Phụ nữ à, đừng tự biến mình thành kẻ bi quan, chỉ vì một người đàn ông

10/04/2017 09:13

Phunusuckhoe.vn Cuộc sống rất ngắn ngủi, phụ nữ đừng lãng phí thời gian vào những buồn đau chỉ vì một người đàn ông, không biết trân trọng mình. Tất cả rồi cùng sẽ qua đi, đừng tự biến mình thành một kẻ bi quan.

Sẽ rất khó khi phải giữ mình thật bình tĩnh và làm chủ được bản thân khi đứng trước những nỗi đau. Dưới đây là 5 điều mà bất kỳ phụ nữ nào cũng cần phải biết để giúp mình vượt qua những nỗi đau đó một cách nhanh nhất.

Phụ nữ à, đừng tự biến mình thành kẻ bi quan, chỉ vì một người đàn ông - Ảnh minh họa: Internet

1. Biết yêu bản thân

Chẳng ai có thể đối xử tốt với mình, hơn chính bản thân. Khi đã ý thức được điều này, người phụ nữ thông minh sẽ không bao giờ tự hành hạ mình trước những nỗi đau, họ biết đâu là điểm dừng cần thiết. Phụ nữ thông minh sẽ biết rằng, một người đàn ông tốt và yêu thương họ nhiều, sẽ không bao giờ khiến mình phải đau khổ. U sầu vì một người đàn ông không xứng đáng với mình, là quá khờ dại.

2. Không nhìn về quá khứ

Quá khứ về một người đàn ông đã từng phản bội mình, một người đã khiến bản thân vô cùng đau đớn. Quá khứ buồn đã qua, hãy để nó trôi vào quên lãng, đừng mãi miết nhìn về quá khứ, vì nó càng khiến bản thân thêm tổn thương. Phụ nữ thông minh sẽ luôn sống hết mình ở hiện tại, vì nó quyết định đến tương lai phía trước.

3. Suy nghĩ tích cực, không chìm đắm trong nỗi đau

Hãy luôn suy nghĩ tích cực ngay cả khi đối mặt với điều tồi tệ nhất - Ảnh minh họa: Internet

Hãy thật bình tĩnh và luôn suy nghĩ tích cực, dù xảy ra bất cứ điều gì, ngay cả những điều cực kỳ tồi tệ và đau buồn nhất. Suy nghĩ tích cực, sẽ giúp người phụ nữ có được tinh thần tốt hơn, thay vì đầm đìa trong nước mắt. Dù bạn có đi xa tới đâu, nếu đi sai đường bạn vẫn có thể quay trở lại.

Đây là cách giúp người phụ nữ có thể giải quyết mọi vấn đề, một cách nhanh chóng và khách quan nhất.

4. Đi tìm niềm vui cho mình

Tuổi thanh xuân không kéo dài mãi mãi, đừng lãng phí nó vì những nỗi buồn không đáng - Ảnh minh họa: Internet

Đừng yếu đuối, giày vò mình vì một người đàn ông nữa. Hãy thức tỉnh lại đi, cuộc sống này có nhiều điều xứng đáng hơn thế. Bạn bè, gia đình, công việc và nhiều người đàn ông khác đang mở rộng vòng tay đón chờ bạn, hãy mỉm cười và đi tìm cho mình những niềm vui mới.

Đừng ủ dột một mình ngay lúc này. Hãy xách ba lô lên và đi…

5. Không quá dựa dẫm và phụ thuộc vào đàn ông

Dù khi yêu hay khi đã là vợ chồng, người phụ nữ cũng phải tự làm chủ được bản thân mình. Khi quá dựa dẫm vào một người đàn ông, người phụ nữ trở nên yếu đuối và cực kỳ hèn nhát. Một khi bị phản bội hay đối mặt với những tổn thương, họ dễ dàng tuyệt vọng và rơi xuống vực thẳm của tột cùng đau khổ.

Phụ nữ khôn ngoan sẽ không bao giờ tin tưởng tuyệt đối vào đàn ông. Họ biết cách để bảo vệ bản thân và tiếp tục tồn tại, ngay cả khi bị phản bội đến cùng cực.

Nhân quả luân hồi, trước đây đàn ông tạo nghiệp thì bây giờ phải gặp báo ứng
Tôi không hiểu được nỗi vất vả của vợ cũ mà còn ngoại tình rồi phá hủy hạnh phúc gia đình mà cô ấy gây...
XEM TIẾP
Sự khác biệt của năm đầu tiên và năm thứ 7 sau khi kết hôn mà bất kỳ cặp vợ chồng nào cũng sẽ trải qua
Cuộc sống vợ chồng không tránh khỏi những lúc thăng trầm. Phụ nữ phải biết cách thấu hiểu còn đàn ông phải có lòng biết...
XEM TIẾP
Phụ nữ càng hiền lành trải qua tổn thương càng tàn nhẫn
Nỗi đau quá lớn, ngoài tuyệt tình và tàn nhẫn để đứng lên đàn bà biết phải lựa chọn con đường nào để đi? Chỉ...
XEM TIẾP