Phụ Nữ Sức Khỏe

Phụ nữ cần cả tôn trọng và trân trọng

Có những mong muốn bị thời gian và cuộc đời làm cho trở nên bừa bộn, chẳng hạn, phụ nữ cần gì ở người đàn ông của mình? Yêu thương, chiều chuộng, cung phụng và hi sinh? Hay chỉ cần sự tôn trọng và trân trọng?

Có khá lý do để hai người từ xa lạ đến thân quen rồi cùng nhau trở thành một phần máu thịt trong cuộc đời của người kia. Phụ nữ hay bị bủa vây bởi những khái niệm cơ bản và thiết yếu trong tình yêu mà đôi khi quên mất rằng mình đôi khi chỉ cần một người đàn ông tôn trọng những khác biệt của mình và trân trọng bản ngã của mình.

Phụ nữ cần tôn trọng để xuất phát điểm của một mối quan hệ có một bản lề chắc chắn, và sau những giông tố không vì những điểm yếu của nhau mà hất tung những kỉ niệm, gắn bó. 

Phụ nữ cần tôn trọng để mọi suy nghĩ, trăn trở luôn được nồng nhiệt chờ đợi chia sẻ, và sau khi trở thành một nửa của cuộc đời nhau không bị những khoảng trống câm lặng đè bẹp mọi lấn cấn, vướng mắc.

Phụ nữ cần cả tôn trọng và trân trọng - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Phụ nữ cần tôn trọng để chỉ cần ánh mắt có sự khác lạ, bao gồm lo toan, sợ hãi hay giận hờn, cô đơn… luôn được hiểu mà không cần nói, và khi thời gian đe dọa mối quan hệ đi vào luồng xoáy nhàm chán, phụ nữ không cảm thấy cô độc trong vòng tay quen thân.

Nếu tôn trọng là yếu tố căn bản để duy trì một mối quan hệ có nhiều hứa hẹn thì trân trọng là mảnh ghép nửa sau của một cuộc đời to bao gồm hai cuộc đời nhỏ tròn trịa.

Phụ nữ cần trân trọng để mọi yêu thương được trao gửi mà không cần lý do và sau khi hơi thở của nhau đã trở nên quen thuộc, không có sự ly biệt nào được gọi tên với lý do nhàm chán.

Phụ nữ cần trân trọng để những nhược điểm ngay từ đầu được coi như bản ngã cần làm quen, yêu thương, không đòi hỏi sự đổi thay, và khi đứng trước hàng loạt những ưu điểm khác đàn ông không dựa vào đó để chì chiết, dày vò.

Phụ nữ cần cả tôn trọng và trân trọng - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Phụ nữ cần trân trọng để trách nhiệm trong đời họ chỉ cần là một người đàn bà hạnh phúc, và khi đứng trước những thử thách cuộc đời quăng xuống không có những “tại vì” em thế này, em thế kia, nên anh phản bội.

Phụ nữ cần trân trọng để khi sóng vai đi bên người đàn ông của cuộc đời mình mọi thước đo chuẩn mực trở nên mờ nhạt, và khi thời gian bào mòn những xuân sắc không có những cái lắc đầu khi bước chân vào nhà gặp vợ nhem nhuốc trong bếp, một tay nấu nướng, một tay chăm con.

Phụ nữ cần tôn trọng để bắt đầu yêu và cần trân trọng để thương nhau cả đời. Đàn ông thường dễ dàng thổ lộ cảm xúc bằng những khái niệm nồng nàn mùi đại trà, chẳng hạn yêu thương, chiều chuộng, nghe lời… Nhưng đích xác hai khái niệm quan trọng nhất là tôn trọng và trân trọng thì ít khi được thốt ra.

Và, có nhiều thước đo để cuộc đời định đoạt xem nó có tròn trịa hay không, nhưng với phụ nữ có lẽ chỉ cần người đàn ông của mình tôn trọng và trân trọng mình. Thế thôi, đã hạnh phúc như ôm được cả thế giới vào lòng mình.

Linh Lan

Tin liên quan

Nhân quả luân hồi, trước đây đàn ông tạo nghiệp thì bây giờ phải gặp báo ứng

Tôi không hiểu được nỗi vất vả của vợ cũ mà còn ngoại tình rồi phá hủy hạnh phúc gia...

Sự khác biệt của năm đầu tiên và năm thứ 7 sau khi kết hôn mà bất kỳ cặp vợ...

Cuộc sống vợ chồng không tránh khỏi những lúc thăng trầm. Phụ nữ phải biết cách thấu hiểu còn đàn...

Phụ nữ càng hiền lành trải qua tổn thương càng tàn nhẫn

Nỗi đau quá lớn, ngoài tuyệt tình và tàn nhẫn để đứng lên đàn bà biết phải lựa chọn con...

Bí mật của đàn ông, biết càng ít càng bớt đau khổ

Lòng dạ của đàn ông như một ngăn kéo bí mật. Tốt nhất đàn bà chỉ nên biết những phần...

Ba kiểu phụ nữ luôn thích chen vào cuộc sống hôn nhân của người khác

Chúng ta thường nghe câu nói: "Cùng là phận đàn bà sao còn làm khổ nhau?". Vậy mà có ba...

Gửi kẻ thứ ba: Nếu có lòng tự trọng hãy đi trên đôi chân mình, đừng chen chân vào gia...

Xưa nay điều khiến người ta trân quý ở đàn bà chính là đức hạnh. Thế nhưng ở đời, không...

Câu chuyện của hai người đàn bà trên cùng một chuyến xe khiến ai cũng phải suy ngẫm

Cùng trên một chuyến xe mà số phận hai người đàn bà khác nhau nhiều quá. Một bên chồng ân...

Tin mới nhất