Phụ Nữ Sức Khỏe

Phụ nữ muốn hạnh phúc cả đời thì tuyệt đối không lấy 5 kiểu đàn ông dưới đây

Chọn một người đàn ông làm chồng cũng như đánh một canh bạc, nếu chọn đúng bạn sẽ “thắng” nếu chọn “sai” chắc chắn bạn sẽ phải “thua” thảm hại. Cuộc sống của phụ nữ sau này hạnh phúc hay khổ đau còn tùy thuộc vào người bạn đời của mình, vì vậy yêu bằng tim nhưng hãy chọn bằng lý trí, chọn một người mà có thể cùng bạn gắn bó cả đời.

Người ta vẫn thường nói “phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng” là hoàn toàn đúng. Lấy một người chồng giàu sang không quan trọng bằng việc anh ta tốt với bạn như thế nào. Nếu muốn hạnh phúc cả đời thì phụ nữ tuyệt đối không lấy 5 kiểu đàn ông dưới đây.

1. Đàn ông vô tâm

Phụ nữ yêu quá nhiều nên cũng chấp nhận tổn thương nhiều nhưng tuyệt đối đừng chịu tổn thương bởi sự vô tâm của một người đàn ông. Phụ nữ sinh ra vốn là phái yếu, cần được che chở và yêu thương. Bạn sẽ không thể nào hạnh phúc nếu hằng ngày phải ở bên một người chồng lạnh lùng, thờ ơ, chẳng quan tâm gì đến cảm xúc của vợ.

Bạn sẽ phải khổ sở khi có một ông chồng vô tâm vì nếu một ngày bạn buồn chán đến mức không biết chia sẻ cùng ai thi hẳn nhiên người bạn đời chăn gối của mình, ở ngay cạnh mình nhưng cũng chẳng thể giúp gì được cho bạn, kể cả một câu động viên cũng không có. Khi đó, bạn lại càng cô đơn và rơi vào nỗi tuyệt vọng hơn.

2. Đàn ông gia trưởng

Phụ nữ muốn hạnh phúc cả đời thì tuyệt đối không lấy 5 kiểu đàn ông dưới đây - Ảnh 1
Đàn ông có tính gia trưởng không nên lấy làm chồng - Ảnh Internet

Một trong những kiểu đàn ông làm khổ phụ nữ nhất thì phải kể đến tính gia trưởng. Phụ nữ một khi đã yêu thật lòng thì thường bỏ qua những điều tưởng chừng nhỏ nhặt sau đây nhưng đấy chính là “liều thuốc” tự “giết” cuộc đời của bạn sau này.

Nếu bạn đang yêu một người mà suốt ngày phải bắt bạn thay đổi kiểu tóc này, mặc trang phục như thế kia mới là đẹp trong mắt anh ta thì bỏ ngay ý định lấy họ về làm chồng nhé. Đây chính là biểu hiện của một người chồng gia trưởng và bảo thủ.

Đấy không phải là sự quan tâm vì bạn đâu mà chính là muốn nàng làm theo ý anh ta, luôn muốn bảo vệ quan điểm và ý kiến riêng của mình. Sau này khi về cùng nhà thì liệu rằng bạn có hạnh phúc với người chồng suốt ngày đều cho mình là đúng, khư khư bảo vệ quan điểm của mình mà khước từ mọi ý kiến của vợ, con?

3. Đàn ông ích kỷ, nhỏ nhen

Bạn đừng cho rằng một người đàn ông chỉ dành sự quan tâm đến duy nhất cô gái anh ta yêu thì cho rằng anh ta là một mẫu đàn ông tốt, lý tưởng. Thật ra là bạn đã sai rồi. Đấy chính kiểu đàn ông ích kỷ, nhỏ nhen. Họ chỉ quan tâm với những gì mà họ thấy thích và yêu.

Anh ta yêu bạn và chỉ muốn đi chơi cùng bạn, sẵn sàng chi tiền để mua những món quà tặng bạn cùng những cử chỉ quan tâm nhưng ngược lại với những người bạn thân của bạn thì chẳng bao giờ cư xử như một người đàn ông đúng nghĩa.

Một người đàn ông như thế nếu trở thành chồng thì sau này cũng chỉ biết đến gia đình của mình, chỉ biết đến vợ và con sẽ chẳng quan tâm gì đến gia đình bố mẹ vợ, những người họ hàng, thân thiết, những người đã có công nuôi dưỡng vợ mình.

4. Đàn ông thiếu tự tin

Nếu muốn hạnh phúc cả đời thì phụ nữ tuyệt đối không lấy kiểu đàn ông có thiếu tự tin. Kiểu đàn ông này thường rất ngại phải công bố người yêu trước bạn bè, người thân, ngại bày tỏ tình cảm, cử chỉ thân mật trước đám đông.

Không những nhút nhát trong chuyện tình cảm mà họ còn nhút nhát trong công việc vì sự thiếu tự tin. Kiểu đàn ông này không hẳn là không có tinh thần cầu tiến mà chẳng qua là họ rất dễ bị nản bởi áp lực của công việc, dễ dàng chấp nhận buông xuôi trước khó khăn.

Sự nghiệp là điều quan trọng nhất đối với một người. Phụ nữ lấy một người đàn ông như vậy chỉ có khổ trăm bề. Rất khó đảm bảo người đàn ông đó có thể vì bạn mà cùng bạn đi qua hết những thăng trầm của cuộc sống.

Phụ nữ muốn hạnh phúc cả đời thì tuyệt đối không lấy 5 kiểu đàn ông dưới đây - Ảnh 2
Phụ nữ lấy đàn ông thiếu tự tin chỉ có khổ trăm bề - Ảnh Internet

5. Đàn ông luôn cho mẹ là đúng

Đàn ông thương mẹ, hiếu thảo với bố mẹ là tốt thế nhưng đừng vì quá “thương” mẹ mà chỉ biết đến mẹ, trong tất thảy mọi chuyện đều cho mẹ đúng còn vợ thì không.

Có rất nhiều cuộc hôn nhân nhanh chóng đỗ vỡ cũng xuất phát từ nguyên nhân không thể dung hợp mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu. Lẽ ra, trong những trường hợp có sự bất đồng ý kiến của vợ và mẹ thì người chồng phải đứng giữa để giải quyết căng thẳng đó, còn đằng này ông chồng chỉ biết cho là mẹ đúng, vô tình khiến vợ bị tổn thương. Nếu muốn hôn nhân hạnh phúc dài lâu thì tuyệt đối không lấy những kiểu đàn ông như thế, phụ nữ nhé.

Chọn một người đàn ông làm chồng cũng như đánh một canh bạc, nếu chọn đúng bạn sẽ “thắng” nếu chọn “sai” chắc chắn bạn sẽ phải “thua” thảm hại. Cuộc sống của phụ nữ sau này hạnh phúc hay khổ đau còn tùy thuộc vào người bạn đời của mình, vì vậy yêu bằng tim nhưng hãy chọn bằng lý trí, chọn một người mà có thể cùng bạn gắn bó cả đời. 

T.

Tin liên quan

3 điều ở phụ nữ đàn ông sẽ xách dép chạy trong đêm đầu tiên, dù ‘cực phẩm’ cũng không...

Dù bạn có xinh đẹp, quyến rũ hay tài năng đến thế nào. Nhưng có những hành vi dưới đây...

Phụ nữ khôn có thể tỏ ra ‘cái gì cũng không biết’ nhưng có 2 việc nhất định phải biết

Muốn bình yên, người phụ nữ khôn ngoan đừng chuyện gì cũng gật đầu bảo biết vì càng biết nhiều,...

Hơn cả 'anh yêu em', 3 câu nói này của phụ nữ làm tê liệt đàn ông chỉ trong nháy...

Hơn cả “anh yêu em”, những câu nói này của phụ nữ khôn ngoan khiến đàn ông điêu đứng, đã...

Phụ nữ khôn ngoan lo giữ 2 thứ này chứ hơi sức đâu… giữ chồng

Người phụ nữ khôn ngoan lo giữ 2 thứ quý giá nhất cuộc đời mình, chứ hơi đâu giữ chân...

Dày công “ủ mưu” đối phó mẹ chồng, nào ngờ nàng dâu sớm bị mẹ chồng khuất phục

Về làm dâu nhà chồng, Lan đã định giở “chiêu” ghê gớm để mẹ chồng, em chồng “sợ” mà không...

Phụ nữ thông minh sẽ biết xử lý cơn giận dữ của mình bằng những tuyệt chiêu này

Chẳng ai thích 1 người phụ nữ hay cáu giận, khó chịu và hằn học. Người phụ nữ khôn ngoan...

Lý do đàn ông không thích phụ nữ trang điểm

Hội chị em đều mong muốn mình trở nên hoàn hảo và quyến rũ trong mắt các chàng, tuy nhiên,...

Tin mới nhất