Hầu hết phụ nữ đều mơ ước một cuộc hôn nhân ngập tràn sự lãng mạn. Những điều tuyệt vời từ người chồng như một cái ôm dịu dàng từ phía sau với lời thì thầm ngọt ngào "em là của anh" hay bất ngờ dẫn vợ đi ăn tối tại nhà hàng yêu thích của hai người hoặc đơn giản chỉ là nắm tay nhau thật chặt khi dạo phố... là mong mỏi của bất kỳ người phụ nữ nào khi bước vào ngưỡng cửa hôn nhân. Tuy nhiên, hành động lãng mạn của đàn ông đều bắt nguồn từ chính lời nói và hành động của phụ nữ. Vì vậy, phụ nữ khôn ngoan hãy luôn ghi nhớ ba điều này để có cuộc hôn nhân viên mãn:

Thay vì kiểm soát hãy tin tưởng

Một số phụ nữ luôn cố gắng tham gia vào bất cứ việc gì của chồng vì sợ rằng đàn ông sẽ làm một số việc không như những gì họ muốn. Một số phụ nữ khác thì sợ rằng hành động của chồng mình sẽ thất bại nặng nề nếu như họ không bước vào trợ giúp... Phụ nữ biện minh cho những việc này là đang giúp đỡ, hỗ trợ cho chồng nhưng thực tế là họ đang cố gắng kiểm sát mọi hành vi của chồng. Tính chất nghiêm trọng của việc này chính là nó sẽ ngăn chặn sự lãng mạn, gần gũi từ phía người chồng. Bởi đơn giản, không ai muốn đến gần người kiểm soát và  đàn ông cũng cảm thấy vậy.

Phụ nữ khôn ngoan ghi nhớ ba điều này để có cuộc hôn nhân viên mãn - Ảnh 1
Thay vì kiểm soát phụ nữ khôn ngoan hay tin tưởng chồng mình. Ảnh minh họa: Internet

Sự kiểm soát, hướng dẫn... của phụ nữ sẽ khiến đàn ông cảm thấy như mình đang trở lại thời thơ ấu làm một cậu bé con. Và tất nhiên cậu bé con sẽ không thể thể hiện sự lãng mạn do luôn sống trong cảm giác sợ hãi vì bị kiểm sát và kiềm chế. Do đó, thay vì kiểm soát hãy tin tưởng chồng bạn. Sự tin tưởng khích lệ của phụ nữ khôn ngoan sẽ là động lực thôi thúc đàn ông hành động tạo ra một cuộc hôn nhân viên mãn với đầy rẫy sự bất ngờ, thú vị và lãng mạn.

Thay vì xúc phạm hãy tôn trọng

Đôi khi hôn nhân sẽ không thể tránh được những xung đột, bất hòa đến từ những điều tưởng như nhỏ nhặt trong cuộc sống. Những lúc như thế phụ nữ khôn ngoan tuyệt đối không nên là người khơi mào cuộc tranh luận, cãi vã gay gắt xúc phạm hạ thấp nhân phẩm đàn ông. Hãy biết kiềm chế và thể hiện sự tôn trọng đối với bạn đời của mình thậm chí cho dù anh ấy phạm lỗi rất nghiêm trọng.

Phụ nữ khôn ngoan ghi nhớ ba điều này để có cuộc hôn nhân viên mãn - Ảnh 2
Phụ nữ tuyệt đối không nên xúc phạm hạ thấp nhân phẩm đàn ông. Ảnh minh họa: Internet

Sự tôn trọng có liên quan gì đến tình yêu và sự lãng mạn? Thật đơn giản, khi người đàn ông cảm thấy được tôn trọng anh ta sẽ cảm thấy tự tin, thoải mái, dễ chịu trong thế giới của người phụ nữ đó. Anh ta biết rằng với người phụ nữ đó anh ta được an toàn. Và ở nơi an toàn, tình yêu có thể phát triển với nhiều cảm xúc thăng hoa, tròn đầy.

Thay vì chỉ trích hãy tán thưởng

Nói ra một lời chỉ trích thường dễ dàng hơn nói một lời tán thưởng bởi phụ nữ luôn có xu hướng đánh giá, soi xét mọi việc một cách tường tận và tìm thấy khiếm khuyết trong những việc làm của đàn ông. Nhưng phụ nữ thường không biết rằng nếu một người đàn ông cảm thấy không được đánh giá cao trong khi anh ta luôn nỗ lực làm phụ nữ hài lòng họ sẽ từ bỏ việc cố gắng làm hài lòng người phụ nữ của mình và tìm kiếm cơ hội khác, người phụ nữ khác biết nhìn nhận, đánh giá cao sự nỗ lực của anh ta.

Phụ nữ khôn ngoan ghi nhớ ba điều này để có cuộc hôn nhân viên mãn - Ảnh 3
Phụ nữ khôn ngoan hãy luôn thể hiện sự tán thưởng trong những việc người đàn ông cố gắng làm vì mình. Ảnh minh họa: Internet

Đơn giản bởi vì, tuy bề ngoài mạnh mẽ nhưng thực chất bản ngã nam giới lại khá mong manh. Mặc dù bên ngoài thể hiện sự phớt lờ nhưng bên trong đàn ông luôn tìm kiếm sự khẳng định và đánh giá cao của người vợ. Hầu hết đàn ông không thể sống mà không có nó và sẽ tìm kiếm xác nhận ở bất cứ nơi nào họ có thể tìm thấy nó.

Do đó, phụ nữ khôn ngoan hãy luôn thể hiện sự tán thưởng trong những việc người đàn ông cố gắng làm vì mình để người chồng cảm thấy được tin tưởng. Đồng thời, hãy luôn ghi nhớ danh sách những việc làm tốt của đàn ông càng nhiều càng tốt. Điều này sẽ giúp phụ nữ kiềm chế những khoảnh khắc khó chịu, bị kích thích khi gặp khiếm khuyết, lỗi lầm của đàn ông và nhắc nhở họ không nên chỉ trích, trầm trọng hóa các vấn đề. Đàn ông sẽ biết ơn phụ nữ vì điều này và sẽ tìm cách thể hiện sự trân trọng của mình với người vợ khiến hôn nhân luôn viên mãn, hạnh phúc.