Phụ Nữ Sức Khỏe

Phụ nữ 30 giống như xe còn đàn ông 40 lại như nhà

Sự so sánh này có vẻ khập khiễng nhưng nó lại rất đúng, căn nhà có cũ đến mấy bán đi cũng nhiều người giành mua, xe mặc dù còn mới nhưng vẫn ít người muốn mua lại đồ cũ.

Đàn ông chưa lập gia đình giống như một căn nhà thô chưa được tô điểm gì. Công việc của người đàn ông là vị trí căn nhà đó, tướng mạo chính là cách thiết kế ngôi nhà, còn điều kiện kinh tế của anh ta chính là diện tích của căn nhà.

Phụ nữ chưa kết hôn được ví như một chiếc xe hơi mới, vô cùng đẹp. Xuất thân của người phụ nữ chính là thương hiệu xe, dung nhan chính là kiểu xe, còn tố chất của cô ấy chính là động cơ xe.

Phụ nữ 30 giống như xe còn đàn ông 40 lại như nhà - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Đàn ông yêu xe còn phụ nữ yêu nhà. Khi đàn ông mua xe họ không định sẽ chạy nó cả đời. Phụ nữ mua nhà họ sẽ dự định ở tại căn nhà đó suốt đời. Một chiếc xe xịn sẽ khiến đàn ông vô cùng hãnh diện, một căn nhà tuyệt vời sẽ khiến phụ nữ có được cảm giác an toàn.

Xe mới, người lái không nỡ chạy, nếu có chạy cũng vô cùng cẩn thận. Nhà mới, sẽ phải dùng búa, khoan để trang trí lại cho hợp với thiết kế của căn nhà.

Xe mới chỉ cần xuất xưởng thì lập tức bị mất giá, cho dù khi mua xe đó là mới nhất nhưng chỉ cần một thời gian sau sẽ có dòng xe khác mới hơn thay thế. Nếu nhà ở vị trí tốt, cho dù có cũ thế nào đi nữa vẫn bán có giá, đôi khi bất động sản tăng đột biến còn thu về cả món lời nếu bán nó.

Đàn ông đã kết hôn chính là căn nhà đã được trang trí, từng vật liệu cũng như cách bài trí sẽ giúp căn phòng đầy đủ hơn, đẹp đẽ hơn đồng thời mang đến cảm giác an toàn. Phụ nữ đã kết hôn được ví von như chiếc xe cũ đã chạy được 100.000 km. Lúc này có thể bên ngoài xe vẫn còn đẹp và mới nhưng cũng không thể nào so sánh với những dòng xe mới. Động cơ xe có tốt đến mấy cũng phải bảo dưỡng. Việc trang trí lại căn nhà là một việc vô cùng có sức hút với những phụ nữ chưa có nhà.

Đàn ông ly hôn giống như căn nhà cũ, mặc dù là nhà cũ nhưng nó vẫn có giá trị, nhiều người giành giật mua bằng được. Không cần biết đã qua bao đời chủ nhưng mỗi lần đổi chủ, giá của căn nhà này luôn cao hơn trước đó. Phụ nữ ly hôn giống như chiếc xe cũ, chỉ cần đổi qua một người giá trị của chiếc xe chỉ còn lại một nửa. Đôi khi cũ quá rồi cũng chẳng còn ai muốn mua. Có nhà cũ, ai ai cũng chọn cách cải tạo, trang trí sao cho đẹp, còn khi mua xe cũ đại đa số đều cảm thấy không quen tay.

Phụ nữ 30 giống như xe còn đàn ông 40 lại như nhà - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Đối với một người đàn ông đã ly hôn mà nói, tìm một người phụ nữ sửa chữa lại căn nhà vô cùng dễ dàng. Còn đối với một người phụ nữ từng ly hôn, họ sẽ tìm kiếm một người đàn ông nhẹ nhàng, tình cảm, nhưng không được sử dụng nguyên liệu quá nhiều để làm chỗ dựa cho cuộc sống sau này. Nhưng sợ rằng để tìm được một người đàn ông như vậy là rất khó.

Hạnh phúc không phải là nhà rộng bao nhiêu, mà là trong căn nhà đó tiếng cười hạnh phúc có được bao nhiêu. Hạnh phúc không phải là được chạy xe sang mà là người lái xe có thể bình an trở về nhà. Hạnh phúc không phải người yêu xinh đẹp thế nào mà là nụ cười trên khuôn mặt cô ấy rạng rỡ ra sao. Hạnh phúc không phải là được nghe những lời đường mật, mà đó là khi đau lòng nhất có người ở bên cạnh bạn và nói: “Không sao, anh ở đây”. 

Kỳ Dương

Tin liên quan

Nhân quả luân hồi, trước đây đàn ông tạo nghiệp thì bây giờ phải gặp báo ứng

Tôi không hiểu được nỗi vất vả của vợ cũ mà còn ngoại tình rồi phá hủy hạnh phúc gia...

Sự khác biệt của năm đầu tiên và năm thứ 7 sau khi kết hôn mà bất kỳ cặp vợ...

Cuộc sống vợ chồng không tránh khỏi những lúc thăng trầm. Phụ nữ phải biết cách thấu hiểu còn đàn...

Phụ nữ càng hiền lành trải qua tổn thương càng tàn nhẫn

Nỗi đau quá lớn, ngoài tuyệt tình và tàn nhẫn để đứng lên đàn bà biết phải lựa chọn con...

Bí mật của đàn ông, biết càng ít càng bớt đau khổ

Lòng dạ của đàn ông như một ngăn kéo bí mật. Tốt nhất đàn bà chỉ nên biết những phần...

Ba kiểu phụ nữ luôn thích chen vào cuộc sống hôn nhân của người khác

Chúng ta thường nghe câu nói: "Cùng là phận đàn bà sao còn làm khổ nhau?". Vậy mà có ba...

Gửi kẻ thứ ba: Nếu có lòng tự trọng hãy đi trên đôi chân mình, đừng chen chân vào gia...

Xưa nay điều khiến người ta trân quý ở đàn bà chính là đức hạnh. Thế nhưng ở đời, không...

Câu chuyện của hai người đàn bà trên cùng một chuyến xe khiến ai cũng phải suy ngẫm

Cùng trên một chuyến xe mà số phận hai người đàn bà khác nhau nhiều quá. Một bên chồng ân...

Tin mới nhất