Phụ Nữ Sức Khỏe

Phụ nữ sau sinh chớ dại ăn quá nhiều những thực phẩm này kẻo sữa không còn, sức khỏe con giảm sút

Các bà mẹ sau sinh thường được khuyên hạn chế ăn đầy đủ các chất để hấp thu dinh dưỡng. Tuy nhiên, không phải thực phẩm nào chị em cũng có thể ăn quá nhiều.

Theo MomJunction, trong cam, quýt và một số loại trái cây có múi khác chứa thành phần axit rất dễ gây kích ứng hệ tiêu hóa non nớt ở trẻ sơ sinh. Ăn những loại trái cây này có thể khiến trẻ cảm thấy khó chịu khi bú mẹ, nhiều trẻ sẽ có biểu hiện nôn mửa. Các hiện tượng phát ban đỏ ở trẻ cũng có nguy cơ xảy ra.

Quả bơ

Phụ nữ sau sinh chớ dại ăn quá nhiều những thực phẩm này kẻo sữa không còn, sức khỏe con giảm sút - Ảnh 1
Mẹ sau sinh ăn quá nhiều bơ có thể làm hệ tiêu hóa trẻ sơ sinh bị ảnh hưởng - Ảnh minh họa: Internet

Bơ giàu chất béo lành mạnh tốt cho bà bầu nhưng lại không thích hợp cho phụ nữ sau sinh. Một số thành phần trong quả bơ có thể khiến hệ tiêu hóa trẻ sơ sinh làm việc không hiệu quả, luôn trong trạng thái trì trệ.

Cherry, mận

Phụ nữ sau sinh chớ dại ăn quá nhiều những thực phẩm này kẻo sữa không còn, sức khỏe con giảm sút - Ảnh 2
Các loại quả mọng cũng có thể khiến trẻ sơ sinh bị đầy hơi - Ảnh minh họa: Internet

Phụ nữ sau sinh nên hạn chế ăn cherry, mận và một số loại quả mọng khác. Nguyên nhân do dưỡng chất trong các loại trái cây này có thể khiến bé bị đầy hơi, không tốt cho hệ tiêu hóa khi mẹ ăn vào.

Lá lốt

Phụ nữ sau sinh chớ dại ăn quá nhiều những thực phẩm này kẻo sữa không còn, sức khỏe con giảm sút - Ảnh 3
Phụ nữ sau sinh có nguy cơ bị mất sữa khi ăn lá lốt - Ảnh minh họa: Internet

Lá lốt với mùi thơm đặc trưng được dùng làm thuốc và chế biến món ăn. Loại lá này không thích hợp cho phụ nữ sau sinh sử dụng. Sản phụ ăn quá nhiều lá lốt và các thức ăn chứa lá lốt có thể dẫn đến nguy cơ tắc sữa.

Caffeine, chocolate

Phụ nữ sau sinh chớ dại ăn quá nhiều những thực phẩm này kẻo sữa không còn, sức khỏe con giảm sút - Ảnh 4
Sức khỏe trẻ sơ sinh sẽ bị ảnh hưởng khi mẹ sau sinh uống nhiều cà phê - Ảnh minh họa: Internet

Ngoài các loại trái cây vừa nêu, sản phụ sau sinh cũng nên nói không với các thức uống chứa caffeine. Lượng caffein truyền từ mẹ sang bé có thể tích tụ trong cơ thể khiến bé ít ngủ, bồn chồn, hay cáu kỉnh. 

Bên cạnh đó, sản phụ sau sinh nên tránh ăn chocolate, trứng, đậu nành, cá chứa nhiều thủy ngân… trong những tháng đầu. Mẹ ăn những thực phẩm này thường xuyên nguy cơ cao gây ra tình trạng dị ứng cho trẻ.

Thay vì ăn các loại trái cây và thực phẩm nói trên trong thời kỳ cho con bú, mẹ có thể tăng cường ăn một số loại rau củ quả giàu dưỡng chất, lợi sữa như: Xoài, đu đủ … nhằm duy trì nồng độ vitamin C cần thiết trong cơ thể.

Những loại trái cây này không chứa chất axit citric gây khó chịu, không ảnh hưởng đến sức khỏe phụ nữ sau sinh.

Minh Cát

Tin liên quan

Rạch tầng sinh môn khi sinh thường và cách chăm sóc mẹ sau sinh để cơ thể sớm phục hồi

Đa số các thai phụ khi sinh thường, nhất là sinh con đầu lòng, thường được chỉ định thủ thuật...

Cách làm rượu nghệ bôi mặt sau sinh an toàn, hiệu quả, cho chị em làn da ửng hồng

Rượu nghệ được ví như thần dược làm đẹp sau sinh của nhiều chị em phụ nữ, tuy nhiên cách...

Những dấu hiệu mẹ ít sữa sau sinh, cần biết để duy trì nguồn thức ăn cho con

Tình trạng mấy sữa, thiếu sữa, ít sữa luôn là vấn đề được các bà mẹ nuôi con bằng sữa...

Những điều kiêng kỵ trong 3 tháng đầu mang thai mẹ bầu cần ghi nhớ

Những điều kiêng kỵ trong 3 tháng đầu mang thai luôn là mối quan tâm hàng đầu của chị em...

Mắc bệnh cúm nguy hiểm với thai nhi thế nào?

Tôi đang mang thai ở tháng thứ 3. Cơ quan tôi có vài người bị cúm nên tôi rất sợ...

Số giờ ngủ của bà bầu bao nhiêu là hợp lý?

Giấc ngủ rất quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta. Tuy nhiên vào giai đoạn mang thai, đa...

Các cụ dặn mang bầu kiêng cắt tóc, hội sao Việt vô tư "xuống tóc" trước ngày vượt cạn

Nhiều mỹ nhân Việt vốn gắn với hình ảnh mái tóc dài thướt tha lại lựa chọn cắt ngắn khi...

Tin mới nhất