Tắm nắng

Nếu nhiều người thích sở hữu một làn da trắng sáng mịn màng, thì cũng có không ít người yêu thích làn da nâu rám nắng khỏe khoắn và quyến rũ.

Thế nên, họ thường xuyên phơi nắng để có được làn da như mình mong muốn. Tuy nhiên, tắm nắng lại có thể mang đến những nguy hại khôn lường cho sức khỏe hơn bạn nghĩ. Nhất là ở lứa tuổi thanh thiếu niên, khi da vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện, việc ngồi dưới đèn cực tiếp hoặc tắm nắng trong nhà là điều không tốt chút nào.

Ảnh: Internet

Vì những bức xạ tia cực tím (UV) sẽ làm tổn thương làn da, bỏng da, làm da bạn lão hóa sớm, thậm chí là tổn thương mắt và ung thư da.

Tóc duỗi thẳng, tóc uốn, tóc tết

Tạo kiểu để trông mái tóc tự nhiên bớt nhàm chán là điều hầu hết các cô nàng đều đã thực hiện. Tuy nhiên, nếu bạn tiếp xúc với hóa chất nhuộm, duỗi uốn quá nhiều và liên tục trong thời gian dài thì sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.

Một cuộc khảo sát cho thấy rằng, có đến 57% phụ nữ bị rụng tóc là do việc tết, duỗi và uốn tóc.

Xăm mình

Không còn những quan niệm cổ hủ như xưa, phụ nữ hiện đại thường tạo cho mình một hình xăm nghệ thuật để tạo cá tính riêng.

Thế nhưng, trong một nghiên cứu năm 2010, chỉ số hình xăm trên cơ thể một người tỉ lệ thuận với nguy cơ nhiễm viêm gan C của người đó. Nhất là khi kim sử dụng để tạo hình xăm của bạn không được khử trùng sạch sẽ và nhiễm vào máu.

Ảnh: Internet

Ngoài ra, thuốc nhuộm hình xăm có màu như đỏ, xanh, vàng,… có thể gây dị ứng cho da.

Kính giãn tròng

Hầu hết giới trẻ đều rất ưa chuộng xu hướng này, vì nó làm cho đôi mắt của chúng ta trông to tròn hơn. Tuy nhiên cũng chính vì công dụng giãn tròng ấy, mà mắt bạn có thể bị tổn thương nghiêm trọng, tệ hơn là bị mù. Nhất là khi bạn mua kính áp tròng mà không theo toa thuốc hoặc tư vấn của bác sĩ.

Kem tẩy trắng da

Cái gì quá nhanh cũng thường nguy hiểm, làn da của chúng ta cũng vậy. Có không ít bạn nữ vì muốn sớm có được làn da trắng mà đã bất chấp sử dụng những loại mỹ phẩm làm trắng da cấp tốc.

Ảnh: Internet

Tuy nhiên, trong một số sản phẩm làm trắng, bao gồm các loại kem làm sáng da, có chứa hàm lượng thủy ngân cao. Và chất này sẽ ngăn chặn việc sản xuất sắc tố melanin.

Và khi, da bạn tiếp xúc với thủy ngân quá nhiều sẽ gây những ảnh ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe như tổn thương thận, hệ thần kinh và ảnh hưởng đến sự phát triển của trí não.

Thế nên, nếu có muốn dưỡng da, bạn cũng nên chọn những sản phẩm an toàn. Nếu chúng có chứa các thành phần như mercurous, clorua, calomel, thủy ngân hay mercurio thì nên ngưng sử dụng ngay lập tức.