cứ biểu hiện nào xấy thì chuyện “chăn gối” đều sẽ an toàn. Chỉ cần hai bên biết cách quan hệ sao cho phù hợp thì em bé trong bụng sẽ không bị tác động gì xấu.

Quan hệ khi mang thai như thế nào là đúng?

Trong giai đoạn đầu của thai kỳ, người mẹ bị ốm nghén nên thường xuyên thấy mệt mỏi và lúc này nhu cầu ham muốn cũng giảm sút. Chỉ sau 3 tháng đầu thì nhu cầu này mới qua trở lại.

Các cặp vợ chồng cần có biện pháp an toàn khi quan hệ trong thời gian mang thai. Ví dụ như chồng nên đeo bao cao su, không nên đưa dương vật vào quá sâu. Đồng thời cũng nên chọn tư thế quan hệ tình dục để giảm áp lực lên vùng bụng và ảnh hưởng đến em bé.

Mẹ bầu kiêng quan hệ trong trường hợp nào?

Không nên quan hệ khi mang thai khi mẹ gặp vấn đề về sức khỏe
Không nên quan hệ khi mang thai khi vợ gặp vấn đề về sức khỏe

Tuy việc quan hệ tình dục trong lúc mang thai là an toàn, tuy nhiên, chị em cần lưu ý vì có một số trường hợp sẽ khiến thai nhi bị sinh non và thâm chí bị sảy thai.

Nếu chị em có tiền sử bị sảy thai thì nên kiêng “chăn gối” với chồng trong khoảng 3 tháng đầu để được thăm khám.

Nếu gặp vấn đề về cổ tử cung như nó bị yếu và thường là do hệ quả của sảy thai, sinh nở trước đó. Lúc này mẹ cần kiêng quan hệ trong suốt thời gian mang thai.

Đồng thời, khi thấy mình bị chảy máu âm đạo, mắc bệnh nhau tiền đạo, rỉ nước ối,... thì cũng nên kiêng không được quan hệ nhé.

Vợ chồng cần có tần suất quan hệ khi mang thai sao cho phù hợp, không quan hệ quá nhiều vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến vùng âm đạo, tử cung cả với thai nhi. Vấn đề này bạn có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Đời sống tình cảm vợ chồng cần được vun đắp mỗi ngày. Thời gian mang thai người vợ phải chịu nhiều mệt mỏi, tâm lý lo lắng, do vậy người chồng nên là người ở bên cạnh vợ khi cần. Các cử chỉ thân thương sẽ giúp mẹ lấy lại tinh thần và giúp em bé trong bụng phát triển đều đặn hơn. Chúc các cặp vợ chồng sẽ hạnh phúc lâu bền nhé.