Dạo này thấy chị Nguyễn Hồng Mai, ở Vũng Tàu, có vẻ buồn. Bạn thân chị gặng hỏi thì được biết, dường anh xã chị Mai không nhiệt tình như trước trong chuyện phòng the. Lý do là trước kia, trong quá trình ân ái, anh không bao giờ bỏ qua “màn dạo đầu”. Nhiều bộ phận nhạy cảm của chị đều được anh xã “quan tâm” chu đáo. Chị cũng bị kích thích và rất muốn anh kích thích những vùng cơ thể nhạy cảm của mình khi “giao ban”. Vì thế, khỏi phải nói, chị hưng phấn thế nào khi chồng thực hiện những việc làm trên. Chị Mai chia sẻ với bạn, hầu hết những lần anh “đi du lịch” trên cơ thể chị trước khi “nhập cuộc” chính thức, chị đều… cán đích. Tuy nhiên, thời gian gần đây, anh bỏ qua hoàn toàn bước này.

Ban đầu, chị nghĩ mình không vệ sinh sạch sẽ cơ thể trước khi “yêu” là nguyên nhân của tình trạng trên. Nhưng điều này chị có thể tự trả lời là không phải, bởi chị vốn rất sạch sẽ. Gần đây chị mới biết, lý do anh bỏ qua “màn dạo đầu” là chị hay bị… “xì hơi”, khi anh âu yếm những bộ phận quanh đó. Chị Mai hay ăn đồ chua và món dưa muối nên đôi khi mùi trung tiện rất khó chịu. Trước kia, chị không gặp phải tình huống bất tiện này nhưng từ sau sinh con, “trục trặc” đó hay xảy ra, không chỉ trong khi ân ái. Đoán được nguyên nhân, nhiều lần chị định chia sẻ với anh nhưng vẫn ngại. Tâm tư chưa được giải tỏa khiến tâm trạng chị không được thoải mái.

Cũng như chị Mai, chị Hoàng Thanh Hà, ở Hải Dương, nhiều lần “muối mặt” vì gặp tình trạng tương tự. Có hôm, chồng đang thực hiện “màn dạo đầu”, do bị kích thích, chị Hà cong người lên và không kiểm soát được trung tiện. Cũng nhiều lần, khi anh đang “hành sự” thì chị bỗng dưng… “xì hơi”. Điều này khiến chị mất tự tin. Dường như hiểu được ý vợ, anh Hùng, chồng chị Hà, đã chủ động trao đổi trước. Theo anh Hùng, thỉnh thoảng trong “cuộc yêu” có những âm thanh lạ, cũng khiến “giao ban” thêm thú vị. Bởi những lúc như thế, dù có một chút ngạc nhiên nhưng sau đó, cả hai đều cười vang vì tiếng động này. Hơn nữa, sau khi tìm hiểu, anh Hùng được biết, có thể việc vợ không làm chủ được trung tiện khi quan hệ tình dục là do chị từng sinh 2 con. Vì thế, anh càng thương và động viên vợ hơn. Bởi trước kia, vợ anh không bị như thế. Có chồng sẻ chia, chị Hà tự tin hơn, trong đầu bỏ dần suy nghĩ liên quan đến trục trặc đó. Không lâu sau, chị đã thoát khỏi tình trạng “xì hơi” không kiểm soát.

Ảnh minh họa: Internet

Kiểm soát thế nào?

Theo các chuyên gia y tế, “xì hơi” là hiện tượng hoàn toàn bình thường và tự nhiên. Ở người phụ nữ, dạ con, buồng trứng và âm đạo rất gần nhau và gần với ruột già (đại tràng-phần lớn nhất của đường tiêu hóa). Vì thế, trong quá trình “giao ban” hoặc kích thích, các bộ phận như âm đạo, buồng trứng và dạ con nhận được những kích thích, có thể tác động đến ruột già. Khi bị tác động, khí bên trong ruột có thể được giải phóng và dẫn đến “xì hơi”.

Ngoài ra, với những phụ nữ từng sinh nở, không kiểm soát được trung tiện cũng dễ xảy ra. Điều này có thể diễn ra bất kỳ thời điểm nào, kể cả trong “cuộc yêu”. Do vậy, nếu rơi vào hoàn cảnh này, chị em không nên quá lo lắng. Thay vào đó, chị em cần chia sẻ với bạn đời để tìm được tiếng nói chung. Bên cạnh đó, chị em cũng nên thực hiện các bài tập để “nhịn” trung tiện khi cần thiết như nín thở và co cơ hậu môn, mỗi khi muốn… “xì hơi” nhưng không thể, vì bất tiện. Trong khi ân ái, chị em cũng cần kiểm soát cảm xúc của mình, đặc biệt là khi đối phương thực hiện “màn dạo đầu”. Nếu kiểm soát tốt thì một thời gian, chị em có thể thoát khỏi tình trạng trên. Mặt khác, chị em nên hạn chế sử dụng những thực phẩm dễ tạo khí trong đường tiêu hóa như dưa chua, hạt mít…, đặc biệt là vào bữa ăn gần thời điểm “giao ban”.

Như trên đã nói, trung tiện là hoàn toàn bình thường. Vì thế, theo nhiều chuyên gia tình dục học, nếu bạn đời gặp trục trặc này, mày râu cũng nên chia sẻ, động viên. Bởi sự sẻ chia của “nửa kia” sẽ giúp đối phương tự tin, sớm thoát khỏi trục trặc và giúp “cuộc yêu” của cả hai dễ thăng hoa, mặn nồng hơn.