Đàn ông thường có sự tò mò về những phụ nữ từng đổ vỡ, nhất là những người đã qua một lần đò. Dù là đàn ông trẻ hay già, trải đời hay non nớt, họ vẫn thật sự có những thắc mắc thầm kín về người đàn bà mà họ cho rằng chứa đầy những bí mật kia.

Khi bước chân ra khỏi cuộc hôn nhân, ít ai thở phào mà thường cảm thấy ê chề, hụt hẫng. Họ sẽ thấy bị ám ảnh bởi những tổn thất trong lòng. Nhất là ở người đàn bà, bản tính yếu đuối, cả nghĩ sẽ khiến họ thấy có lúc đời mình đang sa xuống bùn. Nhưng cuộc đời vốn đầy những cơ hội phía trước, đừng cứ mãi cúi mặt trong bóng tối để nhận lấy thiệt thòi, đau khổ.

Sau đổ vỡ, nhiều phụ nữ sợ bước chân ra đường. Họ sợ gặp bạn bè, sợ gặp đồng nghiệp và sợ cả soi gương, sợ đủ thứ sẽ như mũi kim chọc vào vết thương còn chưa lành sẹo. Khi nỗi sợ âm ỉ trong tâm, làm sao lòng dám mở ra để đón chờ một hình bóng mới. Nhiều người cứ thế, ngậm ngùi đóng đời mình lại vì những lý do này kia. Họ tự xây đắp những rào cản và nhốt mình trong đó, dẫu thời gian có trôi qua...

Khi chia tay chồng cũ, một thời gian sau phụ nữ rồi cũng sẽ trẻ đẹp trở lại, phong độ trở lại. Lúc này là thời điểm để họ hẹn hò, tìm kiếm người đàn ông mới. Nhưng những lo toan về một mối quan hệ bất trắc giống như trước đây là điều khiến họ lấn cấn. Họ sợ sa vào đường cũ với những mất mát thương đau mà mình đã trải.

Phụ nữ một đời chồng còn có cơ hội không? - Ảnh 1
Phụ nữ hãy tự tin cho mình một cơ hội mới sau hôn nhân tan vỡ - Ảnh: Internet

Nhưng họ đâu biết, đàn ông từng trải lại không có nhiều ham muốn dài lâu với những cô nàng trẻ xinh nhõng nhẽo, thiếu kinh nghiệm cuộc sống. Ngược lại những phụ nữ từng đổ vỡ, sẽ biết điểm dừng, biết tự hoàn thiện mình và biết giữ gìn hơn là đánh mất. Họ sẽ không dễ dàng thêm một lần làm mất đi hạnh phúc. Đàn bà qua một lần đò thường hạnh phúc hơn nếu kết hôn tiếp. Phụ nữ đau khổ ơi, hẳn bạn đã biết điều này và hãy mở cho trái tim mình một cơ hội.

Hôn nhân không may mắn sẽ cho người đàn bà khả năng tự chủ, tự vệ và cơ hội tốt hơn sau đó. Bạn có thể đau đớn một lúc nhưng không thể không xinh đẹp cả đời. Vì quyền của tất cả đàn bà trên thế gian này là quyến rũ một người đàn ông nào đó và giữ chân anh ta bên cạnh hạnh phúc mà bạn là người tạo dựng.

Nhiều người sau chia tay, khi tìm thấy bến đỗ hạnh phúc lại thầm cảm ơn người chồng bội bạc ngày xưa. Nhờ anh ta bội bạc, nhờ anh ta buông tay chị mới biết được thế nào là cay đắng. Và nhờ cay đắng nếm trải rồi, khi hạnh phúc đến chị mới biết cách giữ gìn hạnh phúc ấy và tận hưởng nó. Hãy nói lời cảm ơn khi tình xưa dứt áo ra đi. Nó sẽ như cánh cửa ngục tù mở ra cho con chim tung cánh vào bầu trời mới tốt đẹp hơn.

Vậy nên đừng dại dột mà nghĩ mình sẽ không còn lấy được ai nữa. Hãy nghĩ khác: mình sẽ lấy được người tốt hơn người cũ.