Phụ Nữ Sức Khỏe

Phụ phải ghi nhớ tuyệt đối không chiều chồng 4 điều này nếu không muốn "nhà tan cửa nát"

4 quy tắc mà phụ nữ phải ghi nhớ nếu không muốn chồng trở nên hư hỏng, rồi khiến nhà tan cửa nát.

Lúc nào cũng để chồng chi tiêu quá mức, luôn rủng rỉnh tiền trong người

Đồng ý rằng đàn ông phải có tiền trong túi trước khi ra đường. Tuy nhiên, đừng tạo cho chồng thói quen tiêu tiền quá phung phí. Kể cả đã là vợ chồng thì bạn dám khẳng định rằng bạn biết số tiền của anh ấy bỏ ra làm những gì?

Phụ phải ghi nhớ tuyệt đối không chiều chồng 4 điều này nếu không muốn 'nhà tan cửa nát' - Ảnh 1

Người đàn ông lúc nào cũng rủng rỉnh tiền trong túi thì sẽ thường tìm cách để tiêu nó. Là người có gia đình, vợ đã lo tiền học cho con, mua sắm cho nhà cửa, đàn ông không biết làm gì để tiêu tiền vậy họ sẽ làm gì? Rất có thể mang đi làm những việc không lành mạnh như "karaoke tay vịn", bài bạc, rượu chè,... Vậy nên nếu là cô vợ khôn ngoan nên biết quản lý chi tiêu của chồng để cải thiện tài chính trong gia đình.

Không muốn chồng làm việc nhà

Nhiều người vẫn giữ thói quen suy nghĩ là đàn ông không nên đụng chân đụng tay vào việc nhà bởi đây không phải việc của họ. Đàn ông chỉ có việc ra ngoài làm kiếm tiền, còn việc nhà nội trợ là của phụ nữ. Quả thật đây là 1 suy nghĩ "cổ lỗ sĩ" và không còn phù hợp với thời đại ngày nay.

Cũng có thể nhiều người viện lý do cho việc phụ nữ luôn ôm hết việc vào người, ít san sẻ cùng bạn đời của mình là vì họ sợ chồng vụng về gây đổ vỡ, cũng có thể họ sợ chồng mệt rồi sinh bệnh.

Nhưng thói quen nuông chiều đó dần sẽ hình thành nên tính cách xấu cho chồng bạn. Chồng lười biếng, không chia sẻ việc nhà, mọi gánh nặng đổ lên đầu vợ. Rồi dần dần sẽ dẫn đến nhiều cuộc cãi vã, xung đột vì đơn giản là cả hai không thể thấu hiểu lẫn nhau. Vì vậy, phụ nữ đừng dại mà bảo bọc chồng quá mức, tập cho chồng làm việc nhà là cách giữ gìn hôn nhân khôn ngoan nhất.

Thường xuyên khỏa thân hoặc thay đồ trước mặt chồng

Theo nhiều nghiên cứu, việc thỏa thân trước mặt chồng sẽ khiến bạn đánh mất đi sự bí ẩn của mình. Đàn ông vốn rất thích thú với cơ thể của phụ nữ. Anh ấy muốn ngắm nhìn và khám phá, nhưng nhìn mãi cũng chán nên khao khát được thấy những thứ mới mẻ hơn.

Là một cô vợ khôn ngoan, đừng bao giờ thay đồ hay làm theo yêu cầu của chồng. Bạn hãy giữ những bí mật để anh ấy càng tò mò, muốn khám phá và chinh phục. Không phải sau hôn nhân là cứ tự do, phóng khoáng, chồng thích thì cứ cho ngắm.

Điều này vô tình khiến cho anh ấy cảm thấy nhàm chán vì bạn chẳng có gì mới. Đặc biệt sau sinh là giai đoạn phụ nữ “phá tướng” nhiều nhất. Nếu thường xuyên để chồng thấy những vết rạn đó, chắc chắn anh ấy sẽ chạy dài, không bao giờ quay đầu nhìn lại.

Luôn dành những lời khen vô thưởng vô phạt cho chồng

Phụ phải ghi nhớ tuyệt đối không chiều chồng 4 điều này nếu không muốn 'nhà tan cửa nát' - Ảnh 2

Đây chỉ nên là điều dành cho những mối quan hệ xã giao, những người mà bạn gặp vài lần trong cuộc đời chứ không thể nào là chồng bạn - người sẽ đi cùng bạn đến cuối đời được. Khi nhận quá nhiều lời khen từ bạn, anh ấy sẽ không biết mình sai chỗ nào để sửa chữa, vì vậy mà cứ mắc phải những lỗi lầm đó.

Một cô vợ khôn ngoan luôn biết cách khen chồng đúng lúc và góp ý khuyết điểm để chồng sửa sai. Không phải cứ làm chồng “nở lỗ mũi” là sẽ tốt. Có nhiều cô vợ thường ca tụng và tâng bốc chồng để mình được nở mày nở mặt. Thậm chí họ ủng hộ và bênh vực chồng khi anh ấy làm sai, không bao giờ chê chồng mình xấu, chỉ biết tán dương rằng anh ấy tốt. Hãy để anh ấy tự biết nhận ra những khuyết điểm của mình. Có vậy, chồng bạn mới trưởng thành và chín chắn hơn.

Theo Khỏe và đẹp

Tin liên quan

Sang thăm vợ cũ, lúc về em dúi cho chiếc cặp lồng, nhìn thứ bên trong tôi thẫn thờ

Sau khi ăn trưa xong ra về, lúc tiễn tôi ra cửa, vợ cũ dúi vào tay tôi một chiếc...

Đàn ông vừa ly hôn vợ, cưới người tình có được hạnh phúc? Tiền hết tình cũng tan

‘Giàu đổi bạn-sang đổi vợ’ đã không còn là điều quá xa lạ của đàn ông ngày nay. Thế nhưng,...

Hôn nhân sẽ là ‘nấm mồ’ chôn tình yêu nếu vợ hoặc chồng mắc phải 6 sai lầm cơ bản này

Khi yêu bao giờ cũng đẹp, nhưng khi cưới về sẽ có nhiều thay đổi, nếu cả 2 không thông...

Dù nghèo đến mấy phụ nữ cũng đừng bao giờ tiết kiệm tiền cho 3 thứ này, nếu muốn được thành công, hạnh phúc và khiến đàn ông phải say đắm

Không tiết kiệm tiền quá mức, làm được tiêu được, sẵn sàng đầu tư vào những thứ quan trọng -...

Bận đi công tác nhờ mẹ chồng chăm cháu hộ, sau 1 tháng con dâu tá hỏa thấy con mình 'biến thành người khác' bèn kêu với chồng nhưng lại bị mắng như tát nước

Sau khi nghe lời phàn nàn từ vợ, người chồng chẳng những không ủng hộ mà còn bênh mẹ mình...

Phụ nữ chọn chồng chỉ cần nhìn đúng vào 1 điểm, chắc chắn sẽ cưới được "soái ca"

Phụ nữ muốn biết người đàn ông bên cạnh có đáng để cưới làm chồng hay không, chỉ cần...

Tại sao đa số phụ nữ thất vọng khi bước vào hôn nhân? - Câu trả lời đáng suy ngẫm và "lối đi" đúng đắn cho các bà vợ

Không ngoa khi nói đàn bà là một sinh vật đáng thương. Khi còn trẻ, lúc nào bạn cũng phải...

Tin mới nhất