Mới đây, trong một chương trình truyền hình, khán giả không khỏi xúc động với hoàn cảnh của hai anh em Phong Bảo (12 tuổi) và Đại Phong (8 tuổi). Dù còn rất bé nhưng hai em đã phải làm việc kiếm tiền phụ giúp gia đình. 

Xúc động với hoàn cảnh khó khăn và ý thức vươn lên trong cuộc sống của hai anh em Phong Bảo - Đại Phong, Lại Văn Sâm quyết định tặng cho hai bé 2 tháng lương hưu - Ảnh: Internet

Bố nằm liệt giường, mẹ mắc bệnh tim

Bố của Phong Bảo – Đại Phong nằm liệt giường đã 4 năm nay vì bệnh nặng. Mẹ của hai em thì mắc bệnh tim nên không làm được việc nặng, hằng ngày chỉ biết đi chăn bò thuê kiếm chút tiền ít ỏi. 

Bố mẹ không kiếm được tiền, trong nhà lại có ông bà nội tuổi cao sức yếu, hoàn cảnh gia đình lại càng khó khăn hơn. 

Hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn của hai anh em khiến nhiều người bật khóc - Ảnh: Internet

Ý thức được hoàn cảnh gia đình, từ khi rất nhỏ, hai anh em Bảo – Phong đã biết kiếm tiền chăm lo cho bố mẹ và ông bà.

Làm lúa thuê, phụ hồ, chơi nhạc cụ cho đám tiệc để kiếm tiền

Sau giờ học, hai anh em tranh thủ thời gian rảnh đi làm lúa thuê, phụ hồ để kiếm tiền. Ngoài ra, Phong và Bảo còn đi chơi nhạc cho đám cưới, đám hỏi, tiệc tùng để kiếm thêm thu nhập.

Điều đặc biệt là, mặc dù không có ai dạy dỗ, hai anh em vẫn có thể chơi thành thạo nhiều loại nhạc cụ. Phong Bảo có thể chơi guitar bass, guitar điện, organ và trống còn Đại Phong thì biết chơi organ và trống.

Ngoài giờ học, hai anh em đi làm lúa thuê, phụ hồ để kiếm tiền - Ảnh: Internet
Hai anh em Bảo - Phong còn tự học nhạc cụ để chơi tại các đám tiệc kiếm thêm thu nhập - Ảnh: Internet

Nói về việc đi chơi nhạc cụ ở các đám tiệc, Bảo và Phong chia sẻ, do hoàn cảnh khó khăn nên các em không có tiền mua đàn, trống, guitar... tất cả đều do khán giả khắp nơi gửi tặng. Hai em rất trân trọng những món quà ý nghĩa này.