Phong cách trang điểm mắt kiểu Graphic là gì?

Xu hướng trang điểm Graphic eyeliner là kiểu vẽ mắt rất lôi cuốn. Người tiên phong cho xu hướng này là danh ca huyền thoại Siouxsie Sioux của ban nhạc Anh Siouxsie and the Banshees.

Kiểu mắt graphic là kiểu viền mắt có thể mang đến sự cân đối cho đôi mắt tròn hoặc hai mắt gần nhau. Đây là phong cách vô cùng lý tưởng cho các sự kiện diễn ra vào buổi tối. Để cho hiệu ứng lên màu đậm nhất, bạn cần dùng gel kẻ mắt kèm đầu cọ dẹt.

Phong cách trang điểm mang hơi hướng graphic với điểm nhấn đôi mắt mang phong cách Rock tạo nên sự thu hút lạ kỳ
Phong cách trang điểm mang hơi hướng graphic với điểm nhấn đôi mắt mang phong cách Rock tạo nên sự thu hút lạ kỳ

Ở show diễn Dior Thu Đông 2019-2020, phong cách trang điểm mang hơi hướng graphic (phong cách theo trường phái mỹ thuật ấn tượng) với điểm nhấn đôi mắt mang phong cách Rock đã tạo nên sự thu hút lạ kỳ.

Nếu bạn đã thấy quá nhàm chán với kiểu kẻ mắt truyền thống, hay kẻ mắt đuôi mèo thì sao không thử phá cách với kiểu trang điểm mắt Graphic Eyeliner. Sẽ là lựa chọn thú vị giúp tô đậm sự tự tin và hiện đại của người phụ nữ mà bạn nên thử ngay trong mùa này. Tuy nhiên, muốn trang điểm mắt đẹp được theo kiểu Graphic Eyeliner hoàn toàn không hề đơn giản. Nó đòi hỏi ở bạn kĩ năng trang điểm phải đạt được độ “cứng” nhất định.

Cách trang điểm mắt kiểu Graphic

Đường mắt cắt mở

Bạn có thể bắt đầu tập tành với kiểu trang điểm này bằng việc kẻ đường mắt cắt hở, hoặc mắt mèo lệch hai bên.

Phần đuôi mắt mở một chút sẽ tạo nên sự sắc nét, đầy thú vị. Đây là kiểu trang điểm “đồ họa” và mang đến nhiều điều mới mẻ.

Phần đuôi mắt mở một chút sẽ tạo nên sự sắc nét, đầy thú vị
Phần đuôi mắt mở một chút sẽ tạo nên sự sắc nét, đầy thú vị

Hướng dẫn:

Dùng bàn chải cứng nhọn và bắt đầu vẽ từ mi trên và dưới với màu mắt nước màu đen. Đường kẻ dần dần mở rộng 0,64cm qua góc ngoài của mắt (để lại một không gian ở giữa). Đường vẽ này kéo dài hơn sẽ giống như thiên nga đen. Để sở hữu đôi mắt có chiều sâu, sắc sảo đến hoàn hảo, bạn cần thật cẩn trọng, chú ý cách lia bút, tạo hình cho phần ngoài góc mắt thuần thục. Đảm bảo sao cho các đường kẻ gần giống dấu bằng, đi theo chiều thẳng và không loe ra. Dùng bông tăm nhúng trong dung dịch tẩy trang để làm sạch những nét vẽ không hoàn hảo.

Kẻ mắt dày và vuông

Đôi mắt graphic tối màu đầy sáng tạo với mí mắt trên được che phủ hoàn toàn bằng màu đen với đường kẻ dày tạo nên phong cách nổi loạn. Kiểu trang điểm mắt này rất phù hợp khi bạn diện chung với giày cao gót quyến rũ và quần jean. Phong cách này rất hợp với các thiết kế colorblock. Với phần cánh hình vuông dày này, đôi mắt trông rất hiện đại mà không cần tới mascara.

Với phần cánh hình vuông dày,  đôi mắt trông rất hiện đại  mà không cần tới mascara
Với phần cánh hình vuông dày, đôi mắt trông rất hiện đại mà không cần tới mascara

Hướng dẫn:

Phủ một lớp phấn mờ trên mi mắt, tiếp theo, kéo mi mắt lên theo hướng thái dương. Sau đó, dùng một cây bút kẻ mắt để kẻ một vệt dày dọc đường mi trên, đánh nhẹ dòng kẻ lên trên qua phần góc ngoài. Tiếp tục kéo bút vào phần bên trong qua các nếp nhăn. Cuối cùng, dùng bút chì và lớp gel mắt nước mờ để cô lấp đầy phần cánh vuông.

Mắt mèo lệch hai bên

Phong cách mắt mèo lệch hai bên với hai đường kẻ hai bên lệch nhau giúp đôi mắt trông sắc nét hơn. So với đôi mắt mèo truyền thống, phiên bản này tạo nên sự mạnh mẽ và hấp dẫn hơn.

Phong cách mắt mèo lệch hai bên với hai đường kẻ hai bên lệch nhau giúp đôi mắt trông sắc nét hơn
Phong cách mắt mèo lệch hai bên với hai đường kẻ hai bên lệch nhau giúp đôi mắt trông sắc nét hơn

Hướng dẫn:

Chọn loại bút kẻ có đầu siêu mịn và bền để dễ dàng kiểm soát bút và nét vẽ linh hoạt hơn. Bạn cần hết sức cẩn trọng vì hiệu ứng mắt mèo này rất chi tiết, nó tương tựu như nét vẽ thư pháp.

Đầu tiên, bạn chấm bút dọc theo đường mi trên, vẽ nhẹ nhàng qua phần góc của mắt.

Tiếp theo, vẽ ngược lại theo đường kẻ lúc nãy để nét vẽ dày hơn. Sau đó, kéo bút từ hàng mi trên xuống dưới hướng về mũi. Đưa bút ngược trở lại hàng mi dưới để tạo thành hình chữ V ở tuyến lệ.

Kẻ mắt là bước định hình và giúp tôn lên vẻ đẹp tự nhiên của đôi mắt. Đây là bước trang điểm rất quan trọng. Phong cách trang điểm graphic với đôi mắt đen đậm trông rất Tây vừa quyến rũ, vừa gây thương nhớ. Với mỗi phong cách kẻ mắt sẽ có một ưu điểm riêng. Để đạt được hiệu quả mong muốn, bạn cần xác định kiểu mắt và áp dụng phong cách viền mắt phù hợp nhất. Hy vọng với những thông tin vừa được chia sẻ trên sẽ giúp bạn xinh lung linh và luôn rạng ngời trước mọi người.