Đứa con liên tục đánh người mẹ trong bệnh viện vì lý do khiến ai cũng sốc

20/01/2017 14:55

Phunusuckhoe.vn Tuần trước, một đọa video quay lại cảnh đứa trẻ cố sức dùng chân đá vào người mẹ mình chỉ vì không cho phép chơi điện thoại lan truyền trên mạng xã hội khiến nhiều người bức xúc, theo Shanghaiist.

Đoạn video chỉ dài 8 giây, nhưng có thể thấy cậu bé đưa chân đá mẹ mình đến 5 lần, dù vậy người mẹ cũng không có bất cứ hành động gì mà chỉ trốn phía sau lưng một người phụ nữ đang cố ngăn cản cậu bé. Theo trang này đưa tin thì vụ việc trên được quay lại tại một bệnh viện ở Quảng Châu, Trung Quốc.

Ngay khi đoạn video này xuất hiện trên mạng, phóng viên đã đến tận nơi để tìm hiểu sự việc. Theo những gì phóng viên thu thập được thì cậu bé này hiện được 10 tuổi, là con trai một trong gia đình đang sống cùng với bà và cha mẹ ở Quảng Châu, Trung Quốc và đang trong quá trình điều trị bệnh ở một bệnh viện trong thành phố. Nguyên nhân khiến cậu ta tức giận với mẹ trong video trên là vì đã không cho cậu bé chơi điện thoại.

Cậu bé liên tục đạp vào người mẹ. Ảnh: Shanghaiist

Đây chính là hệ quả kéo theo của chính sách một con được ban hành ở Trung Quốc, hiện nay ở Trung Quốc nhiều đứa trẻ được xem là “tiểu hoàng đế” trong nhà vì bố mẹ chỉ có một mình chúng. Do là con một trong nhà, nên chúng rất được nuông chiều và được bố mẹ đáp ứng tất cả các nhu cầu, dẫn đến tính cách kiêu căng, không xem ai ra gì.

Chính sách một con của Trung Quốc được ban hành từ năm 1979, theo đó mỗi gia đình chỉ được sinh duy nhất một đứa con. Từ khi chính sách này được ban hành, nó đã mang đến nhiều hệ lụy trong xã hội Trung Quốc. Đầu tiên, nó khiến số ca nạo phá thai trong toàn quốc tăng lên nhiều lần. Tiếp theo đó là những đứa trẻ được chăm sóc quá chu đáo, nuông chiều quá mức và chịu nhiều áp lực nặng nề khiến tính cách của chúng bị lệch lạc hoặc có thể bị trầm cảm.

Sau khi được đăng tải trên các trang mạng xã hội, đoạn video đã nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều từ cư dân mạng. Nhiều người cho rằng những đứa trẻ không có lỗi trong việc này, tất cả đều do các bậc cha mẹ đã quá nuông chiều con cái của mình khiến chúng “coi trời bằng vung”. “Nếu đây mà là con của tôi, thì thằng bé đã bị đánh nhừ tử rồi, thật hỗn láo”, một cư dân mạng khác cho biết. “Người lớn nên dạy con mình cách cư xử đúng đắn, rồi hãy đáp ứng những đòi hỏi vô cớ của chúng để sau này trở thành người có ích cho xã hội chứ không phải loại phá gia chi tử”. “Tương lai của người mẹ này thật mù mịt, đợi khi thằng bé cưới vợ, nó chắc hẳn sẽ đuổi mẹ nó ra khỏi nhà”, một số bình luận khác của cư dân mạng.

Nhân quả luân hồi, trước đây đàn ông tạo nghiệp thì bây giờ phải gặp báo ứng
Tôi không hiểu được nỗi vất vả của vợ cũ mà còn ngoại tình rồi phá hủy hạnh phúc gia đình mà cô ấy gây...
XEM TIẾP
Sự khác biệt của năm đầu tiên và năm thứ 7 sau khi kết hôn mà bất kỳ cặp vợ chồng nào cũng sẽ trải qua
Cuộc sống vợ chồng không tránh khỏi những lúc thăng trầm. Phụ nữ phải biết cách thấu hiểu còn đàn ông phải có lòng biết...
XEM TIẾP
Phụ nữ càng hiền lành trải qua tổn thương càng tàn nhẫn
Nỗi đau quá lớn, ngoài tuyệt tình và tàn nhẫn để đứng lên đàn bà biết phải lựa chọn con đường nào để đi? Chỉ...
XEM TIẾP