Phụ nữ tuổi 40 dửng dưng với đời nhưng trong lòng dậy sóng

Phụ nữ tuổi 40 ngẫm ra nhiều điều về sự đời, sự người. Điều đầu tiên là niềm tin và hạnh phúc. Hai điều này sẽ luôn song hành với nhau, nếu có niềm tin mà không hạnh phúc thì chẳng khác nào chỉ một đóa bồ công anh, mỏng manh dễ tan biến. Còn nếu có hạnh phúc mà cứ luôn hoài nghi nhau thì cũng chẳng thể bền lâu.

Điều thứ hai là chồng và con. Vốn dĩ chồng chỉ là người dưng vô tình bước vào đời rồi cho nhau chút danh phận làm cho cuộc sống thêm chút ồn ào, náo nhiệt.

Nếu may mắn nắm tay nhau đi đến cuối con đường thì hạnh phúc, còn không thì cũng chỉ là người dưng ngược lối. Chẳng may có lầm lỗi thì họ cũng ra đi, chẳng quay đầu lại. Vì vốn dĩ chỉ là người dưng thì làm sao toàn tâm toàn ý muốn kề cận.

Phụ nữ tuổi 40: Dửng dưng với đời nhưng trong lòng cuộn sóng - Ảnh 1

Nhưng con cái là sinh mệnh, là cuộc sống, suốt đời chẳng thể nào bỏ được. Dù chúng có hư đốn, ngổ ngáo đến mức nào thì sau những lần lầm lỗi chúng cũng trở về làm đứa con ngoan ngoãn bên vòng tay của mẹ.

Bởi người ta thường nói vui với nhau con cái là món lãi lớn nhất mà đàn bà có được trong trận chiến hôn nhân khốc liệt.

Những cột mốc quan trọng nhất trong cuộc đời phụ nữ cũng nói lên những thăng trầm mà họ trải qua. Năm 30 tuổi, đàn bà nhận ra mọi thứ vừa mới bắt đầu và từng bước từng bước nỗ lực thực hiện nguyện vọng của mình.

Khi đến tuổi 40 chẳng còn ai thiết tha với việc tranh giành và đấu đá để được hạnh phúc nữa mà họ sẽ bình thản hưởng thụ những thành quả của thời 30 đã đạt được. Họ sẽ sống chậm lại, gặm nhấm những vết thương và cả những niềm hạnh phúc mà quá khứ mang lại.

Chắc ai ở độ tuổi này cũng hiểu rằng có nhiều thứ không phải tự dưng mà đến, muốn có phải trải qua những tháng ngày đớn đau dường như muốn ngã quỵ. Nhưng rồi khi sơ sẩy thì điều đó cũng dễ dàng vụt khỏi tầm tay, vun vén nhiều rồi cũng trắng tay.

Bởi vậy điều gì đã biết trước kết quả chẳng tốt đẹp thì nên buông bỏ sớm để không phải đau lòng.

Có nhiều người nghĩ rằng, đàn bà 40 sẽ chấp nhận sống với những điều đã có nhưng chưa hẳn đã đúng. Ngoài mặt, họ sẽ thản nhiên, dửng dưng nhưng sâu trong tâm khảm luôn khao khát muốn được yêu thương và nhận tình cảm từ người khác.

Tuy vẻ bề ngoài đã bị thời gian bào mòn nhưng tâm hồn của họ vẫn luôn là một cô gái tuổi đôi mươi. Đàn bà 40 chẳng sợ gì chỉ sợ ngồi nhìn thời gian trôi qua không giữ lại được. Mỗi khắc mỗi giây trôi qua đều để lại trong họ những nỗi lo lắng, đau đáu chẳng thể nguôi ngoai.

Thôi thì tuổi 40, mỗi ngày hãy pha một tách trà nóng nhẹ nhàng thưởng thức và lặng lẽ ngắm nhìn sự đời. Quan tâm những mối quan hệ cần thiết và rũ bỏ những điều chướng tai gai mắt. Vậy là đủ hạnh phúc, đủ an yên.

Phụ nữ tuổi 40: Dửng dưng với đời nhưng trong lòng cuộn sóng - Ảnh 2

Phụ nữ tuổi 40 nên làm gì để lòng thôi dậy sóng?

Phụ nữ tuổi 40 hãy học cách không quan tâm

Bỏ ngoài tai những lời nói mang tính công kích, khích bác, đừng quan tâm đến thái độ người khác nói về bạn như thế nào. Đó là điều bạn nên làm để cuộc sống thoải mái và an yên hơn. Bạn nên nhớ, ở độ tuổi này, bạn không còn nhỏ để cứ sống vì người khác.

Tha thứ cho bản thân

Trong cuộc sống, không ai là hoàn hảo, bạn có thể mắc những sai lầm trong quá khứ. Đó là điều giúp bạn trưởng thành hơn ở hiện tại. Thay vì cứ oán trách và dằn vặt, bạn hãy học cách tha thứ cho bản thân. Hãy chấp nhận con người đầy lỗi lầm của mình rồi cuộc sống của bạn sẽ thoải mái hơn.

Phụ nữ tuổi 40 không giận dữ vô cớ

Việc giận dữ sẽ khiến cuộc sống của bạn trở nên mệt mỏi và các mối quan hệ càng căng thẳng. Bên cạnh đó, phụ nữ giận dữ trên mặt sẽ xuất hiện nhiều nếp nhăn. Nhiều người quan niệm, 1 phút giận dữ sẽ làm mất đi 60 giây hạnh phúc của cuộc đời.

Mỗi giây mỗi phút tồn tại trong cuộc sống này đều rất quan trọng, bạn hãy làm việc có ích như chăm sóc da mặt, hay ăn những món mình thích. Tận hưởng cuộc sống là liều thuốc tốt nhất của phụ nữ ở độ tuổi này.

Không ngừng khám phá những điều mới nhé phụ nữ tuổi 40

Ở độ tuổi này, bạn đừng ngồi một chỗ, đừng cứ quẩn quanh trong xó bếp. Hãy sống cuộc đời mình thích, khám phá những điều thời trẻ chưa thực hiện. Việc khám phá những điều mới lạ sẽ giúp cho cuộc sống của bạn tốt hơn.