Trang chủ Tin đời sống

Qua nhà hàng xóm chơi, bé trai 18 tháng tuổi bị chó cắn đứt vành tai

28/09/2017 15:19

Phunusuckhoe.vn Bị chó nhà hàng xóm tấn công, vành tai phải của cậu bé T.V.N. bị cắn nát. Hiện tại, sau hơn 2 lần phẫu thuật tạo hình, hình dáng tai của bé đã dần trở lại bình thường.

Ngày 15/6/2017, trong lúc chơi đùa bên nhà hàng xóm, cậu bé T.V.N., 18 tháng tuổi, ở huyện Đông Anh (Hà Nội) bất ngờ bị chó tấn công. Mặc dù người mẹ cố gắng bảo vệ và kéo con ra nhưng bé vẫn bị chó cắn nát một mảng tai phải.

Ngay lập tức, gia đình đã đưa cháu bé đến sơ cứu tại trạm y tế địa phương, sau đó chuyển lên Bệnh viện Nhi Trung ương để tiếp tục điều trị.

Trao đổi với Người lao động, bác sĩ Đặng Hoàng Thơm – Trưởng khoa Phẫu thuật sọ mặt và tạo hình thuộc Bệnh viện Nhi Trung ương nhận định, bé T.V.N. có tình trạng tổn thương khá hiếm gặp do vành tai phải mất đi một lớp sụn và da ở gò luân, hõm thuyền, gờ đối luân,… Hơn nữa, phần sụn còn lại bị mất da và dập nát nhiều. 

Bác sĩ Thơm cho biết thêm, tạo hình vành tai ngay lần đầu gặp nhiều khó khăn khi thiếu tổ chức sụn và da, đồng thời nguy cơ nhiễm trùng khá cao do bị chó cắn. 

Sau khi đưa ra hàng loạt các phương án, nhóm bác sĩ phẫu thuật của Bệnh viện Nhi Trung ương quyết định sẽ tạo hình vành tai cho bé N. qua 2 giai đoạn. Giai đoạn đầu sẽ bảo toàn tối đa lớp sụn còn lại, giai đoạn 2 là tạo hình lại vành tai cho bé. 

3 tháng sau cuộc phẫu thuật đầu tiên, ngày 15/9/2017 vừa qua, bé N. đã được các bác sĩ tiến hành phẫu thuật lần 2 để tạo hình lại vành tai. Hiện tại, sau 2 lần phẫu thuật, vành tai của cháu N. đã trở về gần như hình dáng bình thường.

Sau 2 lần phẫu thuật tạo hình, tai của bé T.V.N. đã dần trở lại bình thường - Ảnh: Internet

Các bác sĩ tại Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, việc trẻ nhập viện vì tại nạn do chó cắn khá phổ biến. 

Từ trường hợp của bé T.V.N, các bác sĩ đã khuyến cáo gia đình không nên để trẻ nhỏ tiếp xúc trực tiếp với vật nuôi, chó mèo. Đồng thời, nếu nhà có nuôi chó thì nên rọ mõm mỗi khi thả ra ngoài và chích ngừa định kỳ. 

Không nên cho trẻ nhỏ tiếp xúc với chó, đặc biệt là chó đang nuôi con - Ảnh: Internet
Tức ngực, khó thở vì mẩu xương lợn nằm trong phổi gần 1 năm
Ngày 17/7, các bác sĩ thuộc khoa Tai - Mũi - Họng, Bệnh viện Đà Nẵng đã tiến hành phẫu thuật gắp ra khỏi cơ...
XEM TIẾP
Xuống cứu 2 mẹ con đuối nước, trên bờ bị cướp lấy xe tẩu thoát
Thấy 2 mẹ con bị rơi xuống kênh, anh Lắng bỏ xe máy nhảy xuống ứng cứu thì trên bờ tên cướp đã lấy xe...
XEM TIẾP
Nữ giáo viên nhảy sông tự tử, để lại thư tuyệt mệnh
Một nữ giáo viên cấp 3 để lại xe máy cùng lá thư xin lỗi bố mẹ, xin lỗi chồng rồi nhảy xuống sông Kinh...
XEM TIẾP