Phụ Nữ Sức Khỏe

Phụ nữ muốn hạnh phúc phải học cách mạnh mẽ, kiên cường

Muốn sống tốt, hạnh phúc phụ nữ phải mạnh mẽ, kiên cường đi qua mọi giông bão cuộc đời.

Phụ nữ sinh ra đã thiệt thòi. Nếu không biết cách chăm sóc, sống cho bản thân thì còn chịu nhiều thiệt thòi hơn. Thế nên muốn sống tốt, hạnh phúc phụ nữ phải mạnh mẽ, kiên cường đi qua mọi giông bão cuộc đời.

Đừng bao giờ khư khư giữ người đàn ông của mình bởi như vậy chỉ khiến anh ta cảm thấy mệt mỏi, bị gò bó và khó chịu. Thay vào đó cần thông minh để nhìn nhận vấn đề, đoán tâm trạng và luôn biết lúc nào nên ở cạnh người đàn ông của mình. Hãy dành sự quan tâm, chia sẻ, giãi bày những lo toan trong cuộc sống với anh ấy. Tuy nhiên cũng cần biết lúc nào phải im lặng, cho nhau khoảng không gian riêng để cả hai chiêm nghiệm những điều đã qua. Hãy sống làm sao để anh ấy luôn tìm cách phải giữ bạn chứ không phải bạn khư khư tìm cách giữ, kìm kẹp anh ấy.

Phụ nữ muốn hạnh phúc phải học cách mạnh mẽ, kiên cường - Ảnh 1
Hãy sống làm sao để anh ấy luôn tìm cách phải giữ bạn chứ không phải bạn khư khư tìm cách giữ, kìm kẹp anh ấy - Ảnh minh họa: Internet

Phụ nữ thời nay muốn hạnh phúc cần xác định cho mình mục đích sống. Phụ nữ người yêu có thể không có nhưng một công việc nhất định phải có. Bởi không có đàn ông phụ nữ vẫn sống tốt nhưng không có tiền, không có con cái mới là nỗi khổ, đau buồn nhất của phụ nữ. Công việc là người bạn đồng hành, là hành trang và giúp phụ nữ khẳng định được tiếng nói, chỗ đứng của mình trong xã hội. Dù bạn có buồn, có chán nản thì công việc cũng sẽ không bao giờ bỏ rơi bạn.

Ai rồi cũng cần tìm một bến đỗ, một người đàn ông để yêu thương. Thế nhưng hãy nhớ một điều dù yêu cũng cần có chính kiến cho riêng mình, tuyệt đối không lệ thuộc và bị chi phối bởi cảm xúc của người đàn ông ấy. Dù có yêu người đàn ông ấy bao nhiêu cũng cần biết rằng phải trân trọng, yêu thương bản thân mình trước. Nếu người đàn ông đó bội bạc, không xứng đáng hãy sẵn sàng vứt bỏ để hướng tới một tương lai khác tươi đẹp hơn thay vì vùi đầu vào nỗi đau của quá khứ.

Phụ nữ hiện đại cần khẳng định bản lĩnh và luôn đấu tranh đòi quyền bình đẳng với nam giới. Những gì nam giới được hưởng thì phụ nữ cũng được hưởng để đàn ông thấy được giá trị của phụ nữ. Vì thế hãy chia sẻ việc nhà, con cái với người đàn ông chứ đừng ôm tất cả vào mình. Bởi đó là trách nghiệm, nghĩa vụ của cả hai trong việc xây dựng hạnh phúc gia đình bền vững chứ không riêng gì ai.

Phụ nữ muốn hạnh phúc phải học cách mạnh mẽ, kiên cường - Ảnh 2
 Dù có yêu người đàn ông ấy bao nhiêu cũng cần biết rằng phải trân trọng, yêu thương bản thân mình trước - Ảnh minh họa: Internet

Mạnh mẽ, kiên cường và luôn sẵn sàng đón nhận bất cứ sóng gió trong cuộc đời. Dù đó là sai lầm hay thất bại trong cuộc sống này cũng không ai đoán trước được chữ “ngờ”. Vì vậy hãy mạnh mẽ đón nhận mọi sóng gió cuộc đời, cho đó là hành trang, trải nghiệm để vững bước vào đời. Có như vậy hạnh phúc kiếm tìm ở phía sau mới bền vững và lâu dài.

Phụ nữ muốn hạnh phúc phải tự đứng vững trên đôi chân mình, không kỳ vọng quá nhiều vào các mối quan hệ nam, nữ, bạn bè. Ngày hôm nay bạn có thể bị tổn thương, vấp ngã nhưng chắc chắn ngày mai sẽ là một khởi đầu mới rạng ngời, tốt đẹp hơn để hướng tới tương lai tươi đẹp phía trước.

Hãy nhớ rằng phụ nữ muốn hạnh phúc cần phải mạnh mẽ, luôn mỉm cười, vui vẻ đón nhận mọi giông tố trong cuộc đời. Nhìn đời bằng con mắt lạc quan, suy nghĩ tích cực và luôn hướng về tương lai tươi sáng cho dù quá khứ có đáng sợ, đen tối thế nào đi chăng nữa.

Phượng Chi

Tin liên quan

Mẹ nhiễm COVID-19 nặng, bé sơ sinh có thể yên tâm dùng sữa mẹ trong ngân hàng sữa

Sữa mẹ thanh trùng từ ngân hàng sữa mẹ được chứng minh là an toàn và có hiệu quả cho...

Vi khuẩn gây bệnh Whitmore có thực 'ăn thịt người', nguy hiểm ra sao?

5 người chết, hơn 30 người nhập viện điều trị vì vi khuẩn gây bệnh Whitmore. Tại sao vi...

Nghi vấn bé trai 8 tuổi tử vong do học theo 'thử thách Momo'

Bé trai 8 tuổi tử vong vì ngạt thở do tự dùng áo treo cổ. Nghi vấn do nạn nhân...

Bé gái 3 tuổi nứt sọ não nghi do bị mẹ bạo hành

Sau khi bị mẹ tát mạnh vào đầu và tai, bé gái nhập viện cấp cứu, được chẩn đoán chấn...

4 nguy cơ có thể khiến dịch Covid-19 xâm nhập Việt Nam

Việt Nam đang ở vùng trũng, vì vậy, nhiều người có thể trở thành bệnh nhân mang virus SARS-CoV-2 lây...

Bé gái Hà Nội 12 tuổi thắt cổ qua đời vì trầm cảm không ai biết

Bé gái bị phê bình trên lớp do nói chuyện, làm việc riêng. Trong lúc viết bản kiểm điểm tại...

Hành trình kỳ diệu: Nuôi sống bé sơ sinh chỉ nặng 480g

Chào đời ở tuần thai 26, chỉ nặng 480g, hơi thở thoi thóp, bé gái sơ sinh (Vĩnh Phúc) đã...

Tin mới nhất