Theo Stoke Sentinel, nạn nhân là Courtney Wood, 19 tuổi, ở Newcastle, Anh. Theo đó, sáng 26/12, Courtney quyết định luộc một quả trứng trong lò vi sóng - việc cô từng làm vài lần trước đây.

Khi vừa lấy quả trứng ra khỏi lò, "bữa sáng" bất ngờ phát nổ trúng mặt Courtney khiến cô bị bỏng mắt trầm trọng, đau đớn khôn tả. Cô gái trẻ sau đó được bạn đưa tới bệnh viện cấp cứu.

Quả trứng luộc bất ngờ phát nổ, cô gái 19 tuổi bị bỏng mắt - Ảnh 1
Courtney bị bỏng và mất thị lực tạm thời khi bị trứng nổ vào mặt.

Tại đây, bác sĩ cho biết vết bỏng không quá nguy hiểm nhưng vụ nổ đã làm trầy xước bề mặt của cả hai giác mạc. Điều này sẽ làm thị lực Courtney bị ảnh hưởng không nhỏ, cần ít nhất một khoảng thời gian để hồi phục.

Nhớ lại sự việc đáng sợ, Courtney chia sẻ "Tôi làm bữa sáng như thường lệ, đặt một ít thịt xông khói dưới vỉ nướng và đặt lên trên một cái bình có một quả trứng và nước vào lò vi sóng trong vài phút. Khi đủ thời gian, tôi lấy trứng ra và bất ngờ bị phát nổ khắp mặt". "Tôi chưa từng đau đớn như thế này!" - Courtney chia sẻ trên mạng xã hội.

Quả trứng luộc bất ngờ phát nổ, cô gái 19 tuổi bị bỏng mắt - Ảnh 2
Thói quen luộc trứng bằng lò vi sóng tiện lợi nhưng lại ẩn chứa nhiều nguy hiểm

Sau khi câu chuyện của Courtney làm dấy lên một hồi chuông cảnh tỉnh về mối nguy hại từ việc rất nhiều người vẫn thực hiện mỗi ngày. Việc luộc trứng bằng lò vi sóng tưởng tiện lợi nhưng lại ẩn chứa nhiều nguy hiểm.

Vì khi cho trứng sống vào lò vi sóng, lòng trắng và lòng đỏ chứa nhiều nước bị làm nóng nhanh và giãn nở mạnh; trong khi kích thước của vỏ trứng không thay đổi đáng kể. Nhiệt sinh ra nhanh chóng trong quả trứng sẽ tạo nên một áp suất từ trong hướng ra ngoài vỏ, khiến những lớp bao ngoài không kịp giãn nở theo, dễ gây nổ.

Để tránh việc này, ta nên cho trứng vào bát thuỷ tinh, bát sứ rồi đổ ngập nước có pha chút muối. Hỗn hợp nước và muối được sóng vi ba làm nóng sẽ sinh nhiệt giúp trứng nóng đều không gây nổ như cách làm của Courtney.