Ở diễn biến những tập trước, dù chưa nhận ra Thị Bình (Nhật Kim Anh) nhưng sau bao lần đối mặt, những ký ức yêu thương ngày cũ dần quay về trong lòng Khải Duy (Cao Minh Đạt). Phải chăng sự day dứt khắc sâu vào lòng khiến ông không còn đủ sáng suốt để nhận ra cố nhân và mặc định Thị Bình đã chết.

Trong lúc này, Thanh Bình (Quốc Huy) - đứa con trai mà Khải Duy hết mực yêu thương - đã bày tỏ với ông về tình cảm mà anh dành cho nàng hầu tên Phượng (Oanh Kiều). Vốn có nhiều thiện cảm dành cho Phượng và cũng muốn tạo cơ hội để con trai nắm bắt thứ hạnh phúc mà ngày xưa mình từng khao khát, Khải Duy nhiệt tình tán thành tình yêu của hai con và hứa sẽ cho Phượng một danh phận đàng hoàng.

preview tieng set trong mua tap 45 1
Thanh Bình đã bày tỏ với cha về tình cảm mà anh dành cho Phượng - Ảnh: Internet

Nhưng, Khải Duy không ngờ rằng Hạnh Nhi (Thảo Trang) đã nghe lén câu chuyện giữa hai cha con. Cho rằng Thanh Bình vì yêu Phượng mà bỏ rơi mình nên Hạnh Nhi kiên quyết sẽ ngăn chặn chuyện này. Biết tình cảm của con trai, Hạnh Nhi nghĩ đến việc để Xuân (Bạch Công Khanh) cưới Phượng, “một mũi tên trúng hai đích” là đây!

preview tieng set trong mua tap 45 2
Cho rằng Thanh Bình vì yêu Phượng mà bỏ rơi mình nên Hạnh Nhi kiên quyết sẽ ngăn chặn chuyện này - Ảnh: Internet

Ở một diễn biến khác, bà Hội (NSƯT Diệu Đức) đến gặp Khải Văn (Khương Thịnh) và van xin anh tha thứ cho tội lỗi của mình. Vốn nhân hậu, Khải Văn bảo rằng mình chưa bao giờ oán hận bà. Thế nhưng, chính lúc này, bà Hội lại thú nhận việc mình đã cướp đoạt chiếc vòng kỷ vật của mẹ anh. Sự quá đáng của bà Hội ngày trẻ khiến Khải Văn tức giận, tuy nhiên khi nhìn cái dáng còm cõi lủi thủi đi về, Khải Văn nghe lòng không khỏi xót xa.

preview tieng set trong mua tap 45 3
Bà Hội đến gặp Khải Văn và van xin anh tha thứ cho tội lỗi của mình - Ảnh: Internet

Hải (Lâm Minh Thắng) - đứa cháu nội của bà - đang hứng chịu sự căm ghét và những trận đòn roi từ chính người cha ruột thịt của mình. Ấy vậy mà anh vẫn ngày đêm ngưỡng mộ cuộc tình của ba mẹ khi bà Bình luôn nhắc về “cố nhân” với sự tôn trọng và tình yêu chân thành nhất. Cũng như Khải Duy, Thị Bình chưa bao giờ quên được hình ảnh và ký ức yêu thương ngọt ngào với “cậu Ba”. Liệu đến khi nào, họ mới nhận ra nhau?

Trong preview tập 45 “Tiếng sét trong mưa, Khải Duy đã cho người về đồn điền đón Phượng lên nhà chăm sóc Thanh Bình. Khỏi phải nói Phượng vui mừng cỡ nào khi nhận được tin này. Hải cũng lấp lửng cho mẹ biết Bình và Phượng có tình cảm với nhau. Nghe tin này, bà Bình không khỏi giật mình hoảng hốt.

preview tieng set trong mua tap 45 4
Khải Duy đã cho người về đồn điền đón Phượng lên nhà chăm sóc Thanh Bình - Ảnh: Internet

Khải Duy vừa giải quyết xong chuyện của con cả thì cậu ba Xuân cũng tìm cha đòi cưới vợ theo lời xúi bảo của mẹ. Ban đầu, ông hết sức vui mừng khi thấy đứa con trai ẻo lả, yếu đuối nay đã trưởng thành, cứng cáp. Nhưng, khi nghe Xuân nói muốn cưới Phượng, Khải Duy sững sờ, im lặng không nói được câu gì. Chắc ông không bao giờ nghĩ hai đứa con trai lại đòi cưới một người.

preview tieng set trong mua tap 45 5
Xuân cũng tìm cha đòi cưới vợ theo lời xúi bảo của mẹ - Ảnh: Internet

Hai Sáng (Cao Thái Hà) tiếp tục màn “gài bẫy” ông Lẫm khi dọa sẽ đưa cái áo cùng bí mật “nốt ruồi son bên đùi” cho vợ ông. Ông Lẫm vì muốn giật lại cái áo mà bị ả đàn bà lẳng lơ vu cho tội sàm sỡ. Sau bao nhiêu năm, có vẻ Hai Sáng vẫn chưa thay đổi tính nết của mình.

preview tieng set trong mua tap 45 6
Hai Sáng tiếp tục màn “gài bẫy” ông Lẫm - Ảnh: Internet

“Tiếng sét trong mưa” là bộ phim truyền hình chuyển thể từ kịch Lôi Vũ của nhà văn Tào Ngu, với sự tham gia của Nhật Kim Anh, Cao Minh Đạt, Lê Bê La, Cao Thái Hà, Hứa Minh Đạt, Lâm Minh Thắng, Oanh Kiều, Quốc Huy, Bạch Công Khanh. Phim hiện đang phát sóng trên THVL1 vào lúc 20h từ thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần.