Tình dục đóng một vai trò quan trọng trong đời sống vợ chồng. Một cuộc hôn nhân hạnh phúc trọn vẹn khi đời sống tình dục hòa hợp. Do đó, khi đàn hông quan hệ không có cảm giác thì không nên giấu kín, hãy chia sẻ với vợ để tìm ra nguyên nhân và có cách giải quyết hiệu quả nhất.

Các nguyên nhân gây ra tình trạng quan hệ không có cảm giác ở nam giới

Quan hệ không có cảm giác ở nam giới chủ yếu là do một số nguyên nhân sau gây ra:

Thủ dâm quá nhiều

Nam giới thủ dâm quá nhiều cũng làm mất cảm giác khi quan hệ
Nam giới thủ dâm quá nhiều cũng làm mất cảm giác khi quan hệ. Ảnh internet

Thủ dâm 2-3 lần/ tuần được xem là bình thường, nhiều hơn tần suất này có thể gây thiệt hại cho các dây thần kinh và mạch máu nhỏ trong da của dương vật, dẫn đến làm giảm sự nhạy cảm của dương vật. Khi thủ dâm nhiều phần da của dương vật cũng có thể trở nên dày hơn, cứng lại và ít cảm giác hơn. Ngoài ra, khi thủ dâm không có sự hỗ trợ của chất bôi trơn, khi làm mạnh có thể dẫn đến những vết rách cực nhỏ và nứt trên bề mặt da, lâu dần dẫn đến mất cảm giác.

Chế độ dinh dưỡng không đầy đủ

Chế độ dinh dưỡng ảnh hưởng rất lớn đến tình trạng sức khỏe của “cậu nhỏ”. Bởi tất cả các chức năng thần kinh, mạch máu và làn da của “cậu nhỏ” đều phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày của cơ thể, để có thể hoạt động được hiệu quả, hồi phục sau tổn thương và phản ứng lại với các cảm giác kích thích. Vì thế khi ăn uống không lành mạnh, thiếu chất dinh dưỡng, cơ thể của nam giới sẽ gặp phải vấn đề về sức khỏe như tim mạch và tiểu đường, điều này sẽ ảnh hưởng đáng kể đến chức năng và cảm giác của “cậu nhỏ”.

Lười vận động

Lười vận động cũng là nguyên nhân khiến nam giới mất cảm giác khi quan hệ
Lười vận động cũng là nguyên nhân khiến nam giới mất cảm giác khi quan hệ. Ảnh internet

Phần lớn, những người lười vận động thường có xu hướng tăng cân, sức khỏe tim mạch không tốt, cả hai vấn đề này đều khiến “cậu nhỏ” suy yếu, khó cương dương, dễ mất cảm giác khi quan hệ. Do đó, nam giới cần phải vận động thường xuyên để giúp tăng cường máu lưu thông và tốt cho cương dương.

Khi đàn ông quan hệ mà không có cảm giác thì nên làm gì?

- Khi có hiện tượng quan hệ không có cảm giác, nam giới nên đến các cơ sở chuyên khoa để bác sĩ thăm khám, làm các xét nghiệm kiểm tra cơ quan sinh sản của mình, xem có khỏe mạnh không. Để có hướng điều trị kịp thời.

- Cần tìm hiểu kỹ về các kiến thức tình dục, các tư thế, động tác quan hệ phù hợp, để kích thích dây thần kinh cảm giác, khiến cơ thể thoải mái, dễ có cảm giác.

- Hạn chế thủ dâm quá nhiều, đồng thời có kế hoạch ăn uống và tập luyện khoa học để máu tuần hoàn ổn định đến cơ quan sinh dục, dễ cương cứng, thuận lợi cho việc “yêu”.

- Hãy chia sẻ với một nửa của mình, tâm sự về cảm giác, để cả hai hiểu nhau, đồng điệu, tìm ra phương án tốt nhất, khi “lâm trận” đạt được khoái cảm như mong muốn.

- Hiện nay, trên thị trường có bày bán rất nhiều các dòng thực phẩm chức năng hỗ trợ sinh lý nam, giúp cơ thể hấp thu dễ dàng các dưỡng chất cần thiết, tốt cho quá trình trao đổi chất, dễ lưu thông máu, nâng cao “sức khỏe” cho “cậu nhỏ”, bạn có thể uống các loại sản phẩm này. Tuy nhiên, để biết loại nào tốt, phù hợp với tình trạng của bản thân thì bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa.

Khi mất cảm giác quan hệ nam giới nên đi thăm khám để được bác sĩ chẩn đoán
Khi mất cảm giác quan hệ nam giới nên đi thăm khám để được bác sĩ chẩn đoán. Ảnh internet

Trên đây là những thông tin về nguyên nhân và giải pháp khắc phục tình trạng quan hệ không có cảm giác ở nam giới, hy vọng chúng sẽ mang lại nhiều điều bổ ích cho bạn, để cuộc sống vợ chồng viên mãn và thăng hoa hơn.