Phụ Nữ Sức Khỏe

Bí quyết để có cách làm món khoai tây nghiền hấp dẫn

Cách làm món khoai tây nghiền để món ăn thêm thơm ngon và hấp dẫn cũng cần có bí quyết riêng đấy nhé!

Khoai tây là thực phẩm được nhiều người yêu thích, bởi vị bùi, thơm của loại củ này khi được làm chín. Bên cạnh món khoai tây chiên thì khoai tây nghiền cũng rất được lòng các tín đồ sành ăn.

Cách làm món khoai tây nghiền sẽ giúp thực đơn của gia đình bạn thêm phong phú hơn. Đây không chỉ là món ăn dành cho trẻ con mà cả người lớn cũng có thể thưởng thức và yêu thích nó. Nhưng để chế biến nó thì cần có có công thức riêng nếu không muốn món khoai tây nghiền của bạn trở thành món cháo dinh dưỡng.

Nguyên liệu chế biến

Để chế biến món này, bạn cần cân bằng giữa các nguyên liệu kết hợp khác như sữa, kem, phô mai và các loại nước súp. Nhưng nếu để món khoai tây nghiền thuần khiết sẽ làm bớt sự hấp dẫn của nó. Chúng ta cần tăng thêm hương vị của món ăn này bằng cách thêm các phụ liệu như muối, ớt, gừng, các loại thảo mộc,… Nếu có thể ăn được, một chút mù tạt cũng sẽ làm tăng tính hấp dẫn của món ăn này.

Để vỏ hay gọt vỏ khoai tây khi nghiền?

Khoai tây dễ ăn nhưng món khoai tây nghiền thì không phải ai cũng có thể thưởng thức được. Có người thấy nó là món ăn tuyệt vời nhưng cũng có người cảm thấy đây là món ăn thảm họa nhất mà họ từng thấy.

Thế nên, các chế biến dưới đây sẽ giúp món khoai tây không trở thành nỗi ám ảnh với người khác. Sau khi rửa khoai tây xong, bạn gọt vỏ và cắt thành từng phần bằng nhau. Ngâm khoai tây vào nước đá có bỏ chút muối trước khi đem đi hấp.

Hấp khoai trong khoảng 15 – 25 phút tùy vào độ dày miếng khoai. Lấy nĩa đâm vào miếng khoai tây để biết khoai đã mềm chưa.

Lấy khoai ra và bỏ vào cái rây để nghiền nhừ. Hãy chịu khó đầu tư một cái rây chuyên dụng để khoai tây được nghiền mịn nhuyễn nhất có thể.

Thủ thuật để nấu món khoai tây nghiền

- Cắt các miếng khoai tây bằng nhau để khi nấu chúng chín đều.

- Nếu giữ nguyên vỏ thì cắt chúng thật nhỏ để dễ nghiền nát.

- Nên hấp khoai tây thay vì luộc.

- Hãy chắc chắn khoai tây được nấu chín kĩ để đảm bảo khâu nghiền khoai được nhuyễn mịn. Nhưng không nấu quá lâu, như thế khoai sẽ bị rã và ngấm nước bên trong. Nếu dùng đầu đũa cắm vào giữa miếng khoai mà không bị vỡ thì nghĩa là khoai đã chín vừa đủ.

- Không nên xử dụng máy đánh trứng hoặc máy ép để nghiền khoai vì nó sẽ làm khoai bám đầy rất khó gỡ.

- Nghiền khoai tây thật nhuyễn mịn trước khi muốn cho thêm bất kì nguyên liệu nào vào.

- Nếu cho thêm sữa vào nghiền, hãy sử dụng sữa ấm và thêm bơ được giữ ở nhiệt độ phòng thay vì bơ được bảo quản lạnh.

- Sử dụng ngay sau khi nấu, vì đây là món ăn không thích hợp bảo quản lâu.

- Nếu không dùng hết hãy cho khoai vào tủ đông.

- Bạn có thể dùng khoai tây nghiền để chế biến món súp hoặc ăn kèm với bánh mì.

Vi Nguyên (Tổng hợp)
  • Sự kiện/nhân vật/chủ đề:

Tin liên quan

Sau mâm cơm 30k, các mẹ bỉm sữa rần rận đọ mâm cơm nhà nấu, hãy cùng hội chị em...

Việc mỗi ngày phải nghĩ ăn gì, đi chợ mua gì khiến nhiều chị em phụ nữ cảm thấy stress...

Thịt gà luộc mãi cũng nhàm, thêm hạt này vào rồi đem hấp rất vừa vị lại ngon cơm, cả...

Thịt gà cứ luộc mãi đôi khi lại thấy nhạt miệng, nên thêm ít hạt rồi biến tấu thành món...

Công thức 5 món đậu phụ rẻ tiền mà trôi cơm, ngon hơn cả cao lương mỹ vị, lại còn...

Không cần cao lương mỹ vị, chỉ cần vài 3 miếng đậu phụ cùng những công thức đơn giản là...

Không rượu bia nhưng vẫn rất hại dạ dày vì 3 thói quen ăn uống này của người Việt

Rượu bia là một trong những tác nhân ảnh hưởng xấu đến dạ dày và dẫn đến nhiều căn bệnh...

4 thực phẩm "đại kỵ" với bắp cải, chớ dại nấu chung kẻo rước bệnh hại thân

Ăn bắp cải cùng với những thực phẩm này sẽ không mang lại lợi ích cho sức khỏe của con...

Cuối tuần vợ làm ngay 5 món nướng thơm nức mũi, hàng xóm còn tưởng nhà mở tiệc

Món nướng nào cũng ngon và chất lượng, ai thấy cũng phải thèm.

Bật mí 5 thực phẩm giúp tăng kích thước vòng 1 siêu nhanh, được phụ nữ Nhật tin dùng

Những thực phẩm dưới đây giúp cho chị em đang sở hữu vòng một không được như ý có thể...

Tin mới nhất