Quá stress, bác sĩ xăm tên mình lên lá gan bệnh nhân

17/01/2018 11:21

Phunusuckhoe.vn Do quá stress với công việc nên bác sĩ Simon Bramhall (Anh) đã xăm 2 chữ "SB" - tên viết tắt của ông lên lá gan của 2 bệnh nhân trong khi thực hiện ca phẫu thuật ghép gan.

Mới đây, tòa án thành phố Birmingham tại Anh đã tuyên án Simon Bramhall (53 tuổi) 1 năm lao động công ích và yêu cầu nộp phạt 10.000 livres (khoảng 310 triệu Việt Nam đồng) vì hành vi xăm tên mình lên lá gan của 2 bệnh nhân.

Vụ việc xảy ra vào năm 2013 tại bệnh viện Queen Elizabeth ở thành phố Birmingham. Trong khi thực hiện ca phẫu thuật ghép gan cho 2 bệnh nhân, BS. Bramhall đã dùng dao mổ laser khí argon (dụng cụ dùng ngăn chảy máu vết thương) để "ghi dấu" tên mình.

Bị cáo Simon Bramhall tại tòa. Ảnh: PA.

Cụ thể, ông ta đã khắc lên gan bệnh nhân 2 chữ "SB" rộng 4 cm trên lá gan của 2 bệnh nhân được phẫu thuật trong tình trạng gây mê. Như vậy, bị cáo đã hành động mà không có sự thuận tình của bệnh nhân.

Nhân chứng trong vụ án - một nữ y tá trong ê-kíp phẫu thuật cùng bác sĩ Bramhall đã khai rằng chính mình đã trông thấy toàn bộ sự việc. Cô đã hỏi vì sao ông ta lại làm thế và Bramhall chỉ trả lời ngắn gọn "Tôi làm thế đó!".

Tại tòa, bị cáo Bramhall biện hộ rằng ông làm vậy để "giảm áp lực" và đồng thời ông cũng khẳng định nó không hề ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh.

Trong phán quyết ngày 12/1, thẩm phán Paul Farrer tuyên bố: "Hai cuộc phẫu thuật đó rất căng thẳng. Tôi công nhận bị cáo bị mệt mỏi và chính áp lực đó đã ảnh hưởng đến cách hành xử của bị cáo. Nhưng việc làm khó hiểu của bị cáo cũng xuất phát từ sự thiếu đạo đức trong nghề nghiệp."

Vị bác sĩ tai tiếng này đã xin nghỉ việc vào năm 2014.

Đánh ghen như thời trung cổ ở Cà Mau: Nạn nhân bị cắt tóc, xát bột ớt nóng khắp người
Dù đã nhiều ngày trôi qua nhưng chị T.H.P vẫn phải trùm kín mặt mỗi khi ra đường vì sợ bị nhận ra mình là...
XEM TIẾP
Phát hiện thi thể cụ bà 75 tuổi trong căn nhà khóa cửa
Mùi hôi nồng nặc phát ra từ căn nhà khiến hàng xóm tưởng mùi xác động vật. Song khi phát hiện nơi bốc mùi từ...
XEM TIẾP
Lạnh người với status cuối cùng của thai phụ bị chồng siết cổ chết
Mới đây, cộng đồng mạng chuyền tay nhau một số hình ảnh trên trang cá nhân được cho là của thai phụ xấu số khiến...
XEM TIẾP