Vừa qua, trong dịp trình diễn tại một sự kiện lớn ở Đà Nẵng, Phương Vy đã dành cho gia đình ba thế hệ của mình một buổi tham quan, nghỉ dưỡng để giúp các thành viên thêm gắn kết, yêu thương nhau.

Nữ ca sĩ cho biết, gia đình là một phần không thể thiếu đối với cô trong cả cuộc sống lẫn âm nhạc. Đó chính là lý do vì sao cô luôn mang tình cảm gia đình, tình yêu thương giữa ông, bà, cha mẹ với con cháu vào trong những MV của mình. Bởi với Phương Vy, ở cái tuổi 30 của cuộc đời, điều cô khát khao nhất không phải là đứng ở vị trí nào trong sự nghiệp mà chính là bản thân đã làm được gì cho người thân yêu.

'Gia đình không chỉ là động lực, gia đình với Vy còn là nền tảng, và mục tiêu lớn nhất trong đời. Vy đặt ra mục tiêu cho bản thân mình không phải là thật giàu có, nổi tiếng, cũng không phải là thật quyền lực, cũng chẳng phải là danh vọng mà là luôn làm hết sức, hết lòng để có thể mang đến hạnh phúc cho những người thương yêu quanh Vy' - nữ ca sĩ cho biết.

Phương Vy: 'Mục tiêu lớn nhất của tôi không phải sự nổi tiếng, giàu sang' - Ảnh 1
Phương Vy hạnh phúc bên chồng tây và con gái.

Trong showbiz Việt, Phương Vy là một trong số ít nghệ sĩ lựa chọn sống chung với đại gia đình ba thế hệ sau khi kết hôn. Hiện tại, nữ ca sĩ, ông xã và con gái đang có cuộc sống đầm ấm bên bố mẹ.

Phương Vy tâm sự rằng ở mỗi thế hệ trải qua đời sống gia đình với tư duy và lối sống vô cùng khác nhau nên chắc chắn sẽ có rất nhiều mâu thuẫn hằng ngày. Nhưng bố mẹ nữ ca sĩ dạy ba chị em rất hay, dù bất cứ mẫu thuẫn nào diễn ra trong đời sống, chưa kể đúng sai nhưng trước hết phải tôn trọng tiếng nói của nhau, biết trên biết dưới mà bày tỏ ý kiến cho hợp lẽ.

Phương Vy: 'Mục tiêu lớn nhất của tôi không phải sự nổi tiếng, giàu sang' - Ảnh 2

'Ngay cả với con rể Vy và em gái mình cũng luôn mong muốn người mình lấy làm chồng cũng phải tôn trọng ba mẹ Vy. Ngược lại cũng luôn hạnh phúc khi nhìn thấy ba mẹ Vy thương hai chàng rể như con cái trong nhà' – Nữ ca sĩ chia sẻ.

Phương Vy tâm niệm rằng với bản thân cô, sự nghiệp và gia đình phải hiện diện trong đời sống của mình mới là điều trọn vẹn. Mỗi người chọn cho mình một mục tiêu và cố gắng vì điều đó, bản thân nữ ca sĩ thì chọn cả hai nên cô cố gắng phải gấp đôi người khác. 'Nhưng có sao đâu, miễn là mình vui, mãn nguyện và người quanh mình cũng cảm nhận hạnh phúc, cố gắng bao nhiêu, cực nhọc thế nào cũng xứng đáng' – Phương Vy chia sẻ thêm.

Phương Vy: 'Mục tiêu lớn nhất của tôi không phải sự nổi tiếng, giàu sang' - Ảnh 3

Phương Vy: 'Mục tiêu lớn nhất của tôi không phải sự nổi tiếng, giàu sang' - Ảnh 4
Con gái của Phương Vy rất mũm mỉm và đáng yêu.

Chia sẻ về kỉ niệm đáng nhớ của mình với gia đình, Vy cho kể lại: 'Vy được trình diễn cho cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế và lại còn hát một ca khúc đại diện cho quê hương của chồng mình là Hoa Kì nữa. Thế là, Vy quyết định rủ chồng con và ba mẹ đi cùng ra Đà Nẵng xem pháo hoa luôn.

Vy còn nhớ rõ lắm, cách đây khoảng 2 năm Vy cũng hát cho cuộc thi bắn pháo hoa, trong tiếng nhạc hoành tráng, một cảm giác rất lâng lâng mà đúng trong khoảng khắc đó Vy ước mơ chợt ập vào trong tim mình.

Ước gì có ba mẹ và các em ở đây để được chia sẻ những điều đẹp đẽ này. Thế là, từ đó về sau, hễ những lần đi diễn xa, đến những nơi hay ho, có những điều đẹp đẽ Vy lại cố gắng mang cả 'tổ chim' của mình theo để chia sẻ, để thăm thú, để tận hưởng những khoảnh khắc đẹp của cuộc đời cùng nhau'.