Phụ Nữ Sức Khỏe

Phụ nữ giữ chồng hơn nhau ở cách ghen

Phụ nữ có quyền ghen, nhưng ghen thế nào để chồng vừa nể vừa thương mới là đúng. Đàn bà hơn nhau là biết ghen ra sao để giữ chồng cả đời. Muốn ghen thì cũng phải ghen như những cách sau đây nhé!

Tỉnh táo phân loại “đối thủ”

Thông thường, khi đàn ông có gia đình ấm êm sẽ không vì những điều mới mẻ mà chấp nhận đánh mất gia đình. Họ có thể bị thu hút bởi thứ cảm giác mới lạ, thích rong chơi và mạo hiểm, chứ chẳng mấy ai dại dột mà bỏ vợ hiền con ngoan cả.

Vì vậy, khi ghen bạn cũng nên xem xét đối tượng thuộc dạng nào. Quan hệ đó của chồng là có vấn đề thật sự hay chỉ là phút chốc không có kết quả? Hay chỉ vì ghen tuông quá mà bạn xác định sai “đối thủ”. Phụ nữ khôn ngoan là biết ai mới là người xứng đáng để mình ghen. Vì một khi bạn ghen sai chỗ, sẽ dễ dẫn đến rạn vỡ lòng tin vợ chồng.

Nếu rõ ràng đó chỉ là mối quan hệ hời hợt thì đừng làm lớn chuyện. Dù vậy, cũng hãy cho chàng một bài học để răn đe. Nếu chồng thật sự có vấn đề với đối phương, bạn nên tìm cách giải quyết rõ ràng nhưng thật khéo léo và cẩn trọng.

Phụ nữ giữ chồng hơn nhau ở cách ghen - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Vun đắp tình cảm vợ chồng cũng là một cách ghen

Đây là cách ghen không phải phụ nữ nào cũng thấy dễ chịu. Nhưng đây lại là cách hiệu quả thực tế nhất trong mối quan hệ vợ chồng. Nếu bạn nghi ngờ chồng có quan hệ ngoài luồng, hãy thử làm ấm lại quan hệ vợ chồng. Là bạn bỏ qua những ghen tuông của mình mà kéo chồng về phía mình nhiều hơn. Chính điều này sẽ khiến chồng nhớ rằng mình có gia đình ấm êm, vợ hiền con ngoan thế này thì sẽ tự khắc quay về.

Ghen thế này là cách ghen thông minh nhất nhưng cũng khó để thực hiện nhất. Vợ phải thật bình tĩnh và tin tưởng vào hạnh phúc của vợ chồng.

Cương nhu đúng lúc

Khi biết chồng lăng nhăng ở ngoài, đừng giữ im lặng cam chịu. Lúc cần nhỏ nhẹ, khi nên để chồng thấy bạn tức giận khi bị phản bội là thế nào

Dù vậy, đừng lúc nào cũng giận dữ không kiềm được cơn nóng giận của mình. Càng lớn tiếng với nhau càng không giải quyết được vấn đề. Nhưng cũng đừng quá im lìm, cứ để chồng làm tới thì bạn cũng không có tiếng nói với lỗi lầm của chồng. Cương nhu đúng lúc mới là vợ khôn ngoan. Khi cần để chồng thấy mình sai thì bạn có quyền giận dữ. Nhưng lúc muốn chồng nói chuyện đàng hoàng thì nên từ tốn cùng nhau giải quyết vấn đề.

Kiểm soát bản thân và biết lúc nào thì nên làm gì

Phụ nữ giữ chồng hơn nhau ở cách ghen - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Sau những lúc cần phải ghen như thế thì cũng đừng quên bồi đắp tình cảm gia đình. Dù chồng có vui chơi ở ngoài không phải lỗi của bạn, nhưng cũng hãy xem xét bản thân và cách ứng xử trong gia đình. Vì chỉ khi quan hệ vợ chồng có khoảng trống thì mới có kẻ thứ ba chen vào được. Do đó, từ đây hãy tìm cách thu hẹp khoảng cách vợ chồng, vun đắp cho hạnh phúc của gia đình.

Phụ nữ cũng nên khéo léo, đừng lúc nào cũng đổ lỗi hết cho chồng mình. Ai cũng có một phần trách nhiệm trong câu chuyện này, chỉ là ít hay nhiều. Sau khi đã giải quyết xong, hãy bỏ qua hết những chuyện cũ cùng nhau xây đắp gia đình thêm bền vững. Chỉ cần vợ chồng yêu thương nhau đủ, gia đình hạnh phúc thì bạn chẳng phải lo liệu có ai có thể phá hoại nữa hay không.

Hôn nhân vốn không hề dễ dàng. Tìm được nhau đã khó, giữ nhau cả đời lại càng khó gấp bội. Vì vậy, đã là vợ chồng thì dù có xảy ra điều gì cũng hãy nghĩ đến một cái kết cả hai từng mong muốn. Ghen đúng lúc, yêu thương đúng cách, vun vén đúng kiểu thì chẳng có chồng nào lại dại mà đi “tòm tèm” ở ngoài cả!

Ngọc Thi

Tin liên quan

Nhân quả luân hồi, trước đây đàn ông tạo nghiệp thì bây giờ phải gặp báo ứng

Tôi không hiểu được nỗi vất vả của vợ cũ mà còn ngoại tình rồi phá hủy hạnh phúc gia...

Sự khác biệt của năm đầu tiên và năm thứ 7 sau khi kết hôn mà bất kỳ cặp vợ...

Cuộc sống vợ chồng không tránh khỏi những lúc thăng trầm. Phụ nữ phải biết cách thấu hiểu còn đàn...

Phụ nữ càng hiền lành trải qua tổn thương càng tàn nhẫn

Nỗi đau quá lớn, ngoài tuyệt tình và tàn nhẫn để đứng lên đàn bà biết phải lựa chọn con...

Bí mật của đàn ông, biết càng ít càng bớt đau khổ

Lòng dạ của đàn ông như một ngăn kéo bí mật. Tốt nhất đàn bà chỉ nên biết những phần...

Ba kiểu phụ nữ luôn thích chen vào cuộc sống hôn nhân của người khác

Chúng ta thường nghe câu nói: "Cùng là phận đàn bà sao còn làm khổ nhau?". Vậy mà có ba...

Gửi kẻ thứ ba: Nếu có lòng tự trọng hãy đi trên đôi chân mình, đừng chen chân vào gia...

Xưa nay điều khiến người ta trân quý ở đàn bà chính là đức hạnh. Thế nhưng ở đời, không...

Câu chuyện của hai người đàn bà trên cùng một chuyến xe khiến ai cũng phải suy ngẫm

Cùng trên một chuyến xe mà số phận hai người đàn bà khác nhau nhiều quá. Một bên chồng ân...

Tin mới nhất