Khi áo váy xúng xính xong xuôi và chuẩn bị ra khỏi nhà mà trời bất ngờ đổ cơn mưa thì quả là ác mộng của phái đẹp.Mưa gió sẽ khiến tóc tai xơ xác, giày bị dơ, áo quần trở nên lem luốc và đặc biệt là “rửa trôi” lớp trang điểm mà nàng dày công chuẩn bị.

Tuy nhiên, bạn không cần phải quá lo lắng, chỉ cần tinh tế trong cách chuẩn bị, bạn vẫn có thể xinh xắn như công chúa đến bất cứ buổi tiệc rượu nào. Sau đây là một vài món đồ mà nàng nhớ phải tránh xa vào mùa mưa.

Eyeliner

Phụ nữ không muốn trở thành thảm họa cần tránh tuyệt đối những đồ trang điểm này trong mùa mưa - Ảnh 1
Eyeliner rất dễ bị lem do nước mưa - Ảnh: Internet

Đôi mắt thiên thần sẽ dễ dàng bị đen sạm nếu bạn kẻ eyeliner rồi đi dưới trời mưa. Hãy bỏ thao tác trang điểm này đi hoặc vẽ một đường thật nhẹ với cây kẻ mắt chống thấm nước để không trở thành "gấu trúc". 

Kem nền

Việc thoa nhiều lớp phấn, kem lên mặt vào mùa mưa là điều tối kị. Chúng không những bị rửa trôi khi gặp nước mà còn dồn lại thành từng mảng khiến da sần sùi, kém mịn. Tốt nhất nếu gặp trời mưa bạn hãy "tuyệt giao" với kem nền và các lớp phấn không cần thiết.

Hãy chọn dạng kem nền mờ hoặc loại chống thấm nước để vừa giúp bạn tự tin xuống phố vừa không bị trôi do nước mưa.

Son bóng

Phụ nữ không muốn trở thành thảm họa cần tránh tuyệt đối những đồ trang điểm này trong mùa mưa - Ảnh 2
Nước mưa chính là kẻ thủ "không đội trời chung" với son bóng - Ảnh: Internet

Trời mưa là kẻ thù của son bóng. Lớp son sẽ dễ dàng mờ dần nếu gặp phải nước mưa. Tốt nhất, bạn hãy thay nó bằng một thỏi son lì hoặc son kem sẽ tốt hơn.

Không làm tóc

Việc cố gắng chăm sóc mái tóc bồng bềnh trước khi ra ngoài trời mưa sẽ trở nên “công cốc” vì gió và nước sẽ làm tóc trở nên xơ rối. Bạn chỉ nên tạo kiểu đơn giản và có khả năng chống chọi với mưa gió như: buộc thấp, buộc đuôi ngựa, tết,...

Phụ nữ không muốn trở thành thảm họa cần tránh tuyệt đối những đồ trang điểm này trong mùa mưa - Ảnh 3

Tích trữ mỹ phẩm chống thấm nước

Để tiện lợi nhất bạn nên mua thêm nhiều loại mỹ phẩm chống thấm nước, giữ màu lâu trôi vào mùa mưa. Bên cạnh đó, sản phẩm chống thấm nước còn giúp bạn tiết kiệm được chi phí cũng như tự tin bước ra đường khi gặp thời tiết xấu.

Phụ nữ không muốn trở thành thảm họa cần tránh tuyệt đối những đồ trang điểm này trong mùa mưa - Ảnh 4
Chuẩn bị dụng cụ trang điểm phù hợp vào mùa mưa - Ảnh: Internet