Cách làm mứt cà rốt dẻo khá đơn giản và thành phần dinh dưỡng mà món mứt này đem lại cũng rất cao.

1. Nguyên liệu:

- 600 g cà rốt

- 130 – 160 g đường

- 1 quả cam

- 1 muỗng canh siro đơn giản (đường đun lên với nước)

- 1 muỗng canh mật ong

- 100 g dừa bào nhỏ

2. Cách làm:

- Để món mứt có màu sắc bắt mắt, bạn cần chọn những củ cà rốt có màu vàng ruộm, tươi và đều màu. Rửa sạch cà rốt, gọt vỏ và nạo thành sợi nhỏ như cách làm món nộm cà rốt.

 - Cam rửa sạch, bào lấy vỏ. Dừa để riêng trong 1 cái chén.

- Trộn đều cà rốt với đường và siro trong một cái nồi và bắc lên bếp để sên thành mứt trên lửa vừa.

- Khi nước đường sôi, bạn sẽ hạ lửa xuống mứt nhỏ nhất và dùng đũa đảo đều để mứt không cháy.

- Khi thấy đường và cà rốt đã sánh lại, bạn cho mật ong, vỏ cam vào mứt và tiếp tục sên cho đến khi mứt keo lại thì tắt bếp.

- Chờ mứt nguội, chỉ còn ấm ấm, bạn vo mứt thành viên nhỏ rồi lăn qua dừa. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món mứt cà rốt dẻo vo viên rồi đấy!