Nước mía chứa hơn 70% lượng đường cùng các khoáng chất và các loại vitamin như vitamin B1, B2, B6, C cần thiết cho cơ thể con người. Bên cạnh đó trong thành phần của loại thức uống này còn chứa các chất như canxi, phốt pho và hơn ba mươi loại acid hữu cơ giúp bổ sung dưỡng chất và năng lượng cho cơ thể.

Với những lợi ích trên liệu phụ nữ mang thai có nên uống nước mía? Nước mía là loại thức uống tự nhiên với thành phần chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi. Tuy nhiên, nhiều mẹ bầu cũng lo lắng rằng hàm lượng đường cao trong nước mía có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của mẹ và bé. Vậy làm thế nào để uống nước mía đúng cách và phát huy hết tác dụng của nó?

Phụ nữ mang thai có nên uống nước mía không? - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Mẹ bầu nên uống nước mía như thế nào?

- Mẹ bầu có nên uống nước mía nhiều vào 3 tháng giữa thai kỳ và giảm dần ở các tháng tiếp theo.

- Mỗi ngày, mẹ bầu không nên uống quá 1 ly nước mía.

- Mẹ bầu không nên uống nước mía vào buổi tối và sáng sớm vì nước mía có thể làm lạnh bụng khiến mẹ bầu cảm thấy khó chịu.

- Nên hạn chế uống nước mía với đá lạnh vì chúng có thể là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng động thai.

- Mẹ bầu có tiền sử hoặc đang bị tiểu đường thai kì không nên uống nước mía.

Lợi ích khi uống nước mía đúng cách

Phụ nữ mang thai có nên uống nước mía không? - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

- Cải thiện làn da: Chất axit alpha hydroxyl có trong nước mía sẽ giúp da mẹ bầu hồng hào hơn, cải thiện các vấn đề của da như mụn và sạm da ở mẹ bầu.

- Giảm chứng thai nghén: Một số mẹ bầu gặp tình trạng thai nghén nặng có thể sử dụng một ly nước mía hòa cùng với một ít bột gừng hoặc gừng tươi đập nát để làm giảm tình trạng này.

- Chống táo bón và tiêu hóa tốt: Táo bón là tình trạng thường gặp ở không ít mẹ bầu trong thai kỳ. Để cải thiện tình trạng này, mẹ bầu có thể sử dụng nước mía vì trong loại thức uống này có chứa một lượng kali nhất định giúp phòng chống táo bón cũng như giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

- Tăng cường hệ thống miễn dịch: Trong nước mía có chứa một hàm lượng chất chống oxy giúp cơ thể mẹ bầu tăng cường khả năng miễn dịch và ngăn ngừa các loại vi khuẩn gây bệnh. Chất này còn giúp mẹ bầu ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú.