Phụ Nữ Sức Khỏe

Phụ nữ thông minh hay khờ dại là hơn nhau ở những điều này

Càng biết mình thua thiệt, lại càng phải mạnh mẽ và bản lĩnh vươn lên. Có thể không là người phụ nữ đẹp, nhưng chắc chắn phải là người phụ nữ thông minh. Có thể thì ta mới thôi những tổn thương, hạnh phúc hơn với cuộc sống của bản thân

Sinh ra là phụ nữ đã thua thiệt đàn ông trăm bề. Nhưng đừng vì vậy mà bi lụy, yếu đuối mãi. Càng biết mình thua thiệt, lại càng phải mạnh mẽ và bản lĩnh vươn lên. Có thể không là người phụ nữ đẹp, nhưng chắc chắn phải là người phụ nữ thông minh. Có thể thì ta mới thôi những tổn thương, hạnh phúc hơn với cuộc sống của bản thân

Quá khứ qua rồi, đừng bao giờ quay đầu lại nhìn.

Phụ nữ thông minh hay khờ dại là hơn nhau ở những điều này - Ảnh 1
Ảnh: Internet

Đàn bà làm mình đau nhiều chính là vì cứ nắm hoài quá khứ không chịu buông. Chính là vì họ không cam lòng, vì họ vẫn hoài niệm những điều đã trở nên cũ kỹ. Nhưng quá khứ chỉ để nhớ về, chứ đừng bao giờ xem nó là cuộc sống hiện tại. Sẽ chẳng có cánh cửa tốt đẹp nào mở ra đợi chờ ta khi ta cứ mãi nhìn về cánh cửa đã đóng lại từ lâu cả. Cuộc sống chính là như vậy. Người cũ đã quên từ lâu, ta việc gì vẫn mãi nhớ để thêm xước lòng. Cái gì đã qua rồi thì phải để nó đi triệt để, một lần cũng đừng bao giờ nhìn lại. Hãy học cách tìm niềm vui và hạnh phúc cho bản thân, hơn là cứ bám víu lấy khổ đau một thời.

Yêu thương bản thân và trân quý gia đình

Phụ nữ bất hạnh là vì không biết yêu thương mình nhiều hơn. Những gì đã từng làm mình đau hay ai khiến mình buồn, đừng bao giờ quay đầu lại. Một lần để chúng vào cuộc sống cũng đừng lặp lại. Đó là cách mình yêu thương và bảo vệ bản thân khỏi những đau lòng. Và hãy quý trọng gia đình và bạn bè. Đây mới là những điều luôn bên mình đến cuối đời, chứ nào có phải là bao tổn thương kia đâu. Có hiểu được như vậy thì phụ nữ mới biết trân quý điều đúng đắn và tránh khỏi những thương tổn không đáng. Cuộc đời này ngắn lắm, đừng để đánh mất điều gì rồi mới hối hận thì đã muộn màng.

Độc lập tài chính.

Phụ nữ thông minh hay khờ dại là hơn nhau ở những điều này - Ảnh 2
Ảnh: Internet

Phụ nữ dù đang độc thân hay đã kết hôn cũng hãy cố gắng độc lập tài chính. Có nghĩa là đừng vịn vào đàn ông để có tiền. Tiền của đàn ông không bao giờ có thể bảo vệ tuyệt đối cho phụ nữ. Chỉ có tiền của chính mình kiếm ra mới ở bên mình dài lâu và là thứ khiến mình tự hào. Tự hào vì không phải phụ thuộc ai, kiêu hãnh vì mình có thể tự nuôi sống lấy mình. Đàn bà có thể không có chồng, nhưng tiền chắc chắn phải luôn khác, lắm lúc phải là nhiều tiền nữa kìa. Có tiền để bản thân có thể tận hưởng cuộc sống, để đàn ông vừa thương lại vừa nể. Và có tiền còn có thể có thứ mình muốn, bảo vệ người mình quý. Đàn bà phải nghĩ được thế để ngày một mạnh mẽ và bản lĩnh hơn.

Cầm lên được thì buông xuống được.

Đàn bà thông minh là người không bao giờ cầm mãi một thứ không còn thuộc về họ. Vì họ hiểu một khi đã không phải của mình rồi thì có cố giữ cũng chỉ bản thân thiệt mà thôi. Biết là buông không dễ, cũng biết là rời xa chẳng mấy dễ dàng. Nhưng muốn mình có thể hạnh phúc hơn thì phụ nữ buộc phải học cách buông bỏ khi cần. Phải nghĩ, cầm lên được thì phải buông xuống được. Một khi đã không đáng thì cả đời cũng không đáng. Vậy thì thà đau một lần mà vứt bỏ vẫn tốt hơn bất hạnh mãi về sau.

Có ước mơ để theo đuổi và đam mê

Phụ nữ thông minh sẽ không gói gọn cuộc đời mình vào một người đàn ông. Họ còn có ước mơ để theo đuổi và hy sinh. Họ hiểu chính ước mơ và khát vọng sẽ khiến họ ngày một tốt hơn và sống ý nghĩa. Không cần đàn bà phải có một sự nghiệp thành công rực rỡ, chỉ cần tìm được một việc mà mình yêu thích. Lúc đó bạn sẽ hiểu, cuộc sống xinh đẹp không phải chỉ vì có đàn ông, mà còn vì có điều bạn đam mê không mệt nghỉ. Phụ nữ càng bản lĩnh sẽ càng biết theo đuổi ước mơ thay vì tình yêu. Đây là cách khiến cuộc sống của phụ nữ thêm phong phú lại rất thiết thực và có ích.

Xinh đẹp, ngay cả khi đã từng khóc nhiều ra sao.

Phụ nữ thông minh hay khờ dại là hơn nhau ở những điều này - Ảnh 3
Ảnh: Internet

Phụ nữ thông minh, dù cả đêm qua có khóc ướt gối ra sao, chỉ cần trời sáng là lại khoác lên vẻ mặt xinh đẹp và tràn đầy sức sống. Họ hiểu cuộc đời lắm những điều phiền muộn. Phụ nữ có quyền khóc, có quyền khổ đau, nhưng tuyệt đối phải mạnh mẽ mà sống tiếp. Họ chấp nhận những tổn thương đó như một điều hiển nhiên và xem nó như động lực để sống mạnh mẽ thêm mỗi ngày. Đó mới là cách khiến phụ nữ bản lĩnh và sống tích cực, không bi lụy bởi bất cứ điều gì.

Và đã là phụ nữ thì phải luôn khiến mình xinh đẹp. Không xinh đẹp thì hãy học trang điểm. Vóc dáng không đẹp thì hãy tập thể dục. Phụ nữ luôn có thể khiến mình xinh đẹp hơn, nếu họ muốn. Đừng ngụy biện hay đổ lỗi cho bất kì ai. Bạn muốn mình đẹp thì phải trả giá bằng nhiều thứ khác. Nhưng hãy nhớ, phụ nữ đẹp luôn có quà và những cái giá bạn phải trả luôn rất xứng đáng!

Ngọc Thi

Tin liên quan

Nhân quả luân hồi, trước đây đàn ông tạo nghiệp thì bây giờ phải gặp báo ứng

Tôi không hiểu được nỗi vất vả của vợ cũ mà còn ngoại tình rồi phá hủy hạnh phúc gia...

Sự khác biệt của năm đầu tiên và năm thứ 7 sau khi kết hôn mà bất kỳ cặp vợ...

Cuộc sống vợ chồng không tránh khỏi những lúc thăng trầm. Phụ nữ phải biết cách thấu hiểu còn đàn...

Phụ nữ càng hiền lành trải qua tổn thương càng tàn nhẫn

Nỗi đau quá lớn, ngoài tuyệt tình và tàn nhẫn để đứng lên đàn bà biết phải lựa chọn con...

Bí mật của đàn ông, biết càng ít càng bớt đau khổ

Lòng dạ của đàn ông như một ngăn kéo bí mật. Tốt nhất đàn bà chỉ nên biết những phần...

Ba kiểu phụ nữ luôn thích chen vào cuộc sống hôn nhân của người khác

Chúng ta thường nghe câu nói: "Cùng là phận đàn bà sao còn làm khổ nhau?". Vậy mà có ba...

Gửi kẻ thứ ba: Nếu có lòng tự trọng hãy đi trên đôi chân mình, đừng chen chân vào gia...

Xưa nay điều khiến người ta trân quý ở đàn bà chính là đức hạnh. Thế nhưng ở đời, không...

Câu chuyện của hai người đàn bà trên cùng một chuyến xe khiến ai cũng phải suy ngẫm

Cùng trên một chuyến xe mà số phận hai người đàn bà khác nhau nhiều quá. Một bên chồng ân...

Tin mới nhất