Trong tập 28 “Tiếng sét trong mưa” phát sóng tối 3/10, không thể để cuộc tình loạn luân tiếp tục kéo dài, Thanh Bình (Quốc Huy) muốn chấm dứt mọi chuyện với “mẹ kế” Hạnh Nhi (Thảo Trang). Cho rằng Bình chỉ xem mình như một công cụ để thỏa mãn dục vọng, Hạnh Nhi vô cùng đau khổ và ra sức níu kéo. Cô vừa thuyết phục vừa hăm dọa sẽ tố cáo mọi chuyện với Khải Duy (Cao Minh Đạt) nếu Bình dám bỏ lên Sài Gòn.

preview tap 29 tieng set trong mua 1
Hạnh Nhi van xin Bình đừng bỏ cô đi - Ảnh: Internet

Trong lòng Bình lúc này có lẽ chỉ tồn tại sự hối hận, day dứt với chính người cha ruột của mình. Anh thú nhận mình có cảm tình với dì nhưng đó không phải là tình yêu mà chỉ là sự tò mò của một kẻ mới lớn. Lời này khiến Hạnh Nhi càng thêm đau đớn. Cô cứ nghĩ bấy lâu nay mình đang sống trong tình yêu dù nó có là một mối tình vụng trộm.

preview tap 29 tieng set trong mua 2
Bình kiên quyết chấm dứt mối quan hệ loạn luân - Ảnh: Internet

Ở một diễn biến khác, vì cho rằng phu đồn điền bị đối xử quá tàn tệ, Hải (Lâm Minh Thắng) đứng lên đưa đơn khiếu nại Cai Tuất đã ăn chặn gạo, tiền lương và bóc lột sức lao động của anh em. Khải Duy chẳng những không tiếp nhận mà thẳng tay xé nát lá đơn và dùng dùi cui đánh túi bụi vào Hải, sau đó ra lệnh bắt trói và bỏ đói anh 2 ngày.

preview tap 29 tieng set trong mua 3
preview tap 29 tieng set trong mua 4
Khải Duy đối xử tồi tệ với đứa con trai thất lạc của mình - Ảnh: Internet

Mang cả sự tức giận ở đồn điền về nhà, cộng thêm việc nghe thầy giáo nói về tình hình học tập không mấy khả quan của cậu Ba Xuân (Bạch Công Khanh), Khải Duy dùng roi phạt Xuân thật nặng. Trông thấy cảnh này, Phượng rất sợ hãi, cô vội vã đi tìm bà chủ. Trái với vẻ hớt hãi, lo lắng của Phượng, Hạnh Nhi bình thản cho rằng "Năm nào tới ngày này mà ổng không nổi giận!". Có lẽ Phượng không thể hiểu điều này. Trong căn phòng thờ Thị Bình, Khải Duy lặng lẽ cúng cơm và mơ màng nghĩ đến vợ đang oán trách mình, ông bật khóc nức nở.

preview tap 29 tieng set trong mua 5
Khải Duy trút giận lên cậu con út - Ảnh: Internet
preview tap 29 tieng set trong mua 6
Rồi gục khóc trong phòng thờ Bình - Ảnh: Internet

Trong preview tập 29 “Tiếng sét trong mưa”, những bi kịch vẫn chưa thôi tiếp diễn. Hạnh Nhi ngày càng hờ hững chuyện gối chăn với Khải Duy khiến ông cảm thấy bứt rứt trong lòng, tìm thầy hỏi rõ. Thầy thuốc thông báo Hạnh Nhi hoàn toàn không có vấn đề gì liên quan đến bệnh lý, nhưng tâm lý lại chẳng được bình thường.

preview tap 29 tieng set trong mua 7
Hạnh Nhi nhớ lại đêm tân hôn, lúc cô nghe chồng gọi tên Bình - Ảnh: Internet
preview tap 29 tieng set trong mua 8
preview tap 29 tieng set trong mua 9
Khải Duy hỏi thăm bệnh tình của vợ - Ảnh: Internet

Lạnh nhạt, lãnh cảm với chồng nhưng Hạnh Nhi lại không phút nào ngừng nhớ nhung Thanh Bình, thậm chí còn tìm đến tận phòng cậu lúc nửa đêm. Thật không thể tưởng tượng nếu Khải Duy biết chuyện này, kết cục của hai người sẽ bi thảm ra sao.

preview tap 29 tieng set trong mua 10
Hạnh Nhi tìm vào tận phòng cậu Hai lúc nửa đêm - Ảnh: Internet

Trong một lần đến tiệm thuốc lấy thuốc cho bà chủ, Phượng (Oanh Kiều) vô tình nghe được những người trong tiệm nói đến căn bệnh “lãnh cảm”. Cô bán tín bán nghi, đem chuyện hỏi cha. Ông Qúy (NSƯT Thanh Nam) không hỏi ngạc nhiên khi nghe đến từ này. Tuy nhiên, bản thân ông chắc cũng không hề xa lạ với nó. 24 năm nay, bà Bình cũng sống bên ông như cái xác không hồn đấy thôi.

preview tap 29 tieng set trong mua 11
preview tap 29 tieng set trong mua 12
Phượng vô tình nghe được "bí mật" và đem chuyện hỏi cha - Ảnh: Internet

Những nỗi đau không dễ nguôi ngoai, những trái tim chưa bao giờ thôi rỉ máu. Kết cục nào cho những con người bất hạnh mang lớp vỏ bọc hào nhoáng, giàu sang? Hãy cùng đón xem những tập tiếp theo của “Tiếng sét trong mưa”, phát sóng 20h trên THVL1.

“Tiếng sét trong mưa” là bộ phim truyền hình chuyển thể từ kịch Lôi Vũ của nhà văn Tào Ngu, với sự tham gia của Nhật Kim Anh, Cao Minh Đạt, Lê Bê La, Cao Thái Hà, Hứa Minh Đạt, Lâm Minh Thắng, Oanh Kiều, Quốc Huy, Bạch Công Khanh. Phim hiện đang phát sóng trên THVL1 vào lúc 20h từ thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần.