1. Đau đầu

Trong quá trình quan hệ, nhiều người đột nhiên nhận thấy ham muốn và hưng phấn tình dục của mình bị kìm hãm bởi một cơn đau đầu. Theo Everyday Health, đau đầu khi quan hệ tình dục (HSA) thường xảy ra trước hoặc trong khi giao hợp, tại thời điểm cực khoái, hoặc ngay sau khi quan hệ tình dục. Nó có thể là một cơn đau nửa đầu hoặc đau ở vùng chẩm (phía sau đầu). Cứ 100 người quan hệ tình dục thì có 1 người bị đau đầu trong hoặc sau khi quan hệ tình dục, và điều này phổ biến ở nam giới hơn so với phụ nữ. Trong trường hợp hiếm, đau đầu khi sex có thể là dấu hiệu của một vài căn bệnh nghiêm trọng hơn. Vì vậy, nếu tình trạng này xuất hiện thường xuyên, bạn nên đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt.

Ảnh minh họa: Internet

2. Trầm cảm

Bạn có thường xuyên cảm thấy thất vọng ngay khi bạn vừa trải qua một đêm tuyệt vời cùng đối tác? Nếu điều này xảy ra, bạn có thể đã bị hội chứng trầm cảm sau khi cực khoái.

Các nhà khoa học vẫn chưa tìm ra được nguyên nhân cơ bản dẫn đến tình trạng này là do hóa chất hay tâm lý. Tuy nhiên, bạn nên chủ động phòng tránh nó bằng cách hạn chế căng thẳng, suy nghĩ tích cực hơn, giữ tâm trạng vui vẻ và thả lỏng trong khi thực hiện “chuyện ấy”.

Ảnh minh họa: Internet

3. Dị ứng tinh dịch

Bạn có thể không tin nhưng sự thật là bạn có thể bị dị ứng với tinh dịch của chính bạn. Nếu bạn vừa trải qua một cơn sốt, chảy nước mũi, mệt mỏi, hoặc đau bụng sau khi đạt cực khoái thì rất có thể bạn đã mắc hội chứng bệnh sau cực khoái (POI).

Giáo sư tình dục học Marcel Waldinger tại Đại học Utrecht đã giải thích rằng những người đàn ông bị chứng POI thực sự có thể bị dị ứng với tinh dịch của chính họ. Nói cách khác, cơ thể của bạn xảy ra quá trình phản ứng chống lại chính tinh trùng của mình.

Các biểu hiện dị ứng thường xuất hiện trong vòng 20-30 phút sau khi tiếp xúc với tinh dịch và có thể kéo dài vài giờ đến vài ngày.

4. Mất trí nhớ tạm thời

Ảnh minh họa: Internet

Trong một vài trường hợp hiếm hoi, quan hệ tình dục có thể gây ra tình trạng mất trí nhớ ngắn hạn. Trong những trường hợp này, bệnh nhân sẽ trải nghiệm cảm giác mất trí nhớ thoáng qua, đây là tình trạng mà bộ nhớ biến mất một cách nhanh chóng, nhưng chỉ mang tính chất tạm thời. Tình trạng này khá hiếm, và nó chỉ ảnh hưởng đến 3-5 bệnh nhân một năm. Trên mặt tích cực, các nhà nghiên cứu chắc chắn rằng loại hình này mất trí nhớ không liên quan tới hình thức đột quỵ hoặc tổn thương não. Vì vậy, ngay cả khi bạn đột nhiên bị mất trí nhớ tạm thời, bạn cũng không nên quá căng thẳng, não của bạn vẫn an toàn.

(Nguồn: Cheatsheet)