Ước tính tại Việt Nam có hơn 2,5 triệu người bị mắc bệnh sỏi tiết niệu, tương đương với 3% dân số và thường gặp ở độ tuổi từ 35-55.

Khi mắc phải sỏi tiết niệu, người bệnh thường xuyên có cảm giác đau đớn và gặp nhiều bất tiện trong cuộc sống. Ngoài thận, bất cứ cơ quan nào của hệ tiết niệu (niệu quản, bàng quang, niệu đạo) cũng có thể mắc sỏi.

Sỏi tiết niệu (sỏi thận, sỏi niệu quản, sỏi bàng quang và niệu đạo) là bệnh lý phổ biến, chiếm gần 2/3 tổng số các bệnh lý về tiết niệu. Đây là loại bệnh gây nhiều biến chứng nặng nề như thận ứ nước, nhiễm trùng, ứ mủ, suy thận, thậm chí có thể tử vong và dễ tái phát.

Phương pháp điều trị sỏi thận nào phổ biến hiện nay? - Ảnh 1
Sỏi tiết niệu chiếm 2/3 tổng số các ca bệnh lý về thận - Ảnh minh họa: Internet

Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, bệnh sẽ gây ra các biến chứng nguy hiểm, khó điều trị. Để phòng bệnh và ngăn ngừa bệnh tái phát, cần bắt đầu từ nguyên nhân gây bệnh, chủ yếu bắt nguồn từ lối sống, thói quen ăn uống và sinh hoạt.

Việc điều trị bệnh về sỏi đường tiết niệu có rất nhiều phương pháp, tùy vào vị trí và kích thước của sỏi. Trong đó, phương pháp tán sỏi ngoài cơ thể là phương pháp điều trị tiên tiến với nhiều ưu điểm vượt trội hiện đang được Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn áp dụng.

Ngày mai (23/3), Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn sẽ tổ chức chương trình tư vấn sức khỏe “Bệnh sỏi đường tiết niệu và các phương pháp điều trị hiệu quả” phát sóng trực tiếp trên fanpage bệnh viện. Các chuyên gia sẽ giúp người dân giải đáp các thắc mắc về các bệnh lý về thận vào buổi chiều.

Trước đó, trong khuôn khổ chương trình, Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn sẽ tiến hành tổ chức buổi lễ khai trương máy tán sỏi công nghệ mới sản xuất tại Đức. 

Các diễn giả sẽ chia sẻ các chủ đề bao gồm:

PGS.TS.BS Nguyễn Văn Ân với đề tài “ Bệnh sỏi đường tiết niệu và các phương pháp điều trị hiệu quả”

BS CKII. Vũ Đình Kha, Trưởng khoa tiết niệu Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn, với chủ đề “Bệnh sỏi thận và các triệu chứng thường gặp”. 

TS.BS Trần Thị Minh Hạnh, Trưởng khoa dinh dưỡng Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn với chủ đề "Chế độ dinh dưỡng ngăn ngừa sỏi thận".

Khách mời tham dự chương trình sẽ có cơ hội được nhận phiếu ưu đãi 100% phí siêu âm, tặng voucher trị giá 1,000,000 đồng khi sử dụng dịch vụ máy tán sỏi ngoài cơ thể. Ngoài ra, còn có cơ hội được nhận voucher trị giá 2.000.000 đồng cho dịch vụ tán sỏi tại bệnh viện khi trả lời câu hỏi đặc biệt trong chương trình.