Phụ Nữ Sức Khỏe

Phụ nữ sau sinh ăn rau diếp cá được không

Phụ nữ sau sinh ăn rau diếp cá được không là thắc mắc được nhiều bà mẹ quan tâm. Rau diếp cá thường được sử sử dụng để ăn sống, ăn kèm với các món cuốn, tuy nhiên với phụ nữ sau sinh khi ăn cần phải cân nhắc trước.

Phụ nữ sau sinh ăn rau diếp cá được không

Phụ nữ sau sinh cần kiêng cữ cẩn thận ngay từ việc ăn uống. Rau diếp cá thường được mọi người dùng để ăn sống, hay được dùng kèm với canh riêu, canh chua, hay ăn với bún, phở…Rau diếp có tác dụng rất tốt trong điều trị chứng táo bón, thanh nhiệt, ngăn ngữa phòng chống các bệnh về tim mạch, khớp, hay ung thư… Ngoài những tác dụng rất tuyệt vời của rau diếp trong cuộc sống hàng ngày, rau diếp còn có thể làm kích thích quá trình tiết sữa cho phụ nữ thiếu sữa sau khi sinh.

Phụ nữ sau sinh ăn rau diếp cá được không - Ảnh 1

Rau diếp cá rất tốt cho phụ nữ sau sin

Ngoài ra, thành phần trong rau diếp chứa rất giàu các chất khoáng như Canxi, sắt, photpho… đều là những thành phần có lợi cho sự phát triển của trẻ em khi hấp thu dinh dưỡng qua nguồn sữa mẹ. Phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai hoặc phụ nữ sau sinh nên ăn rau diếp sẽ rất có lợi cho thai nhi cũng như em bé đang bú sữa mẹ do thành phần trong rau diếp có chứa nhiều acid folic.

Những tác dụng vàng của rau diếp cá

Rau diếp cực kì tốt cho những người ăn kiêng bởi rau diếp chứa hàm lượng calo rất thấp. Thêm nữa, rau diếp cũng chứa nhiều nước giúp cung cấp nước cho cơ thể và chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa và tạo cảm giác no trong thời gian dài.

Các nhà nghiên cứu của đại học California đã tiến hành một loạt các thí nghiệm và nhận thấy rằng rau diếp có khả năng làm dịu khả năng tình dục. Mặc dù phát hiện này còn gây nhiều tranh cãi, tuy nhiên rau diếp được khuyến cáo là tốt cho những người đàn ông bị xuất tinh sớm.

Rau diếp tươi có chứa cả folate và vitamin C. Folate giúp bảo vệ sức khỏe thai nhi khỏe mạnh trong suốt thời kì mang thai, đồng thời làm giảm các biến chứng. Ngoài ra folate cũng cải thiện khả năng sinh sản ở cả nam giới và nữ giới. Vitamin C tăng cường bảo vệ hệ miễn dịch và chống lại nhiễm trùng.

Rau diếp cá 30g để tươi, rửa sạch, giã nát, thêm nửa bát nước nguội vào đun sôi, để nguội và uống làm một lần; đồng thời, lấy bã đắp vào thái dương sẽ giúp trẻ hạ sốt hiệu quả.

Theo Phương Vũ/Gia đình Việt nam

Tin liên quan

Điều "tế nhị" mọi bà bầu đều rất muốn hỏi bác sĩ nhưng ai cũng ngại nói ra

Khi đi khám thai có rất nhiều điều chị em phụ nữ muốn hỏi các bác sĩ nhưng không dám...

Những loại thực phẩm cấm kị khiến thai nhi còi cọc, chậm phát triển

Dưới đây là những loại thực phẩm mà bà bầu nên tránh vì gây hại đến thai nhi:

Bà bầu ăn na trong thai kì có tốt không? Đây là câu trả lời đúng nhất của bác sĩ

Na là loại quả thơm ngon và được nhiều người ưa thích. Quả na chứa rất nhiều vitamin và các...

Mẹ bầu có dễ mắc Covid-19 hơn những đối tượng khác hay không?

Mẹ bầu có dễ mắc Covid-19 hơn những đối tượng khác? Dưới đây là câu trả lời xác thực nhất,...

Mất 2,3 lít máu, thai phụ mang song thai suýt chết khi vỡ thai ngoài tử cung

15 phút chạy đua “báo động đỏ nội viện”, các Bác sĩ bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn đã kịp...

5 loại thực phẩm giúp bà bầu hết nghén lại giàu dinh dưỡng

Thực phẩm ngon, bổ, rẻ mà lại vô cùng hữu ích sẽ giúp các mẹ không còn lo ngại với...

Mẹ bầu ăn mía giảm ốm nghén, chữa cảm cúm an toàn

Trong thành phần mía chứa nhiều kali, sắt, khoáng chất tốt cho sự phát triển toàn diện của thai nhi.

Tin mới nhất