Kỳ 1: Đánh thuốc mê cướp tài sản giết người man rợ

Vào tháng 5/2010, Bệnh viện Đa khoa khu vực Củ Chi (huyện Củ Chi, TPHCM) liên tục tiếp nhận những ca cấp cứu lạ: bệnh nhân vào viện trong tình trạng nguy kịch có những biểu hiện ngộ độc giống nhau như: hôn mê, sùi bọt mép. Trong những ca này, có hai bệnh nhân đã tử vong.

Theo kết quả khám nghiệm pháp y, các nạn nhân tử vong do phù phổi cấp. Những trường hợp cứu sống được xác định bị nhiễm độc tố qua đường uống nhưng chưa xác định được là chất độc gì.

Tường trình của những bệnh nhân được cứu sống cho thấy, trước khi lâm vào tình trạng mê man họ đều được mời uống những loại nước khác nhau và có biểu hiện đánh thuốc mê cướp tài sản.

Qua truy xét, cơ quan công an đã bắt Phạm Thị Trung và Phạm Thị Gái. Lời khai của hai người này trùng với một số trường hợp nghi bị đầu độc để cướp tài sản.

Phù thủy gây mê: Đánh thuốc mê cướp tài sản giết người man rợ (Kỳ 1) - Ảnh 1
Hai nữ phù thủy đánh thuốc mê cướp tàu sản và những tội ác man rợ - Ảnh: VNE

Cụ thể, trưa 18/4/2010, Trung đi ăn tân gia nhà một người bạn rồi ghé vào thăm mẹ nuôi (73 tuổi) tại huyện Củ Chi. Biết bà này có tài sản, Trung mua cà phê sữa và trà chanh mang đến. Thừa lúc mẹ nuôi không để ý, Trung lấy gói thuốc mê bỏ vào chai trà rồi đưa cho bà uống.

Lúc này con gái của nạn nhân về phát hiện mẹ bị mê man liền đưa đi bệnh viện. Trung chỉ kịp lấy điện thoại di động của họ rồi cùng Hai trốn thoát.

Ngày 23/4/2010, Trung làm quen với một người buôn bán phế liệu rồi bảo sẽ giới thiệu mối hàng. Tưởng thật anh này chạy xe đến đón Trung. Nửa đường, Trung rủ anh này vào khách sạn "tâm sự" rồi bỏ thuốc mê vào bia cho anh này uống. Khi "con mồi" ngấm thuốc Trung đã lấy toàn bộ tài sản của nạn nhân bỏ trốn.

Vài ngày sau, Trung gặp một bà lão bán vé số trên đường liền lân la làm quen. Hứa giới thiệu người mua hết vé số, Trung chở bà này đến một quán cà phê sân vườn mời uống nước có pha thuốc độc. Trong lúc bà cụ mê man, Trung lấy toàn bộ vé số và 120.000 đồng của nạn nhân. Phát hiện bà lão bất tỉnh trên võng, nhân viên quán nước vội đưa đi cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong.

Tương tự, ngày 11/5, Trung mua 2 viên thuốc ngủ, 2 viên Decolgen, một lọ thuốc về pha chế. Họ đến đón xe ôm của ông Ni tại Long An để đi đến huyện Củ Chi. Trên đường đi, trong lúc nghỉ, Trung đã lén bỏ thuốc vào lon bia của ông Ni.

Thừa lúc nạn nhân mê man, Trung lấy ví tiền, điện thoại và xe của ông Ni trốn thoát. Do lượng thuốc độc quá cao, nạn nhân đã chết sau đó.

Với chiêu thức trên, từ tháng 3/2010 đến tháng 5/2010, Trung và Gái đã đánh thuốc mê 11 nạn nhân để chiếm đoạt tài sản có giá trị gần 60 triệu đồng. Tiền cướp được Trung mua vàng cho người tình đeo và tiêu xài hết.

Với những tội ác rùng rợn, đến ngày 31/8/2011, TAND TP HCM đã tuyên phạt Phạm Thị Trung (40 tuổi, ngụ Tây Ninh) mức án tử hình, Nguyễn Thị Gái (42 tuổi) án chung thân về các tội ‘giết người’ và ‘cướp tài sản’. Ngay khi biết mình phải nhận hình phạt cao nhất, Trung đã ngất lịm.