Phụ nữ có thể mong ước mình có nhà cao cửa rộng, có một người chồng giàu có, đẹp trai và cả một công việc có thu nhập cao. Tuy nhiên, bấy nhiêu vẫn chưa đủ để vẽ nên chân dung của một người phụ nữ hạnh phúc. Và lạ thay, phụ nữ xứ ta nếu không hạnh phúc lại thường đổ lỗi cho đàn ông, lại ca bài ca ‘đàn bà hơn nhau ở tấm chồng’. Quả thật nếu bạn không tự làm mình hạnh phúc thì đừng mong ai mang nó lại cho mình.

Phụ nữ hạnh phúc hay khổ đau là do chính mình, đừng đổ lỗi cho đàn ông - Ảnh 1
Phụ nữ hạnh phúc hay không là do mình, đừng đổ lỗi cho người khác - Ảnh: Internet

Hỡi đàn bà bất hạnh, hãy thôi than thở và thử thay đổi bản thân theo 6 bước mà phụ nữ hạnh phúc thường làm dưới đây để có thể thay đổi đời mình.

Ngừng sống mãi với quá khứ

Dù bạn đã phải chịu không ít tổn thương, dằn vặt và những đớn đau trong quá khứ nhưng đừng cho phép hiện tại của mình cũng như thế. Hãy bỏ những u sầu ấy lại phía sau, hãy hồn nhiên và vui vẻ chào đón những điệu tốt đẹp đang chờ đón phía trước. Hãy thay đổi thái độ sống để thấy rằng bạn không bất hạnh như mình vẫn tưởng.

Luôn tự làm chủ đời mình

Việc gì tự làm được hãy tự làm, đừng trông chờ vào người khác hay dựa dẫm đàn ông. Khi tự chăm sóc chính mình, tự yêu thương lấy mình và tự nuôi sống mình bạn sẽ thấy không gì quý giá bằng sự độc lập.

Rất nhiều phụ nữ tự cho mình quyền nương tựa đàn ông, đến khi đàn ông quay lưng họ chới với và ngã quỵ đến đáng thương. Đây là sai lầm tai hại khiến bạn mãi khổ đau.

Phụ nữ hạnh phúc hay khổ đau là do chính mình, đừng đổ lỗi cho đàn ông - Ảnh 2
Sau mỗi thất bại phụ nữ hãy mạnh mẽ hơn để không đầu hàng số phận - Ảnh: Internet

Không chùn bước trước những thất bại

Đàn bà thông minh hiểu rằng, những thứ càng khó có được càng đáng giá. Vậy nêm, dù trong công việc hay cuộc sống, cứ sau mỗi lần thất bại họ lại tự rút ra cho mình bài học xương máu để không phạm sai lầm tương tự.

Chính thái đố trân trọng thất bại giúp họ cõ những bước tiến chắc chắn, vững vàng trong tương lại.

Chọn bạn mà chơi

Đừng cố gắng làm thân với tất cả mọi người, cũng đừng sống khác đi chỉ để làm vừa lòng người khác. Bạn bè đúng nghĩa phải là người chấp nhận những điều chưa hoàn hảo và giúp bạn hoàn thiện chính mình, sẵn sàng giúp đỡ bạn vô điều kiện khi cần.

Hãy đủ tỉnh táo để phân biệt sự khác biệt giữa ‘bạn’ và ‘bè’, hãy ở bên những người bạn mà bạn dám là chính mình.

Phụ nữ hạnh phúc hay khổ đau là do chính mình, đừng đổ lỗi cho đàn ông - Ảnh 3
Hãy tự làm mình vui bằng cách nở nụ cười mỗi ngày - Ảnh: Internet

Không cố gắng thay đổi người khác

Dù yêu nhau đến mấy thì hai cá thể riêng biệt vẫn là hai cá thể riêng biệt, thay vì cố gắng đồng hóa đối phương hãy  chấp nhận những khác biệt. Sự tôn trọng bạn dành cho đối phương sẽ khiến đối phương đối xử với bạn y như thế. Khi sống thật với chính mình bạn mới dễ dàng có được một mối quan hệ bền vững, lâu dài.

Không quên nở nụ cười mỗi ngày

Thái độ sống như thế nào thì cuộc đời bạn cũng sẽ như thế, vậy nên thay vì cứ mãi ủ dột u sầu và than thân trách phận phụ nữ hãy tập cách hài lòng với chính mình. Hơn nữa, hãy không quen dành nụ cười cho người đối diện, để không chỉ tạo nên năng lượng cho mình mà còn tiếp ngọn lửa vui tươi cho người khác.

Phụ nữ hơn nhau ở thái độ sốn, ở sự dũng cảm để lựa chọn sống hạnh phúc theo cách mình muốn thay vì sống vì người khác.