Các nhà khoa học thuộc trường Đại học Pennsylvania (Mỹ) đã tiến hành nghiên cứu với 110 cặp đôi đến từ một trường đại học ở Mỹ. Những cặp đôi tình nguyện được hỏi về thời điểm họ trải nghiệm cảm giác cực khoái trong khi quan hệ tình dục và liệu họ có “lên đỉnh” cùng nhau hay không.

Phụ nữ dễ “lên đỉnh” hơn khi quân hệ tình dục với đàn ông hấp dẫn. Ảnh: Alamy

Tiếp đó, những người tình nguyện được yêu cầu tự đánh giá mức độ hấp dẫn của họ theo thang điểm 10 và nhật xét mức độ hấp dẫn của bạn tình dựa trên các yếu tố nổi trội và nam tính đối với nam giới; và nữ tính đối với phụ nữ.

Kết quả đánh giá của họ sau đó được so sánh với kết quả đánh giá bởi một nhóm tình nguyện riêng biệt. Nhóm cũng được yêu cầu đánh giá về đặc tính ngoại hình của các cặp đội tham gia nghiên cứu, như sự cân đối của khuôn mặt.

Nhóm nghiên cứu nhận thấy rằng nếu đàn ông hấp dẫn hay nam tính, phụ nữ có thể dễ dàng “lên đỉnh” cùng thời điểm hoặc sau bạn tình và điều này giúp tăng cơ hội thụ thai. Theo các nghiên cứu trước đây, một người phụ nữ có cơ hội thụ thai cao hơn, nếu cô ấy đạt cực khoái trong thời điểm từ 1 phút trước khi đến 45 phút sau khi bạn tình xuất tinh.

Tiến sĩ David Puts, người đứng đầu nghiên cứu, tin rằng phát hiện của họ phù hợp với giả thuyết cho rằng “lên đinh” ở phụ nữ có chức năng tiến hóa. Các nghiên cứu trước đây cho thấy quá trình này có thể giúp giữ lại tinh trùng sau khi “yêu” và kích thích thụ thai. Vì thế,  “lên đinh” ở phụ nữ có thể là một cách để lựa chon gen tốt nhất cho thế hệ sau.

“Mặc dù phát hiện của chúng tôi cần được nghiên cứu thêm, nhưng nó phù hợp với giả thuyết cho rằng quá trình đạt cực khoái của phụ nữ là một cơ chế lựa chọn bạn tình và gen tốt nhất cho thế hệ sau”, tiến sĩ David Puts giải thích.