Phụ Nữ Sức Khỏe

Phụ nữ thông minh nhìn sơ là biết đàn ông tốt - đàn ông tồi

Không phải người đàn ông nào cũng đáng tin cậy, đáng trao gửi tình cảm. Nếu không sáng suốt rất dễ yêu vội, cưới nhầm một kẻ trăng hoa, đa tình, lúc đó sẽ khổ cả một đời.

Khi yêu không phải ai cũng đủ tỉnh táo, có nhiều người bị mù quáng trong chuyện tình cảm. Không khó để thấy được những chuyện tình chỉ nhìn sơ qua thôi đã biết không có happy ending nhưng người trong cuộc thì vẫn cố chấp không buông bỏ.

Các chị em phụ nữ nên nhớ, khi yêu, đừng đặt hết tất cả niềm tin, tâm tư tình cảm vào nửa kia, mặc dù biết rằng anh ấy tốt, yêu thương mình thật lòng nhưng thời đại này "vàng - thau lẫn lộn" khó mà phân biệt được đàn ông tốt - đàn ông tồi.


Phụ nữ thông minh nhìn sơ là biết đàn ông tốt - đàn ông tồi - Ảnh 1Con gái sẽ khổ cả đời nếu yêu và cưới phải một người đàn ông tồi. Ảnh minh họa: Hiệu ảnh số 8

Vì thế, nếu thấy chàng có những dấu hiệu dưới đây chứng tỏ anh này chỉ coi tình yêu chỉ như một trò chơi và bạn chỉ là một con tốt trong bàn cờ. 

1. Bất kì người phụ nữ nào chủ động đàn ông cũng tùy tiện đồng ý

Khi đàn ông được một người phụ nữ chủ động bày tỏ tình cảm mặc dù không yêu đương nhưng với một anh chàng tùy tiện, phóng khoáng sẽ không bao giờ từ chối. Đàn ông chỉ muốn thêm không muốn bớt, được phụ nữ chủ động dâng hiến thì cứ tận hưởng thôi, làm gì có chuyện từ chối.

Thế đấy, càng ông cũng có dăm ba kiểu, có người nhất nhất phải là cô ấy, không phải cô ấy thì không là ai khác nhưng cũng có kiểu "mỡ treo miệng mèo" làm sao có thể từ chối được. Chưa cần nghĩ gì "ăn" trước đã rồi tính tiếp, bản thân đàn ông luôn được nhiều hơn mất.

2. Xung quanh chàng có nhiều mối quan hệ mập mờ

Sẽ chẳng có gì bất ngờ khi bạn phát hiện ra chàng có nhiều mối quan hệ "rộng rãi" và mập mờ. Họ chỉ quan tâm đến cảm xúc của bản thân mà không nghĩ đến trách nhiệm với cô gái mình yêu hay những gì mình đã làm.


Đàn ông càng mập mờ chuyện tình cảm, càng đáng nghi ngờ. Ảnh minh họa: Mai Thùy

Họ coi việc tình một đêm là chuyện hết sức bình thường, là cách để giải tỏa cảm xúc, để đáp ứng nhu cầu sau đó đường ai nấy đi không còn bất cứ một liên can nào. Trong danh bạ của họ có nhiều số lạ, được lưu với nhiều cái tên đặc biệt, nhưng lúc hỏi lại, đôi khi họ không nhớ đó là ai, quen trong trường hợp nào. Mỗi lúc rảnh rỗi, họ nhắn tin cho nhiều cô gái với cùng một nội dung để rủ rê, tán tỉnh. 

 3. Luôn bắt đối phương chứng minh tình cảm bằng chuyện ấy

Phụ nữ thông minh nhìn sơ là biết đàn ông tốt - đàn ông tồi - Ảnh 2

Tình yêu, hôn nhân chỉ tồn tại khi có một nền tảng tình cảm vững chắc. Cả hai yêu thương, tôn trọng lẫn nhau, cùng nhau xây dựng tổ ấm. Tuy nhiên đối với những gã đàn ông này họ luôn ngọt ngào, dụ dỗ, thậm chí ép đối phương chứng minh tình cảm bằng chuyện ấy, đó mới chính là mục tiêu cuối cùng.

Họ sẽ có muôn ngàn lý do để đưa cô gái đó vào tròng. Nếu gặp phải một cô gái bảo thủ, kiên quyết để chuyện ấy sau hôn nhân thì họ sẽ lập tức đá văng đi để tìm một người có thể đáp ứng được nhu cầu của họ.


Phụ nữ thông minh nhìn sơ là biết đàn ông tốt - đàn ông tồi - Ảnh 3Đừng nhẹ dạ mà trao đi cái ngàn vàng cho người không xứng. Ảnh minh họa YAN

4. Thay đổi 180 độ trước và sau khi chinh phục được một người phụ nữ

Điều này rất dễ nhận biết, chỉ cần để ý, quan sát là sẽ thấy được bộ mặt thật của những người đàn ông kiểu này. Lúc vẫn còn đang trong giai đoạn tán tỉnh, anh ta luôn dành nhiều thời gian để quan tâm, liên tục nhắn tin, gọi điện hỏi han, luôn xuất hiện bất ngờ trước nhà để tạo cho bạn sự bất ngờ. Con gái rất dễ bị xiêu lòng trước những hành động quan tâm như vậy. Đến khi đạt được mục tiêu thì bắt đầu lơ dần đối phương, tình cảm nhạt nhòa, thậm chí còn "cao chạy xa bay".

 

Khi yêu, không chỉ dùng cảm xúc để cảm nhận tình cảm và bản chất của nửa kia. Bạn nên dùng cả suy nghĩ, lí trí để nhận biết đâu là một người đàn ông yêu mình thật lòng, đâu là người chỉ đến với bạn vì thú vui nhất thời, vì thấy bạn "trông cũng thú vị". Tuy nhiên, các chị em à, chúng ta cũng không nên mất hoàn toàn niềm tin vào tình yêu, vào đàn ông bởi ngoài kia vẫn còn nhiều người đàn ông tốt, sẵn sàng quan tâm, yêu thương bạn, vẫn có những cô gái hạnh phúc bên nửa kia của mình. Quan trọng là phải đúng người, đúng thời điểm thì mới là chân ái.

Theo Hạnh Nguyên/ Thể Thao & Văn Hóa

Tin liên quan

5 việc làm tưởng tốt nhưng có thể khiến cuộc đời bạn bất hạnh

Làm việc tốt có thể giúp chúng ta cảm thấy hạnh phúc. Tuy nhiên có những việc làm bạn tưởng...

Góc bối rối: Lần đầu tiên đi hẹn hò mang theo bao nhiêu tiền là hợp lý vậy?

Đa số những bạn trẻ khi lần đầu tiên được gặp gỡ đối tượng mình thích đều có chút lo...

Người đàn ông không có 4 điều này, phụ nữ nên rút lui càng nhanh càng tốt

Người phụ nữ khôn ngoan khi yêu phải biết dò tìm những điều này của đàn ông. Nếu không có,...

Nhan sắc của phụ nữ ngày càng xuống dốc vì làm những điều dại khờ này mỗi ngày

Người phụ nữ dại khờ làm những điều này mỗi ngày khiến bản thân trở nên già nua, xấu xí...

Đàn bà sinh con mới hiểu chồng mình tốt xấu đến đâu

Khi quá mệt mỏi, tôi bảo chồng về sớm và phụ tôi chăm con. Nhưng người chồng vô tâm ấy...

Là đàn bà một đời chồng, tôi thấy mình được giải thoát khỏi cuộc hôn nhân bất hạnh

Khi biết tôi gửi đơn ly hôn, chồng đã đánh tôi một trận thừa sống thiếu chết. Tôi chống cự...

Đàn bà chọn chồng biết kiếm tiền, đó không phải thực dụng mà là thực tế

Phụ nữ muốn hôn nhân hạnh phúc, bên cạnh tình yêu phải luôn cân nhắc khả năng kinh tế của...

Tin mới nhất