Theo Shanghaiist, ngày 24/6 một người đàn ông Lưu ở Trùng Khánh, Trung Quốc bị mất con thỏ cưng và ngay lập tức gọi cảnh sát, hy vọng rằng họ có thể giúp anh tìm thấy nó.

Hình ảnh người phụ nữ xách túi ni lông đựng thỏ chuẩn bị lên xe rời đi. Ảnh cắt từ clip

Sau khi xem lại camera an ninh trong khu vực, cảnh sát phát hiện chú thỏ nhảy ra khỏi nhà ông Lưu và đến tha thẩn gặm cỏ tại khuôn viên cây xanh trước nhà. Tuy nhiên vừa thoát khỏi nhà một lúc thì có 2 người phụ qua đường đã kịp nhìn thấy và nhét nó vào túi ni lông xách đi mất. Khoảnh khắc tiếp theo, cảnh sát nhìn thấy họ lên xe và di chuyển tới 1 tòa nhà phụ cận, khi trở ra thì chiếc túi đựng thỏ đã biến mất.

Nhờ tra biển số xe, cảnh sát tìm được số điện thoại của 2 người phụ nữ và gọi điện tra hỏi, sau đó nhận được lời khai rằng họ đã để lại chú thỏ tại nhà 1 người thân. Lúc này cảnh sát và ông Lưu tìm tới căn nhà người thân 2 cô gái ở gần đó với hỵ vọng đem thỏ về. Tuy nhiên khi đến nơi họ tìm thấy một người phụ nữ họ Ngô đang chuẩn bị nấu món hầm thỏ. Và con thỏ của ông Lưu trần trụi lông và đang nằm trong nồi chuẩn bị lên bếp.

Người phụ nữ họ Ngô đã giết chú thỏ để làm món thỏ hầm. Ảnh cắt từ clip

Mặc dù chú thỏ chỉ mới mất tích vài giờ trước đó, nhưng bà Ngô đã giết con vật cưng của người hàng xóm và nhét nó vào nồi. Theo tờ The Paper, người phụ nữ này khẳng định rằng con thỏ được mua bởi một thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, video từ camera khiến cô không thể chối cãi.

Ông Lưu chia sẻ rất buồn vì chú thỏ đã rất thân thiết với cả anh và con trai. Bằng cách đưa con vật đi dạo, con trai của Lưu đã giảm được 25 kg.

Clip bắt thỏ cưng hàng xóm làm thịt, người phụ nữ phải bồi thường 6 triệu đồng

Cuối cùng, sau khi nhận được lời hòa giải 2 bên từ cảnh sát, ông Lưu đành chấp nhận 1800 tệ (gần 6,5 triệu VNĐ) tiền bồi thường từ bà Ngô. Ông Lưu sẽ không nói sự thật kinh hoàng này với con trai mà tìm một cái cớ đỡ sốc hơn để giải thích về sự ra đi của thỏ cưng.