Phụ Nữ Sức Khỏe

Phụ nữ ăn mặc đẹp mà quên những thứ sau thì vẫn giảm sự sang trọng hẳn

Việc trở thành một cô gái xinh đẹp, thông minh luôn là điều mà hầu hết chị em muốn hướng đến. Thế nhưng, trên thực tế phái đẹp chỉ chú trọng đầu tư vào ngoại hình của mình. Đó là lý do vì sao họ chỉ đẹp chứ không sang.

Rõ ràng, trên thực tế việc sở hữu vẻ đẹp bên ngoài bắt mắt thường giúp bạn được nổi bật và chú ý nhiều hơn. Tuy nhiên, nếu chỉ có đẹp không thôi thì vẫn chưa đủ. Một người phụ nữ thông minh thì phải biết làm đẹp cả từ hình thức lẫn phong cách, khí chất ngời ngời sang trọng, quý phái, khiến ai ai cũng phải trầm trồ, khen ngợi.  

Vậy làm thế nào để chị em phụ nữ không chỉ xinh đẹp mà còn sở hữu khí chất cao sang khiến nhiều người bội phục, ngưỡng mộ? Nếu muốn đạt được điều đó thì trong cuộc sống hàng ngày, phái đẹp nhất định nhớ phải tránh các điều sau đây:


Phụ nữ ăn mặc đẹp mà quên những thứ sau thì vẫn giảm sự sang trọng hẳn - Ảnh 1Vừa đẹp vừa toát ra thần thái cao sang là điều mà người phụ nữ nào cũng mong muốn ở mình. (Ảnh: Linh Miêu)

1. Ăn nói kém duyên

Dù bạn có xinh đẹp đến mấy mà trong giao tiếp lại ăn nói kém duyên thì cũng xem như thất bại trong mắt mọi người. Trong cuộc sống, việc giao tiếp rất quan trọng, nó đánh giá được bạn là người như thế nào, nhân phẩm ra làm sao. Vậy nên, đừng để lời nói thiếu suy nghĩ làm ảnh hưởng đến hình ảnh hoàn mỹ mà bạn đang hướng tới. Mỗi khi đi ra đường, ngoài ăn mặc, trang điểm sao cho thật đẹp, thật hợp thời thì chị em nên chú trọng cách ăn nói của mình nhiều hơn. Với người lớn tuổi, bạn biết cách dùng từ nhã nhặn, lịch sự, kính trọng. Với người nhỏ tuổi  hoặc đồng trang lứa, bạn phải biết làm sao cho người ta vừa yêu mến vừa nể phục. Nếu làm được điều này thì bạn thật sự là người phụ nữ tinh tế, khéo léo.


Phụ nữ ăn mặc đẹp mà quên những thứ sau thì vẫn giảm sự sang trọng hẳn - Ảnh 2
Tử tế trong từng hành động, cử chỉ cũng là hành xử của một cô nàng thông minh, tinh tế. (Ảnh: Tôn Nữ Khánh Uyên)

2. Qúa tự ti 

Người phụ nữ thiếu tự tin, thậm chí tự ti, không biết giá trị của bản thân mình ở đâu là điều khiến chị em bị mất điểm trong mắt mọi người. Bởi vì, hiểu rõ và trân quý giá trị của bản thân là biểu hiện của một người phụ nữ khí chất, tài hoa. Biết được giá trị của mình sẽ giúp chị em không bao giờ chịu luồn cúi, sống thấp hèn. Không những thế, bạn còn biết nâng tầm giá trị của bản thân lên mức khiến người khác phải ngước nhìn, nể phục. Để làm được điều đó thì cách duy nhất là phải nâng cao tri thức của bản thân. Có như vậy mới giúp bạn không thua thiệt người khác cả về tài năng lẫn trí tuệ.


Phụ nữ ăn mặc đẹp mà quên những thứ sau thì vẫn giảm sự sang trọng hẳn - Ảnh 3
Nhớ rằng, chẳng có người phụ nữ quý phái mà nào lại không biết coi trọng giá trị của bản thân. (Ảnh: Tràn Yến)

3. Đối xử khiếm nhã với mọi người

Là phụ nữ đừng bao giờ dựa vào vẻ đẹp hình thức của mình mà tỏ ra khiếm nhã với mọi người nếu không muốn bị khinh thường. Vậy nên, dù gặp bất kể đối tượng nào đi chăng nữa, một người phụ nữ khôn ngoan là luôn cư xử nhã nhặn nhất có thể. Người ít đẹp hơn mình, không thông minh bằng mình, địa vị cũng chẳng sánh tới thì cũng chớ tỏ ra coi thường hoặc khinh rẻ họ. Ngược lại, đừng vì người ta hơn mình mà lại giả vờ luồn cúi, kính nể. Hãy cứ tự tin sống hiên ngang theo cái cách mà không ai có thể làm bạn gục ngã được. Đó mới chính là người phụ nữ khí chất, vẻ đẹp toát ra từ thần thái và cả hành động của bạn.

Phụ nữ ăn mặc đẹp mà quên những thứ sau thì vẫn giảm sự sang trọng hẳn - Ảnh 4

Một người phụ nữ khí chất là tự tin sống đúng với cá tính của mình. (Ảnh: Onon Made)

4. Không biết bản thân đang ở cương vị nào

Có thể chị em ít để ý nhưng trong giao tiếp nếu không biết bản thân mình đang ở cương vị nào mà đối xử với người khác thì rất dễ bị mất điểm thanh lịch. Bởi vậy, khi giao tiếp với bất kể người nào, bạn phải biết rằng bản thân mình đang ở cương vị nào. Nếu là sếp, tuyệt đối chớ dễ dãi, vô tư nói đùa để cấp dưới coi thường, qua mặt. Nếu là nhân viên thì phải biết giới hạn chuẩn mực mà cư xử với cấp trên và đồng nghiệp sao cho được yêu quý, tôn trọng. Ở nhà, thì đừng lấy cương vị khi đang đi làm mà đối xử với người thân… Biết mình là ai, làm gì, ở đâu để dễ dàng điều chỉnh cách cư xử sao cho phù hợp là điều chị em nhất định phải nhớ nếu muốn trở thành người phụ nữ hoàn hảo.


Phụ nữ ăn mặc đẹp mà quên những thứ sau thì vẫn giảm sự sang trọng hẳn - Ảnh 5Phụ nữ thông minh là biết mình đang ở cương vị nào mà đối xử với người khác. (Ảnh: Linh Miêu)
Theo Họa Mi/Thể Thao & Văn Hóa

Tin liên quan

5 việc làm tưởng tốt nhưng có thể khiến cuộc đời bạn bất hạnh

Làm việc tốt có thể giúp chúng ta cảm thấy hạnh phúc. Tuy nhiên có những việc làm bạn tưởng...

Góc bối rối: Lần đầu tiên đi hẹn hò mang theo bao nhiêu tiền là hợp lý vậy?

Đa số những bạn trẻ khi lần đầu tiên được gặp gỡ đối tượng mình thích đều có chút lo...

Người đàn ông không có 4 điều này, phụ nữ nên rút lui càng nhanh càng tốt

Người phụ nữ khôn ngoan khi yêu phải biết dò tìm những điều này của đàn ông. Nếu không có,...

Nhan sắc của phụ nữ ngày càng xuống dốc vì làm những điều dại khờ này mỗi ngày

Người phụ nữ dại khờ làm những điều này mỗi ngày khiến bản thân trở nên già nua, xấu xí...

Đàn bà sinh con mới hiểu chồng mình tốt xấu đến đâu

Khi quá mệt mỏi, tôi bảo chồng về sớm và phụ tôi chăm con. Nhưng người chồng vô tâm ấy...

Là đàn bà một đời chồng, tôi thấy mình được giải thoát khỏi cuộc hôn nhân bất hạnh

Khi biết tôi gửi đơn ly hôn, chồng đã đánh tôi một trận thừa sống thiếu chết. Tôi chống cự...

Đàn bà chọn chồng biết kiếm tiền, đó không phải thực dụng mà là thực tế

Phụ nữ muốn hôn nhân hạnh phúc, bên cạnh tình yêu phải luôn cân nhắc khả năng kinh tế của...

Tin mới nhất