Không cố gắng thấu hiểu chồng

Phụ nữ cứ sống thế này thì đừng hỏi sao chồng lăng nhăng, không sớm thì muộn cũng ngoại tình - Ảnh 1
Ảnh: Internet

Đàn ông không cần một người vợ hoàn hảo, họ cũng chẳng đòi hỏi vợ phải ngồi tán gẫu chuyện thời sự hay công việc với họ. Điều đàn ông cần ở một người vợ là sự sẻ chia và thấu hiểu. Họ sẽ muốn nói với vợ nhiều điều, hầu như là mọi chuyện. Nhưng họ nói không phải để vợ giải quyết cho mình mà muốn được vợ lắng nghe và hiểu cho họ. Đàn ông mạnh mẽ thật nhưng cũng có lúc yếu đuối và muốn dựa dẫm. Và họ chỉ muốn tựa vào người đàn bà của mình mà thôi. Đã là vợ thì nên cố gắng lắng nghe và hiểu chồng nhiều hơn. Hãy để cho anh ấy có cảm giác sẽ không thể tìm được ai có thể hiểu và sẻ chia cùng anh ấy được như bạn.

Ghen tuông không đúng cách

Ghen tuông là cần thiết nhưng chỉ khi vừa đủ. Nó cũng như một gia vị trong hôn nhân, vừa thì tốt, nhiều quá mức lại không hay. Phụ nữ có thể dùng sự ghen tuông vừa đủ đáng yêu của mình để khiến chồng thêm yêu thương hơn. Nhưng phụ nữ cũng dễ dàng khiến chồng chán nản, mệt mỏi khi ghen tuông sai cách, vô lý. Hãy là một người vợ thông minh và khéo léo để nhận biết khi nào nên nhắc khéo chồng, khi nào nên lờ đi không đáng. Chẳng có ông chồng nào có thể chịu nổi sự kèm cặp quá đáng của vợ cả. Biết cương biết nhu, khi nào nắm chặt khi nào nới lỏng mới là đúng. Người vợ khiến chồng có thế nào cũng biết đường quay về dù không ghen tuông mới là người vợ thắng cuộc.

Hay chỉ trích và nói xấu chồng

Phụ nữ cứ sống thế này thì đừng hỏi sao chồng lăng nhăng, không sớm thì muộn cũng ngoại tình - Ảnh 2
Ảnh: Internet

Chẳng ai thích bị nói xấu cả, đàn ông lại càng không. Dù thế nào thì chồng cũng là trụ cột trong gia đình, có lòng tự trọng cao. Có thế nào cũng đừng dùng những lời không hay để nói về chồng. Đặc biệt là đừng bao giờ buôn chuyện xấu về chồng với người khác. Hãy nhớ rằng đó là chồng của bạn, bạn nó xấu chồng cũng chính là đang làm xấu chính mình và gia đình của mình. Điều đó chẳng mang lại lời ích gì cho bạn ngoài việc có thể xả bớt những ấm ức trong lòng. Nhưng sau đó thì sao, người ngoài sẽ nghĩ gì về bạn và gia đình. Và nếu chồng biết được thì không phải mọi chuyện tệ hơn sao? Thay vì nói với người khác, hãy thẳng thắng góp ý với chồng

Không biết chăm chút cho bản thân

Tiết kiệm là đúng, hy sinh vì gia đình cũng không sai. Nhưng chỉ biết chăm sóc cho chồng con mà quên cả việc chăm lo cho mình thì thật không phải là cách hay. Bạn có vai trò là vợ, nhưng cũng đừng quên rằng mình cũng là một người phụ nữ. Bạn phải chịu trách nhiệm bận rộn với chồng con, nhưng đừng lấy nó là lý do cho việc bản thân trở nên xấu xí. Đó là thiên chức mà bạn phải làm. Việc bạn sắp xếp thời gian để chăm sóc mình luôn có thể nên bạn chịu dàn xếp mọi việc ổn thỏa. Bạn nên nhớ, làm đẹp cho chính mình cũng là cách để giữ chồng hiệu quả nhất. Và cũng khiến mình sống tự tin và hạnh phúc hơn.

Nhắc đi nhắc lại những lỗi lầm của chồng

Ai cũng có lúc sai trái, và ai cũng sẽ cần những lần thứ tha. Chồng cũng như thế. Một khi đã chấp nhận tha thứ cho chồng, hãy bỏ hết những chuyện không vui đã qua. Dù sẽ chẳng dễ dàng quên những lỗi lầm của nhau, nhưng hãy tập tạo ra những hồi ức đẹp khác, thay vì cứ lặp đi lặp lại lỗi lầm đã qua. Chuyện nói lại lỗi cũ của chồng chẳng có ích lợi gì, chỉ thỏa sự bực dọc của bạn. Nhưng nó có thể sẽ mang đến những hậu quả tệ vì đàn ông cực ghét những chuyện thế này.