Các chuyên gia của Đại học Southampton đã khảo sát hơn 11.500 người, do vậy kết quả đưa ra thực sự đáng xem xét. Nghiên cứu cho thấy 34% số phụ nữ tham gia tiết lộ họ hoàn toàn mất hứng thú chăn gối với chồng hay bạn trai chỉ sau một năm chung sống, trong khi chỉ có 15% đàn ông có cảm giác như vậy. 

Rõ ràng, sau một năm bên nhau, giai đoạn trăng mật kỳ diệu đã mờ nhạt từ lâu, và các chị em trở nên bớt hứng thú hơn nhiều so với đàn ông, và bắt đầu đưa ra những lời từ chối kiểu "không phải tối nay, anh yêu"...

Ảnh minh họa: VideoHive.

"Phát hiện này chỉ ra tầm quan trọng của việc hiểu rõ bối cảnh khi nói đến sự suy giảm hứng thú chăn gối ở nam và nữ. Đặc biệt với phụ nữ, chất lượng và độ dài của mối quan hệ cũng như sự giao tiếp với bạn đời có ảnh hưởng lớn đến hứng thú phòng the. Điều này nhấn mạnh lại rằng việc điều trị các rắc rối phòng the cần mang tính thực tế và cá nhân, cũng như theo giới tính cụ thể", nhà nghiên cứu, giáo sư Cynthia Graham, nhận định trên Maxim.

Giải pháp cho điều này đó là sự mới mẻ - đưa sự mới mẻ vào cuộc sống chăn gối. Chuyên gia khuyên bạn có thể sử dụng đồ chơi, hay làm chuyện ấy bên ngoài phòng ngủ, thử các kiểu mới... Việc bổ sung gia vị sẽ giúp cho mối quan hệ của bạn không trở nên tẻ ngắt quá nhanh, dù về lâu dài, điều đó là khó tránh khỏi.